thiệp cưới Rẻ Quận 4

chuyên cung cấp thiệp cưới giá rẻ, phôi thiệp cưới rẻ, in danh thiếp, in card giá rẻ, nhiều mẫu mã thiệp cưới đẹp tại quận 4 tp.hồ chí minh

Chồng gia trưởng, vợ vụng thì gia đình thành chiến trường

 • Chồng gia trưởng, vợ vụng thì gia đình thành chiến trường

  Đây là thời khắc khó khăn nhất của cuộc sống vợ chồng. Hai bên phải cố gắng hết sức, phải biết kiềm chế, phải gạn đục khơi trong, phải lấy tình yêu gia đình làm trọng, phải tháo gỡ từng phần một. (...


 • Đây là thời khắc khó khăn nhất của cuộc sống vợ chồng. Hai bên phải cố gắng hết sức, phải biết kiềm chế, phải gạn đục khơi trong, phải lấy tình yêu gia đình làm trọng, phải tháo gỡ từng phần một. (Tôn Văn)>Có nên ly dị người chồng gia trưởng?

  From: Nguyễn Tôn Văn
  Sent: Wednesday, July 06, 2011 2:28 PM

  Chào quý vị!

  Khi bình luận bài của Linh, người thì lên án chồng gia trưởng, người thì chê vợ vụng. Tóm lại tại anh, tại ả, tại cả đôi đường.

  Thứ nhất, về người chồng gia trưởng đánh đập vợ con, coi thường bố mẹ vợ là cần phải lên án. Tuy nhiên chồng Linh cũng có cái tốt là có trách nhiệm với gia đình cũng như việc nuôi dạy con cái.

  Còn việc anh ta từ chối thịnh tình của nhà vợ cũng không phải là vấn đề gì ghê gớm cả. Có thể anh ta chỉ muốn cuộc sống độc lập, tự chủ hoàn toàn chứ không có ý gì khác. Anh ta muốn vợ chồng cùng cố gắng vươn lên, nuôi dạy con theo phong cách riêng.

  Thứ hai, về người vợ vụng về, không chu đáo thì không thể đổi cho thời đại được. Người xây tổ ấm vụng về thì nhà cửa lộn xộn, con cái nhếch nhác ai nhìn vào mà không bực mình mới lạ.

  Khi hai yếu tố này kết hợp với nhau đương nhiên có cãi vã, có đánh chửi… Nhất là ở thời điểm khó khăn nhất của cuộc hôn nhân này. Khi hai đứa trẻ còn nhỏ, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả rất dễ xảy ra cáu gắt, đổ vỡ. Nếu vượt qua được giai đoạn này tôi tin rằng cuộc hôn nhân này sẽ không vấn đề gì nữa.

  Ngoài ra còn một yếu tố nữa là sự can thiệp của bố mẹ đôi bên không được hợp lý cho lắm. Bố mẹ chồng nên dạy, giúp con dâu khéo hơn thay vì ca thán. Còn bố mẹ Linh cũng nên động viên con mình cố gắng chứ không nên sợ con khổ.

  Đây là thời khắc khó khăn nhất của cuộc sống vợ chồng. Hai bên phải cố gắng hết sức, phải biết kiềm chế, phải gạn đục khơi trong, phải lấy tình yêu gia đình làm trọng, phải tháo gỡ từng phần một. Đừng vội quy tội cho người kia mà hãy cùng nhau nói chuyện để thống nhất xây dựng tổ ấm.

  Theo tôi vấn đề vợ chồng Linh chỉ là những khó khăn nhất thời cần vượt qua. Hạnh phúc nào mà không có chông gai. Chúng ta cần phải vượt qua chính mình.

  Source: Báo VNExpress  Theo goctamsu.com
  Share

  Bài viết liên quan

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!

 • Phụ nữ lấy chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ

  Tôi rất tâm đắc với 2 câu nói "Đừng tự hào vì mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo", "Đừng tự ti vì mình giàu mà dốt hãy tự tin vì mình dốt mà vẫn giàu".

 • Em là single mom đang mang thai 27 tuần mong được chia sẻ và giúp đỡ

  Em hiện tại là single mom, ở TPHCM và đang mang thai baby được khoảng 27 tuần rồi ạ. Thời gian vừa qua lúc nào cũng chỉ có một mình, biết bao khó khăn và đau buồn, nhưng nghĩ đến con yêu nên em vẫn...

 • Con gái không dễ dàng thu phục được đàn ông giàu có, tài năng

  Tôi không tin có anh chàng nào giỏi giang kiếm ra tiền mà lại cù lần dễ lừa bằng vài lời mật ngọt hay vẻ ngây thơ của đàn bà. Nhưng tôi luôn tin nếu 1 cô gái chinh phục được một người đàn ông như thế thì ắt hẳn cô ấy cũng quá đủ sắc sảo và năng lực.

 • => Xem thêm