Kinh Nghiệm Chọn Thực Đơn Trong nhà hàng tiệc cưới

  • Kinh Nghiệm Chọn Thực Đơn Trong Nhà Hàng Tiệc Cưới

    Đám cưới được coi là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người và đó là lí do tại sao mọi người đều mong muốn có một lễ cưới như ý. Một trong những khâu cần chuẩn bị hàng đầu và cẩn thận nhất chính là thực đơn đặt tiệc cưới. Một thực đơn lí tưởng sẽ góp phần tạo nên sự thành công trong đám cưới của bạn

  • Một thực đơn hợp lí và được chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ để lại ấn tượng tốt và sự hài lòng đối với những người tham gia lễ cưới. Ngược lại nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra với thực đơn trong tiệc cưới sẽ đem lại cho bạn những phiền toái.  

    Ví dụ như món canh mướp đắng, có rất nhiều người ăn được món này nhưng cũng có rất nhiều người không thể chịu được vị đắng của nó, và nếu bạn chọn một món ăn kén người ăn như vậy thật không hay chút nào.  Hay như việc sử dụng món cá kho trong bàn tiệc, thật là một sự lựa chọn bất hợp lí chẳng khác nào một bữa cơm bình dân. 

    Kinh Nghiệm Chọn Thực Đơn Trong Nhà Hàng Tiệc Cưới

    Một thực đơn hợp lý bao gồm các món khai vị, món chính và món tráng miệng.

    1. Món khai vị

    Món khai vị trên bàn tiệc thường được đem ra trước món ăn chính khoảng từ 10 đến 15 phút. Đó là những món ăn kích thích sự ngon miệng của khách và nó thường là các món ăn nhẹ nhàng và dịu mát như soup, salad hay các món nộm, rau trộn giúp thực khách cảm thấy không bị ngán. Bạn có thể chọn các món soup ngon và dễ ăn như: soup gà nấm, soup măng tây, soup hải sản, soup măng cua…

    Các món khai vị với ngụ ý để khách nhâm nhi trong lúc chờ đợi các món chính, nó thường được trình bày khá hấp dẫn và đẹp mắt. Và một điều chúng ta cần biết rằng soup không đi kèm các món có nhiều tinh bột như bún, cơm, mì mà nó chỉ ăn kèm với phồng tôm mà thôi. Vì là món khai vị nên chọn những chén nhỏ để đựng soup, không nên chọn chén quá to tránh trường hợp khách không dùng hết sẽ gây ra lãng phí hoặc đã no bụng và không thể ăn thêm món chính.  

    Trong thực đơn nên tránh sự lặp lại món ăn, những món nào đã dùng cho món khai vị thì không nên dùng trong món chính nữa. Sau khi đã thưởng thức các món khai vị chúng ta sẽ đem ra những món ăn chính.  

    Kinh Nghiệm Chọn Thực Đơn Trong Nhà Hàng Tiệc Cưới

     2. Món chính

    Cần hết hợp hài hòa trong danh sách các món chính giữa chế độ dinh dưỡng và mức độ phù hợp. Nên đa dạng các món ăn như các món nhiều đạm, rau củ quả, món canh.

    Không nên chỉ toàn các món ăn nhiều đạm mà không có rau củ quả và ngược lại. Không nên chọn các món ăn quá cầu kì và khó ăn để có thể phù hợp với tất cả mọi người trong bữa tiệc.  Có thể chọn các món như: gà quay, tôm bao cốm, bánh khoai sọ, cá tẩm bột chiên, chân giò hầm, thịt bò xào thập cẩm, canh măng sườn…Ngoài ra còn có món chính là cơm, xôi,  bánh chưng, bánh giầy hoặc có nơi dùng bánh lá.  

    Chúng ta có thể tùy từng đặc trưng vùng miền mà chọn những món sao cho phù hợp. Ví như người miền Nam thường sử dụng lẩu trong các bữa tiệc cưới ăn kèm với bún rất dễ ăn và phong phú: lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu thái, lẩu cháo…  Chúng ta không nên chọn các món quá đơn điệu đặc biệt là các món luộc như thịt luộc, cá luộc hay tôm luộc.    

    Kinh Nghiệm Chọn Thực Đơn Trong Nhà Hàng Tiệc Cưới

     

    3. Món tráng miệng

    Không khó để chúng ta có thể chọn được những món tráng miệng phù hợp. Nhưng quan trọng là chúng ta nên lựa chọn hoa quả theo mùa, tùy từng mùa trong năm để có loại hoa quả đạt chất lượng cao nhất.

    Các món tráng miệng có thể là hoa quả tươi, các loại kem, chè, thạch rau câu hoặc bánh bông lan.  Tưởng chừng như đơn giản nhưng việc lựa chọn thực đơn ngày cười đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Ngoài ra các bạn lưu ý rằng tùy điều kiện kinh tế của từng gia đình mà chúng ta có thể hài hòa số lượng món ăn trên một bàn tiệc và cách chọn món ăn sao cho hợp lí nhất.  

    Để có được một thực đơn phù hợp các bạn nên tham khảo người thân bạn bè cũng như tìm ra cho mình những địa chỉ nhà hàng tiệc cưới, khách sạn đáng tin cậy. Bên cạnh sự đa dạng, phong phú về món ăn chúng ta cần để ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm, thái độ phục vụ khách của những người phục vụ ra sao.Tham khảo cách chọn nhà hàng tiệc cưới ngon.  

    Chúc các bạn có được những thực đơn đặt tiệc cưới khoa học và tuyệt vời nhất cho mình !

    Theo Đại Hỷ
    Share

    Bài viết liên quan

  • Phụ kiện giấy xinh xắn cho đám cưới

    Những chiếc nhãn chai nước ngọt, thiệp mời hay chiếc cờ nhỏ bằng giấy xinh xắn trang trí trên bánh là các phụ kiện ấn tượng trong tiệc cưới.

  • Trang trí đám cưới vintage với lồng chim

    Những chiếc lồng chim xinh xắn sẽ là 'đạo cụ' ấn tượng nếu bạn muốn tổ chức đám cưới theo kiểu cổ điển.

  • Cận cảnh đám cưới cầu kỳ của Đỗ Hải Yến

    Tiệc cưới của 'cô Pao' được tổ chức tại một trong những địa điểm khó thuê nhất Hà Nội và ước tính chi phí lên tới vài tỷ đồng.

  • Rustic wedding: Đám cưới mộc & chất

    Bạn là cô dâu yêu thiên nhiên, dễ rung cảm trước những vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc và gần gũi? Bạn thích sắc màu cổ điển của gỗ, đá, thủy tinh? Bạn muốn có một đám cưới ngoài trời với phong cách giản dị, thật tự nhiên?... Bạn nên chọn rustic wedding – đám cưới thô mộc.