thiệp cưới Rẻ Quận 4

chuyên cung cấp thiệp cưới giá rẻ, phôi thiệp cưới rẻ, in danh thiếp, in card giá rẻ, nhiều mẫu mã thiệp cưới đẹp tại quận 4 tp.hồ chí minh

Chồng thiếu trách nhiệm đóng góp tài chính

 • Chồng thiếu trách nhiệm đóng góp tài chính

  Em lo lắng khi nghĩ tới việc có con. Chẳng lẽ một mình em gánh vác trong khi chồng chẳng biết ý thức gì hết.


 • Em 27 tuổi, kết hôn được hai năm sau gần một năm tìm hiểu, là cô gái năng động, tự lập và có phần mạnh mẽ. Trước khi kết hôn, em và chồng rất tôn trọng nhau. Chúng em đã bàn bạc rất nhiều vấn đề, từ việc làm, tài chính, gia đình, sinh con… nói chung đều có sự thống nhất, việc anh anh làm, việc em em làm.

  Chồng em cho em ba năm để phát triển công việc cũng như làm mọi điều em thích. Sau ba năm, em sẽ sinh con và tập trung lo cho gia đình. Về tài chính, mỗi tháng anh sẽ đưa em 3 triệu đồng và em sẽ thêm 2 triệu để dành lo cho việc sinh con, hoặc đầu tư gì đấy. Ban đầu, bọn em định ra riêng, trước lúc cưới em đã quen sống độc lập tự do. Nhà em ở thành phố nhưng em ở trọ từ khi đi học đại học. Chồng bảo rằng ở trọ tốn kém, ai cũng lo việc làm, cơm nước không điều độ nên muốn em về làm dâu. Em thấy hợp lý nên về ở với gia đình chồng. Bố mẹ chồng dễ tính, thương yêu con cái, đối xử công bằng… nên em không thấy ngột ngạt.

  Chỉ có chồng em là không ổn. Trước cưới thì thỏa thuận là thế, nhưng cưới xong ngoài mỗi tháng đưa 3 triệu tiền ăn cho bố mẹ, anh toàn kiếm cớ không góp tiền để dành với em. Có tháng đưa một triệu, có tháng đưa 1,5 triệu, có tháng không, với rất nhiều lý do. Em không kiểm soát lương cũng như tôn trọng quyền riêng tư của anh ấy. Lương chồng em mỗi tháng 10-12 triệu, lương em chỉ có 4 triệu nhưng em luôn cố gắng để dành ít nhất một triệu mỗi tháng. Em ghét cái thái độ đóng góp như thế nên ém luôn, lập quỹ đen cho mình. Em định bụng khi nào anh ấy đóng góp tự nguyện đều đặn có ý thức thì em mới lập chung quỹ, còn không thì mặc.

  Thế nhưng, em bắt đầu thấy lo lắng khi nghĩ tới việc có con. Chẳng lẽ một mình em gánh vác trong khi chồng chẳng biết ý thức gì hết. Vì thế em bảo anh ấy rằng nếu anh không ý thức lo cho gia đình nhỏ của mình thì em sẽ trì hoãn việc có con. Nếu anh muốn có con thì mỗi lần sinh phải kiếm 100 triệu đưa em, gọi là bồi dưỡng thai phụ và nuôi con. Sau đó, anh phải có ý thức mà lo cho con, còn không thì em làm single mom.

  Nói thì nói vậy nhưng em khá lo lắng và bực bội vì chồng chẳng biết lo. Em ước không lấy chồng, để sống cái thời một mình một ngựa cứ mặc sức đua. Bây giờ cuộc sống như chim lồng cá chậu. Làm sao để bỏ cái cảm giác này và làm sao để chồng có ý thức hơn đây, mọi người ơi?

  Sao

  Theo vnexpress.net
  Share

  Bài viết liên quan

 • Phải lòng cô nhân viên sau 10 năm chỉ yêu mình vợ

  Với gia đình, tôi vẫn gần gũi và vui vẻ cùng vợ con, không bao giờ lơ là hay lạnh nhạt. Điều đó thực sự xuất phát từ tình cảm chân thật của người chồng, người cha. Tuy nhiên, khi vợ con say giấc nồng, tôi vật vã với bao nỗi nhớ về em.

 • Vợ không về ăn Tết, tôi bị họ hàng chửi là thằng ngu

  4 năm lấy nhau nhưng vợ tôi chẳng về quê ăn Tết một năm nào. Các Tết sau đó, cô ấy cũng viện ra vô vàn lý do để không phải về quê ăn Tết. Tôi về quê một mình và bị họ hàng “ném đá” đủ kiểu.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • => Xem thêm