thiệp cưới Rẻ Quận 4

chuyên cung cấp thiệp cưới giá rẻ, phôi thiệp cưới rẻ, in danh thiếp, in card giá rẻ, nhiều mẫu mã thiệp cưới đẹp tại quận 4 tp.hồ chí minh

Chia sẻ với nỗi đau Nhật Bản

 • Chia sẻ với nỗi đau Nhật Bản

  TTO - Trong khi cả nước đang hướng về Nhật Bản - đất nước đang phải gánh chịu hậu quả kinh hoàng của động đất và sóng thần, tại một ngôi trường nhỏ ở trung tâm TP.HCM, các em học sinh đang cùn...


 • TTO – Trong khi cả nước đang hướng về Nhật Bản – đất nước đang phải gánh chịu hậu quả kinh hoàng của động đất và sóng thần, tại một ngôi trường nhỏ ở trung tâm TP.HCM, các em học sinh đang cùng nhau học một bài học sâu sắc về lòng nhân ái không biên giới, về sự chia sẻ dành cho những người bạn chưa một lần gặp mặt…

  Chia sẻ với nỗi đau Nhật Bản

  Câu chuyện cảm động dưới cờ

  Buổi sáng chào cờ đầu tuần ở Trường Lương Định Của (quận 3), cô giáo hiệu trưởng đã kể cho các em học sinh toàn trường nghe câu chuyện về nhà bác học Lương Định Của – một nhà nông học đã có nhiều năm tháng sống, học tập nghiên cứu ở đất nước Mặt trời mọc và đã có nhiều cống hiến cho nền nông nghiệp Việt Nam.

  Chia sẻ với nỗi đau Nhật Bản
  Quyên góp ủng hộ các bạn học sinh Nhật

  Kết thúc câu chuyện lịch sử về nhà bác học ngôi trường mang tên, cô bắt đầu kể cho học sinh nghe về trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản bằng giọng trầm lắng đầy xúc động… Nhiều bạn học sinh rơm rớm khi nghe cô nói: “Các bạn học sinh Nhật Bản đang cần lắm sự sẻ chia, giúp đỡ của toàn thế giới, trong đó có học sinh Việt Nam và Trường tiểu học Lương Định Của!”.

  Thương quá nước Nhật ơi!

  Từ câu chuyện dưới cờ, các em học sinh Trường Lương Định Của đã cùng nhau sưu tầm tranh, ảnh và các thông tin về trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản. Cảnh sóng thần tàn phá nhà cửa, cảnh một em bé may mắn được cứu sống, trực thăng cứu hộ và cuộc tìm kiếm những người mất tích, những con người cảm tử đang từng ngày từng giờ đối mặt với nguy cơ bị nhiễm phóng xạ từ các lò phản ứng… Chưa bao giờ hình ảnh đất nước và con người Nhật Bản lại hiện lên trước mắt các em học sinh một cách rõ ràng và đầy xúc động như thế.

  Với sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm, các lớp học đã quyết định dành một góc để trưng bày hình ảnh, thông tin mình thu thập cho các bạn cùng xem với chủ đề là một dòng chữ mang đầy xúc cảm: “Thương quá nước Nhật ơi!”.

  Chia sẻ với nỗi đau Nhật Bản
  Góc chia sẻ “Thương quá nước Nhật ơi”

  Cùng viết cảm nhận, quyên tiền và gấp hạc giấy…

  “Em đã quyết định dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được từ tết đến giờ để quyên góp ủng hộ các bạn Nhật Bản. Mong các bạn ấy sớm vượt qua khó khăn và trở lại trường học”- đó là sự sẻ chia quý giá mà Thy Anh (lớp 5/6) và các bạn học sinh Trường Lương Định Của dành cho những người bạn mình chưa một lần gặp mặt.

  Những chiếc hộp quyên góp bằng nhựa có ghi dòng chữ “Cùng chia sẻ khó khăn với các bạn học sinh Nhật Bản” cứ ngày một đầy lên như chính tình yêu thương của những em học sinh nhỏ tuổi dành tặng các bạn gặp hoạn nạn ở bên kia biên giới.

  Chia sẻ với nỗi đau Nhật Bản
  Gấp hạc giấy để gửi thông điệp yêu thương đến các bạn Nhật

  Không chỉ cùng nhau tìm hiểu về thảm họa nước Nhật, quyên tiền đóng góp ủng hộ các nạn nhân động đất và sóng thần, nhiều em học sinh Trường Lương Định Của đã âm thầm cùng nhau viết những dòng cảm nhận về đất nước Mặt trời mọc, cùng nhau gấp những con hạc giấy màu trắng và gửi vào đó những lời cầu nguyện, lời chúc an lành dành cho nước Nhật mến yêu…

  Thầy Nguyễn Đạt Sử, hiệu phó nhà trường, bày tỏ: “Hoạt động hướng về Nhật Bản dành cho các em học sinh trong trường diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25-3. Thông qua hoạt động này, ban giám hiệu nhà trường muốn mang đến cho các em một bài học sâu sắc về sự sẻ chia và tình yêu thương không biên giới. Số tiền các em đóng góp được nhiều hay ít không phải là vấn đề quan trọng. Chúng tôi giúp các em có thêm cơ hội để tìm hiểu về nước bạn và cảm nhận được ý nghĩa của sự sẻ chia trong cộng đồng xã hội, cộng đồng quốc tế”.

  Bài, ảnh: THẢO KHUYÊN

  Source: Báo Tuổi Trẻ  Theo goctamsu.com
  Share

  Bài viết liên quan

 • Mày để cho nó một chút

  Xưa, có một anh học trò nghèo rất thông minh, thuê một căn nhà ở trọ trong phố. Đối diện với nhà anh là nhà một bà cụ chuyên nghề quay tơ, có một cô con gái út rất nết na thùy mị, chăm việc bếp núc...

 • Lâm Tâm Như nhận 999 bông hồng trong ngày Tình yêu

  Nữ diễn viên khiến người hâm mộ bất ngờ khi chụp ảnh cùng một người được cho là bạn trai mới của cô cùng 999 bông hoa hồng anh tặng cô trong ngày Tình yêu 6/8 vừa qua.> Lâm Tâm Như, Lâm Chí Dĩnh...

 • Vợ và bố mẹ vợ quỳ suốt đêm ở hành lang nhà tôi để xin tha thứ

  Để xin tôi tha thứ, em còn bảo cả ông bà ngoại đến nhà quỳ suốt đêm ở hành lang xin lỗi tôi. Song vì quá ghê tởm người đàn bà gối ấp tay kề lại trở nên đổ đốn vậy nên tôi kiên quyết ly hôn.

 • Tôi bỏ chồng khi vừa cưới được 9 tháng và đang mang bầu 6 tháng

  Tôi không thể chịu được cuộc sống địa ngục đó thêm một giây phút nào nữa. Vì vậy tôi đã bỏ chồng, ôm theo bụng bầu 6 tháng, xách va ly ra đi khi vừa mới cưới được 9 tháng.

 • => Xem thêm