thiệp cưới Rẻ Quận 4

chuyên cung cấp thiệp cưới giá rẻ, phôi thiệp cưới rẻ, in danh thiếp, in card giá rẻ, nhiều mẫu mã thiệp cưới đẹp tại quận 4 tp.hồ chí minh

Chạnh lòng vì chồng vô tâm

 • Chạnh lòng vì chồng vô tâm

  Nhìn chồng của bạn mà thèm, nghĩ đến chồng mình lại thấy chạnh lòng. Giá mà chồng không vô tâm thì cuộc sống cũng đâu đến nỗi bế tắc.


 • Nghĩ đến phận phụ nữ mà buồn. Xuất sắc làm gì, đẹp đẽ làm gì khi người đàn ông của mình không biết trân trọng mình. Ra ngoài có thể làm đến sếp, kiếm tiền nhiều như nước, miệng hét ra lửa, người người tôn trọng nhưng chỉ cần chồng vô tâm một chút thì cuộc sống đã mất hết giá trị. Lắm khi tự hỏi, tự mình muốn độc lập nhưng xét về cảm xúc vì sao vẫn phải dựa vào đàn ông.

  Chồng tôi không rượu chè bê tha hay cờ bạc gái gú nhưng không có nghĩa là anh là người hoàn hảo. Anh xưa nay rất lịch thiệp, chu đáo, tận tâm với tất cả mọi người chỉ trừ người vợ. Làm một phép so sánh trước cưới và sau cưới cũng đủ để buồn phiền. 

  Hỏi anh có yêu em không? Anh bảo có. Có nhưng vì sao anh không thấy xót khi để vợ làm việc nhà một mình? Sao không thấy xót khi để vợ vừa tắm cho con vừa nấu ăn cho chồng? Sao không thấy xót khi vợ đã trễ làm vẫn bắt vợ là quần áo? Sao không xót khi chồng đau thì vợ thức suốt đêm còn vợ đau thì chồng chỉ mua đúng 3 viên thuốc và quẳng đấy? 

  Sao không xót khi hội hè chè chén xuyên đêm mãn ngày thì được mà vợ chỉ đi vui vẻ với bạn bè 2-3 tiếng đã phàn nàn chê vợ hư hỏng? Sao không xót khi để vợ vắt chân lên cổ lo thủ tục cho con nhập học còn mình ngồi nhà rung đùi lại còn mắng vợ chậm chạp?

  Chạnh lòng vì chồng vô tâm

  Chứng kiến cảnh vợ chồng nhà họ rồi sau đấy cứ trốn vào toilet mà khóc nức vì tủi thân. (Ảnh minh họa)

  Hỏi anh có yêu em không? Anh vẫn bảo có. Hỏi chồng vô tâm thế mà là yêu à? Anh bảo yêu và vô tâm là hai chuyện khác nhau. Thế đấy, với đàn ông yêu là chuyện của trái tim, còn vô tâm là chuyện của tính cách, hai cái đấy rốt cuộc chả liên quan gì nhau.

  Tôi đến nhà cô bạn chơi và chứng kiến cảnh vợ chồng nhà họ rồi sau đấy cứ trốn vào toilet mà khóc nức vì tủi thân. Trách chồng không được chỉ trách số mình không lấy được một người đàn ông tốt. Tốt ở đây không có gì lớn lao, chỉ là biết tử tế với vợ. 

  Khi tôi đến thì cô bạn tôi mời ở lại dùng cơm. Anh chồng nhẹ nhàng bảo vợ “Em lên thay áo quần đi rồi xuống anh phụ cho một tay mà làm bếp”. Chỉ thế thôi cũng làm tôi chạnh lòng. Lát sau anh chồng còn bảo “Thôi sắp xong rồi, em ra tiếp chuyện bạn đi, để đấy anh làm nốt”. 

  Nghĩ lại chồng mình, bạn tôi đến chơi thì anh phớt lờ còn bạn anh đến thì anh xem vợ như ôsin. Nhờ vợ làm thức nhắm, sai vợ đi mua bia, sau nữa còn bảo vợ lấy đá trong khi cái tủ lạnh chỉ cách anh một sải chân. Nhậu xong bạn bè về anh cũng vất đấy đi ngủ. Bạn anh nôn ra thảm cũng không một lời xin lỗi, sáng ra thấy vợ hì hục đánh chải tấm thảm to đùng cũng không biết xắn tay vào giúp.

