`Dụ` bạn gái lên giường, tôi nghĩ giai Việt giỏi hơn giai Tây

 • `Dụ` bạn gái lên giường, tôi nghĩ giai Việt giỏi hơn giai Tây

  Không có chàng trai Tây nào ép bạn gái Việt phải yêu họ theo kiểu Tây. Và cũng không có cô gái Việt nào có thể ép trai Tây yêu họ theo kiểu Việt.

 • Đọc bài viết "70% con gái mất “zin” nếu họ từng dính với một chàng Tây" của bạn Nguyễn Kiên, tôi thấy tội nghiệp cho các chàng Tây và những chàng trai nước ngoài tôi đã gặp. Đang yên đang lành tự nhiên họ bị đổ mọi tội vạ lên đầu hay dội gáo nước lạnh khi chính bản thân họ còn đang lơ ngơ không hiểu vì sao.

  Người yêu tôi cũng là trai Tây và tôi cũng quen khá nhiều người bạn nước ngoài. Nhưng tôi không nghĩ họ xấu như bạn nói. Tôi nghĩ, không một chàng trai Tây nào dám ép bạn gái của mình lên giường nếu cô gái đó không đồng ý. Đơn giản là vì họ sợ luật pháp Việt Nam và vì bản năng của họ là tôn trọng phụ nữ.

  Và tôi cũng nghĩ rằng "Không có chàng trai Tây nào ép bạn gái Việt phải yêu họ theo kiểu Tây. Cũng không có cô gái Việt nào có thể ép trai Tây yêu họ theo kiểu Việt". Mọi thứ đều phải dung hòa và thỏa thuận với nhau - nếu đó là một tình yêu thật sự.

  Nếu nói chuyện, dụ hay ép bạn gái lên giường, tôi nghĩ con trai Việt Nam giỏi hơn nhiều giai Tây. Con trai Việt biết nhiều cách để dụ dỗ và rất giỏi lách luật (Ẩn dưới cái mác tự nguyện của bạn gái). Sau đó họ có thể rũ bỏ như không sau lúc đã thỏa mãn. Và những chàng trai kiểu này trong xã hội đang rất nhiều. Vì thế đổ tội cho trai Tây là một sai lầm.

  `Dụ` bạn gái lên giường, tôi nghĩ giai Việt giỏi hơn giai Tây
  "Không có chàng trai Tây nào ép bạn gái Việt phải yêu họ theo kiểu Tây. Cũng không có cô gái Việt nào có thể ép trai Tây yêu họ theo kiểu Việt"

  Phố Tây là một nét văn hóa không thể thiếu đối với những địa điểm du lịch nổi tiếng và nếu bạn nói giới trẻ đến đây chỉ để chém gió và sang chảnh với đời thì bạn có phần phiến diện quá! Nếu bạn ra công viên 23/9 và gặp những bạn trẻ ngày ngày đến đây chỉ để luyện tập nói chuyện với Tây thì tôi nghĩ bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Và khi chỉ "học" mà không "hành" thì dù bạn giỏi ngữ pháp bạn cũng không thể nói tiếng Anh được. 

  Những người trẻ đó là những người mong mỏi một ngày nào đó họ có thể nói được tiếng Anh, không ai tạo cơ hội cho họ nên dĩ nhiên họ phải tự tìm lấy - và cách đơn giản nhất là đến phố Tây, đến công viên để gặp Tây nói chuyện. 

  Không phải ai cũng có nhiều tiền để học ở trung tâm ngoại ngữ, không phải ai cũng học ngành Ngoại ngữ và không phải Tây nào cũng nói "Yes" khi họ được yêu cầu nói chuyện. Thay vì cổ vũ cho sự cố gắng của họ, bạn lại ngồi đây và nghĩ xấu về họ. Nếu bạn không phải người trong cuộc thì đừng nên phán xét điều gì.

  Tôi cũng là dân ngoại ngữ như bạn nhưng tôi chưa bao giờ suy nghĩ tôi cần thay đổi để thích ứng cho nền văn hóa mới tôi đang học hay phủ định nền văn hóa cũ - văn hóa Việt Nam. Nhưng dĩ nhiên tôi có tiếp thu (điều này không thể phủ nhận). Tôi thấy quan điểm nào hay, tiến bộ và có tính nhân văn tôi sẽ tiếp thu. 

  Tôi muốn tôi có thể nhìn cuộc sống, con người theo nhiều khía cạnh và bao dung hơn. Nhưng dĩ nhiên cũng có một số người như bạn nói, tiếp thu văn hóa một cách vô tội vạ và kết quả là họ đánh rơi bản thân lúc nào không biết.

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/du-ban-gai-len-giuong-toi-nghi-giai-viet-gioi-hon-giai-tay-4971.chn

  Bài viết liên quan

 • Người thuê chung nhà

  Em lập gia đình gần ba năm, có bé gái một tuổi. Vợ chồng em ở nhà thuê, tới tháng chồng em đưa ít tiền, trả tiền nhà xong thì không đủ tiền mua sữa cho con. Anh nói, còn phải giúp đỡ gia đình.  Em ...

 • Đôi vợ chồng thương binh mù nuôi 5 con đại học

  (Dân trí) - Đó là câu chuyện gây nhiều xúc động của gia đình ông Nguyễn Văn Trang , 57 tuổi và bà Nguyễn Thị Bốn, 54 tuổi, ở xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An).Sau chiến tranh chống Mỹ khốc ...

 • “Cậu à, tớ thích cậu nhé?”

  Kể từ khi tớ nhận thức sự quan trọng của vẻ bề ngoài, chưa một lần tớ thấy tự tin mỗi lần đứng trước người khác.Tớ luôn mặc cảm về chiều cao chưa đầy mét rưỡi của mình. Tớ lúc nào cũng thấy gương m...

 • Đàn ông đừng trách phụ nữ cả nghĩ hay lo, hãy trách bản thân không bao giờ chịu lớn

  Nỗi lo sợ lâu nay thành sự thật, hai chân tôi quỵ xuống, đầu óc quay cuồng, chỉ nghe thấy tiếng tim mình đập to như trống gõ.