thiệp cưới Rẻ Quận 4

chuyên cung cấp thiệp cưới giá rẻ, phôi thiệp cưới rẻ, in danh thiếp, in card giá rẻ, nhiều mẫu mã thiệp cưới đẹp tại quận 4 tp.hồ chí minh

Có nên xin nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai

 • Có nên xin nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai

  Em bị thai lưu một phần do đi làm xa, từ nhà tới cơ quan khoảng hơn 20 km đi và về.


 • Em năm nay 27 tuổi, em lấy chồng được một năm, chồng em làm ở TP HCM. Em làm trong cơ quan nhà nước ở dưới quê nhưng em đã nghỉ việc, lên TP HCM để sống cùng chồng. Lúc đầu, em cứ tưởng ở thành phố sẽ dễ xin việc hơn dưới quê. Em đã nộp hồ sơ rất nhiều nơi nhưng rất ít công ty gọi phỏng vấn. Sau 6 tháng thất nghiệp, cuối cùng em cũng xin được việc với mức lương 3 triệu đồng một tháng. Từ khi tốt nghiệp đại học kế toán tới bây giờ, em chỉ đi làm ở nhà nước nên không đáp ứng được yêu cầu kinh nghiệm của các công ty tuyển dụng.

  Em đi làm được hơn một tuần thì phát hiện có thai. Lúc trước em đã từng bị thai lưu. Em định xin nghỉ việc, ở nhà nghỉ ngơi dưỡng thai. Đợt trước em bị thai lưu cũng một phần do đi làm xa, từ nhà tới cơ quan khoảng hơn 20 km đi và về. Hơn nữa, em cảm thấy áp lực khi đi làm ở nơi mới, phải thích nghi với công việc mới, con người mới. Suy nghĩ nhiều làm em rất đau đầu.

  Em bàn với chồng là sẽ nghỉ việc, chồng đồng ý. Khi em thông báo với gia đình chồng sẽ nghỉ việc thì ai cũng bảo nên đi làm, để sau này có chế độ thai sản. Gia đình bảo em lười biếng, bao nhiêu phụ nữ mang thai vẫn đi làm bình thường có sao đâu. Em rất buồn vì họ không hiểu em đã đau lòng như thế nào khi mất đứa con đầu lòng. Em cũng đang phân vân không biết lựa chọn thế nào đây, vì đi làm em sẽ kiếm thêm một ít thu nhập và có chế độ thai sản. Còn không đi làm, em sẽ tạo thêm gánh nặng cho chồng. Mức lương của chồng em chỉ đủ sống. Hiện tại, vợ chồng em cũng để dành một ít vốn, khoảng gần 50 triệu đồng. Em định khi sinh, nếu không có tiền thì cứ lấy số tiền đó ra dùng. Sinh xong khoảng một năm em sẽ gửi em bé về ngoại và đi làm kiếm tiền.

  Mọi người xin hãy cho em lời khuyên, em xin cảm ơn.

  An

  Theo vnexpress.net
  Share

  Bài viết liên quan

 • Phải lòng cô nhân viên sau 10 năm chỉ yêu mình vợ

  Với gia đình, tôi vẫn gần gũi và vui vẻ cùng vợ con, không bao giờ lơ là hay lạnh nhạt. Điều đó thực sự xuất phát từ tình cảm chân thật của người chồng, người cha. Tuy nhiên, khi vợ con say giấc nồng, tôi vật vã với bao nỗi nhớ về em.

 • Vợ không về ăn Tết, tôi bị họ hàng chửi là thằng ngu

  4 năm lấy nhau nhưng vợ tôi chẳng về quê ăn Tết một năm nào. Các Tết sau đó, cô ấy cũng viện ra vô vàn lý do để không phải về quê ăn Tết. Tôi về quê một mình và bị họ hàng “ném đá” đủ kiểu.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • => Xem thêm