  Trở lại với chồng cô bạn tôi, khi ăn xong anh ấy còn giành rửa bát để vợ gọt hoa quả. Cô bạn tôi bảo bình thường anh vẫn thế, không phải làm giúp vợ mà là phụ vợ một tay. Những hôm cô ấy làm việc muộn thì chồng còn biết ý là quần áo giúp và móc thẳng thớm vào tủ. 

  Chạnh lòng vì chồng vô tâm

  Cô bạn tôi bảo bình thường anh vẫn thế, không phải làm giúp vợ mà là phụ vợ một tay. (Ảnh minh họa)

  Còn chồng tôi, bận thì không nhờ vả được gì đã đành, lúc rảnh anh cũng chỉ ngồi xem tivi hoặc lấy xe chạy đi dạo ngồi trà chanh chém gió. Anh bảo việc nhà là việc của phụ nữ. Nhiều lần tôi hỏi anh, phụ nữ là phụ nữ của thời nào? Anh lấy vợ hay mua vợ mà có quyền xem vợ như ôsin? 

  Khi hỏi ra những lời đấy có nghĩa là tôi bức xúc và chua xót lắm, vậy mà chồng vẫn tỉnh bơ, tưởng tôi rửng mỡ gây chuyện. Khi tôi nói chồng bạn tôi tử tế thế này thế nọ chồng còn mắng tôi đứng núi này trông núi nọ. Chồng nói anh ấy không rượu chè gái gú là đã phước ba đời nhà tôi rồi nên dẫu có lười nhác vô tâm một tí thì cũng vui vẻ mà chấp nhận.

  Đàn ông có đặc quyền được hư hỏng, và nếu họ không hư hỏng thì họ càng có những đặc quyền khác. Tôi muốn mình được sống ở một mức sống tinh thần cao hơn, không phải là buông xuôi chấp nhận mà phải là hài lòng. Nhiều lần góp ý với chồng, bằng nụ cười hay bằng nước mắt đều có, vậy mà anh ấy không hiểu. Anh ấy chỉ nghĩ được như anh ấy là tốt quá rồi, và lấy anh là cái phước của tôi.

  Cứ nghĩ đến cảnh chung sống suốt đời với một người chồng vô tâm vừa không hiểu giá trị của vợ là tôi lại thấy bế tắc. Vấn đề tuy nhỏ nhưng đủ lớn để giết chết một hạnh phúc. Phải làm sao để chồng hiểu và thay đổi đây?

  Series hộp kín - Bí mật của hạnh phúc!

  Series hộp kín sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm kiếm sự thấu hiểu thực sự giữa những nửa đích thực trong gia đình! Nếu các bạn đang tự hỏi: liệu mình có hiểu chồng/vợ mình nhiều như những gì mình đang nghĩ? Hay đơn giản là lo sợ sự hi sinh của mình dành cho anh ấy/cô ấy sẽ đến sai địa chỉ, mời các bạn hãy chia sẻ với chúng tôi

  WAF sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm kiếm sự thấu hiểu thực sự giữa hai vợ chồng! Hãy gửi những chia sẻ của bạn cho chúng tôi tại địa chỉ: http://waf.afamily.vn/hop-kin.htm.

  Theo afamily.vn
  Share

  Bài viết liên quan

 • Con gái không dễ dàng thu phục được đàn ông giàu có, tài năng

  Tôi không tin có anh chàng nào giỏi giang kiếm ra tiền mà lại cù lần dễ lừa bằng vài lời mật ngọt hay vẻ ngây thơ của đàn bà. Nhưng tôi luôn tin nếu 1 cô gái chinh phục được một người đàn ông như thế thì ắt hẳn cô ấy cũng quá đủ sắc sảo và năng lực.

 • 3 lần bị hủy hôn vì nghi án ảnh sex

  Chỉ vì có khuôn mặt quá gợi tình mà mấy lần liền tôi bị nhà chồng tương lai hủy hôn và bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của các bức ảnh, clip sex.

 • Hụt hẫng cái Tết buồn của vợ chồng son

  Hụt hẫng trước sự thay đổi quá lớn của chồng, năm nay là lần đầu tiên trong cuộc đời mình khóc thay vì cười trong khoảnh khắc năm mới và năm cũ.

 • Phải lòng cô nhân viên sau 10 năm chỉ yêu mình vợ

  Với gia đình, tôi vẫn gần gũi và vui vẻ cùng vợ con, không bao giờ lơ là hay lạnh nhạt. Điều đó thực sự xuất phát từ tình cảm chân thật của người chồng, người cha. Tuy nhiên, khi vợ con say giấc nồng, tôi vật vã với bao nỗi nhớ về em.

 • => Xem thêm