Cả năm có vài ngày Tết mà cũng nỡ `trốn`?

 • Cả năm có vài ngày Tết mà cũng nỡ `trốn`?

  Chỉ có vài ngày Tết, chị chịu khó "xấu" đi một tý cũng có sao. Một năm có 365 ngày, có vài ngày Tết chịu cực khổ chút cũng có sao đâu phải không chị?

 • Gửi chị Nguyệt Anh, tác giả bài viết "Hầu hết phụ nữ đều ghét về quê chồng ăn Tết"!

  Đọc bài của chị xong mà em thấy như chị liệt kê hết những lý do em sợ về quê chồng ăn Tết vậy. Nhưng có điều em không tìm cách trốn như chị. 

  Chị nói đúng, hầu hết phụ nữ đều không thích về quê chồng ăn Tết, bởi dù sao cũng không tự nhiên và thoải mái như ở nhà mình được. Năm nay là cái Tết thứ 3 em xa nhà và ăn Tết ở quê chồng. Năm đầu tiên em cũng bỡ ngỡ và cũng thấy sợ vì mỗi nơi có 1 phong tục, thói quen sinh hoạt khác nhau. 

  Ở quê chồng em, Tết đồng nghĩa với việc ăn uống, cỗ bàn liên miên. Mỗi hôm mọi người lại tụ tập ở một nhà, có thể là bác cả, nhà cô chú hoặc nhà em để làm 1 bữa. Khổ nỗi đại gia đình đông nên đúng như làm cỗ vậy. Việc nấu nướng, ăn uống, dọn dẹp kéo dài từ sáng đến chiều.

  Cả năm có vài ngày Tết mà cũng nỡ `trốn`?

  Em chẳng bao giờ trốn về quê chồng ăn Tết như chị và thấy đón Tết ở quê cũng rất vui

  Hôm nào làm ở nhà chồng em thì có khi em dọn đến tối, lau chùi nhà cửa cứ như 1 bãi chiến trường. Ăn ở nhà khác có đỡ vất hơn một chút nhưng cả ngày lại ở đó, chẳng được đi chơi đâu. Tóm lại mấy ngày Tết chỉ có ăn... dọn và... ăn. Em đã hỏi chồng là "Sao Tết ở quê anh chỉ có ăn vậy?".
  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/ca-nam-co-vai-ngay-tet-ma-cung-no-tron-4949.chn
  Share

  Bài viết liên quan

 • Tai nạn tin nhắn trong tình yêu hôn nhân gia đình

  Dẫu biết rằng có rất nhiều người tai nạn vì tin nhắn, dẫn đến kết cục cuộc sống gia đình vợ chồng cơm không lành canh chẳng ngọt, thậm chí tan đàn sẻ nghé  và kết cục bi thảm cuối cùng là li hôn. H...

 • Phải làm sao khi chúng ta chán nhau???? - Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Khi đã là vợ chồng lẽ dĩ nhiên có lúc chúng ta sẽ chán nhau, có lúc sẽ cảm thấy xao xuyến khi một ai đó đi ngang qua cuộc đời ta. Những lúc ấy chúng ta cần phải làm gì để không đánh mất nhau... để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

 • Tớ sẽ không quên cậu

  Cậu đem đến cho tớ nhiều điều quá: sự quan tâm chăm sóc, lo lắng, chịu đựng, nhẫn nhịn tính khí thất thường của tớ. Tớ tình cờ nhìn thấy cậu giữa cái nơi mà tớ không ngờ tới. Đúng là trái đất tròn,...

 • Day dứt

  Đêm qua em mơ thấy anh, lần thứ bao nhiêu kể từ ngày ta xa nhau? Em vẫn hay nhớ thương hoài niệm về những cái đã qua, luôn nghĩ về anh để rồi khuya về anh lại hiển hiện, làm em như thấy anh gần nga...