Kinh nghiệm lập ngân sách cưới

1 . Kinh nghiệm để đơn giản hóa và tiết kiệm chi phí cưới hỏi


Khi lên kế hoạch cho đám cưới, thực tế không ít cặp đôi bị chi phối bởi ngân sách, thông thường là không đủ so với dự kiến. Thường cô dâu chú rể tương lai có xu hướng muốn chi nhiều hơn ngân sách họ có nhưng không phải lúc nào cũng quá nhiều. Một trong những cách giúp bạn không chi tiêu vượt quá ngân sách, thậm chí trong hoặc thấp hơn, đó là hãy đơn giản hóa các buổi lễ và tiệc. Cụ thể là đơn giản hóa một số khâu trong tổ chức sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí và giảm áp lực về tài chính không đáng có cho các đôi uyên ương.

 

1. Sử dụng hoa trang trí đám cưới cho nhiều mục đích

Các phụ dâu thường cầm hoa trong suốt buổi lễ, nhưng sau khi cặp đôi chính thức được tuyên bố thành vợ chồng, các bó hoa xinh đẹp kia nhanh chóng bị lãng quên. Những bó hoa này có thể được tái sử dụng để trang trí bàn tiệc trong buổi tiệc sau lễ thành hôn. Bạn cũng có thể chia nhỏ bó hoa thành từng cành nhỏ trang trí menu tiệc, điểm vào lưng ghế để tăng thêm phần lãng mạn…

Kinh nghiệm để đơn giản hóa và tiết kiệm chi phí cưới hỏi

Hoa cầm tay của phụ dâu có thể được tận dụng làm hoa trang trí cho đám cưới

 

2. Xem xét lượng bia rượu cần trong đám cưới

Một vài cặp đôi tìm đến dịch vụ trọn gói, tuy nhiên cách này có thể gây tốn kém hơn. Hai bạn có thể đặt giới hạn các loại thức uống có cồn thay vì giới thiệu khách mời đa dạng các loại thức uống như trong quán bar. Bạn cũng có thể chuẩn bị thực đơn đặc biệt với một hoặc hai sự lựa chọn về thức uống có cồn cho khách mời, tất nhiên sẽ chọn những loại thức uống thông dụng như bia, soda tránh đặt những thương hiệu đắt tiền. Khách mời hẳn sẽ không quá chú ý vào những tiểu tiết như thế nhưng đó quả thật là mối bận tâm của các cặp đôi khi tiết kiệm chi phí đám cưới.

Kinh nghiệm để đơn giản hóa và tiết kiệm chi phí cưới hỏi

Kiểm soát lượng rượu bia giúp giảm thiểu chi phí đám cưới đáng kể

 

3. Bánh cưới truyền thống đơn giản

Bánh cưới càng phức tạp, chi phí càng lớn. Thay vì chọn kiểu dáng lạ và phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu, các đôi uyên ương có thể đặt những kiểu bánh trơn đơn giản, dễ thực hiện để cắt giảm chi phí một phần. Bánh cưới đơn giản nhiều kiểu trông cũng rất thanh lịch và sang trọng chứ không nhất thiết phức tạp mới là đẹp.

Kinh nghiệm để đơn giản hóa và tiết kiệm chi phí cưới hỏi

Bánh cưới truyền thống đơn giản nhưng vẫn vô cùng sang trọng

 

4. Lọc lại danh sách khách mời đám cưới

Chọn lọc khách mời sẽ khiến chi phí tổ chức đám cưới tăng phần hiệu quả. Sau khi đã có danh sách khách mời tiềm năng, hãy rà soát lại một lần nữa xem những vị khách nào thật sự cần phải mời và ai không cần, đặc biệt là không có mối quan hệ quá thân thiết. Nên thảo luận với bố mẹ hai bên về việc tinh giảm lượng khách để giảm chi phí.


Theo Nguồn Sưu Tầm


2 . Ngân sách cưới của bạn đã đi đâu?


Nếu đã nắm được những điểm dễ khiến bạn yếu lòng nhất, bạn sẽ dễ dàng cân đối ngân sách cưới để có được một khoản chi tiêu vừa sức cho đám cưới của mình. 

Không có ngân sách cụ thể cho từng hạng mục

Đây là sai lầm lớn nhất mà nhiều cô dâu chú rể mắc phải khi lập ngân sách cưới. Việc này khiến bạn khó mà nắm được mình đã tiêu pha như thế nào, có vượt định mức hay không. Số tiền 100.000 đồng cho một chiếc kẹp tóc có thể không là gì với ngân sách đám cưới, nhưng nếu bạn cứ bỏ qua các khoản tiêu chi tiết này, số “thất thoát” sẽ chồng chất dần cho đến một lúc, bạn giật mình nhận thấy mình đã không còn đủ để chi cho những thứ quan trọng. Để có một ngân sách cưới chi tiết, bạn cần liệt kê cụ thể từng hạng mục chi tiết.

Ngân sách cưới của bạn đã đi đâu?

Những chi tiết nhỏ như gối đựng nhẫn cưới hay quà tặng khách mời thường bị bỏ qua nếu bạn không kỹ càng trong khâu lập ngân sách cưới

Dốc toàn bộ hầu bao chỉ cho chiếc váy cưới

Bạn có 10 triệu cho trang phục cưới? Điều đó có nghĩa bạn có thể mua một chiếc váy trị 10 triệu tuyệt đẹp trong các cửa hàng sang trọng trên đường 3/2 hay Võ Thị Sáu! Quả là thế, nhưng bạn còn cần cả giày cưới, lúp cưới, và một chiếc váy để thay trong lúc chào bàn nữa. Trước khi quyết định chi mạnh tay cho chiếc váy cưới trong mơ của mình, bạn nên cân nhắc đến lựa chọn thuê váy, hoặc tìm kiếm những mẫu có chi phí vừa phải so với mức trần của ngân sách mà bạn đang có.

Quá trung thành với một loại hoa cưới

Bạn biết rằng, hoa là một sản vật có theo mùa. Vì vậy, nếu bạn cố gắng tìm kiếm một loại hoa không có sẵn trong mùa mình cưới, có thể sẽ phải chọn lựa các loại hoa nhập khẩu với giá thành rất cao. Thay vì vậy, lựa chọn những loại hoa cưới theo mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách để lo lắng cho những phần khác trong đám cưới.

Ngân sách cưới của bạn đã đi đâu?

Các loại hoa dân dã cũng có thể dùng để trang trí đám cưới

Dễ dàng tiêu pha nhỉnh hơn kế hoạch

Quan niệm rằng đây là sự kiện chỉ có một lần trong đời, bạn sẽ thấy không thành vấn đề nếu thêm 1-2 triệu để trang trí đám cưới, hay thêm một ít cho nội y đắt tiền…Thực ra, bạn cần chú ý nhiều hơn đến khả năng khai thác những vật phẩm này. Rõ ràng, bạn không mặc lại được chiếc áo cưới cho những dịp khác, cũng như không thể sử dụng lại chiếc cổng hoa hay bàn tiếp tân cho một dịp sinh nhật hay liên hoan tại gia sau này. Vì vậy, trước khi có ý định “thấu chi”, bạn cần cân nhắc kỹ về tính cần thiết của khoản chi ấy.

Ngân sách cưới của bạn đã đi đâu?

Nên mua sắm cùng nhau để tỉnh táo hơn khi quyết định mở hầu bao

Quên không tính đến những chi phí phát sinh

Cho dù bạn tính toán kỹ đến đâu, một sự kiện lớn như đám cưới vẫn có không ít những khoản chi bất ngờ, và bạn cần dự trù một ngân quỹ nhất định cho các khoản này. Một số loại chi phí phát sinh mà bạn có thể tính toán trước:

-Chi phí cho họ hàng trong thời gian họ đến ở tại gia đình để chuẩn bị đám cưới

-Chi phí bia và thức uống ngoài hạn mức đã thỏa thuận với nhà hàng

-Chi phí do đổ, vỡ, làm hỏng đồ đạc của nhà hàng

-Chi phí xăng cộ và thuê xe quá giờ…


Theo www.marry.vn


3 . Lên kế hoạch đám cưới hoàn hảo với chi phí tiết kiệm nhất


Giai đoạn chuẩn bị:

1. Không tổ chức đám cưới vào cuối tuần :

Vì hầu hết mọi người đều muốn tổ chức đám cưới vào cuối tuần nên chi phí đặt bàn, thuê trang phục cũng theo đó mà đắt đỏ hơn. Nếu không có gì trở ngại hãy chọn tổ chức đám cưới vào ngày thường, bạn sẽ ngạc nhiên về những khuyến mãi, phần trăm giảm giá mà các trung tâm tiệc cưới đưa ra vào những ngày này đấy.

Lên kế hoạch đám cưới hoàn hảo với chi phí tiết kiệm nhất

Tránh tổ chức đám cưới vào những ngày cuối tuần để tiết kiệm chi phí

2. Lên kế hoạch đám cưới càng sớm càng tốt :

Ngoài việc đặt thuê địa điểm dịch vụ sớm tứ 6 tháng đến 1 năm có thể tránh được việc giá cả leo thang thì thời gian rộng rãi còn là cơ hội để bạn tìm kiếm cho mình nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất.

3. Cưới vào thời điểm trước cao điểm mùa cưới :

Lúc này giá cả vẫn chưa “đội” lên nhưng thời tiết cũng đã đủ đẹp để có một đám cưới trong mơ.

Địa điểm:

1. Tìm một địa điểm mà bạn không bị ép sự dụng tất cả dịch vụ đi kèm hay nhà cung cấp của họ :

Sẽ hữu ích nếu bạn biết được những nguồn cung cấp hoa tươi, thiết kế backgroup, món tráng miệng… giá cả phải chăng. Ngay cả MC hay nhóm múa nếu bạn có được sự giúp sức từ bạn bè cũng sẽ tiết kiệm một khoản đáng kể

Lên kế hoạch đám cưới hoàn hảo với chi phí tiết kiệm nhất

Ưu tiên chọn những địa điểm cưới mà ở đó, họ không bắt buộc sự dụng tất cả dịch vụ của nhà hàng

2. Xem xét việc tổ chức đám cưới trong các hội trường :

Hội trường của trường học, hội quán, tổ chức… nơi bạn công tác, làm việc đều có thể “mượn” để tổ chức. Như vậy bạn chỉ sẽ phải mất tiền trang trí và thuê người nấu ăn, phục vụ mà thôi.

Thức ăn và đồ uống:

1. Tiệc cưới không cứ phải 5 – 6 loại thịt khác khác nhau :

Đa dạng món ăn cũng sẽ dẫn tới chi phí cao hơn. Nếu bạn tổ chức đám cưới ở hội trường và đặt dịch vụ nấu ăn thì có rất nhiều phương án ngon – bổ – rẻ. Chẳng hạn chỉ những món làm từ thịt heo, thịt gà hay cá… mua nguyên liệu với số lượng lớn phía dịch vụ sẽ có giá rẻ như vậy họ cũng sẽ đưa cho bạn giá thành rẻ hơn. Chỉ cần phối hợp với nhiều nguyên liệu rau củ khác nhau thì dù chỉ thịt heo bữa tiệc sẽ không vì thế mà kém ngon.

2. Bánh cưới giả :

Tại sao không? Có mấy ai ăn chiếc bánh cưới ấy đâu, nó chỉ có mỗi tác dụng khi cô dâu chú rể cắt bánh. Vậy nên hãy đặt 1 chiếc bánh cưới có nhân là giấy cactong hay xốp phủ kem ở ngoài, bạn sẽ tiết kiệm không ít.

Lên kế hoạch đám cưới hoàn hảo với chi phí tiết kiệm nhất

Bánh cưới giả giúp tiết kiệm chi phí hơn cho một kế hoạch đám cưới hoàn hảo

3. Giới hạn bia :

Khách khứa uống thả cửa say xỉn gây náo loạn, còn bạn lại phải gánh thêm chi phí. Chi bằng hãy giới hạn bia cho mỗi bàn. Hình thức để bồi bàn châm bia cho thực khách thay vì để họ tự do khui cũng là cách để làm nản lòng các “bợm nhậu” vì chờ đợi.

Trang trí và hoa cưới:

1. Chọn địa điểm không cần trang trí nhiều :

Địa điểm có tính nghệ thuật, có hoa cỏ, bãi biển… sẽ tạo nên cảnh đẹp tự nhiên không cần phải trang trí nhiều, giảm thiểu phần lớn chi phí.

Lên kế hoạch đám cưới hoàn hảo với chi phí tiết kiệm nhất

Tổ chức cưới ở biển không cần quá nhiều chi phí để trang trí

2. Hoa giả :

Không nhất thiết cứ phải là hoa tươi mới đẹp. Công nghệ làm hoa giả hiện nay rất tiến bộ, cho ra đời nhiều loại hoa giả còn đẹp hơn hoa thật nên hãy để nhà cung cấp dịch vụ sử dụng nó cho đám cưới của bạn.

Lên kế hoạch đám cưới hoàn hảo với chi phí tiết kiệm nhất

Lựa chọn hoa giả giúp tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới


Theo www.marry.vn