`Lấy xinh ngu hiền đần về cạp đất mà ăn à?`

 • `Lấy xinh ngu hiền đần về cạp đất mà ăn à?`

  Về lâu về dài cái đẹp không bao giờ thắng được cái nết. Chưa kể đàn bà đẹp thường là đàn bà hư! Lấy xinh ngu hiền đần về cạp đất mà ăn à?

 • Chào các độc giả, chào bạn Hùng Cường! 

  Tôi là thành viên thân thuộc của mục Tâm sự từ rất lâu. Ngày nào lên mạng đọc, tôi cũng thấy vấn đề nổi trội là đàn ông và đàn bà chê nhau.
   
  Theo tôi cảm nhận được thì mỗi người có một cách nhìn khác. Tôi nghĩ người ta hay nói là chín người mười ý là ở chỗ đó. Đối với người này thì thấy là đẹp nhưng với người kia thì ngược lại.
   
  Vấn đề tôi muốn nói ở đây là giữa xấu và đẹp luôn tồn tại hai mặt, không có thứ gì gọi là hoàn hảo cả. Quan trọng là chúng ta có bằng lòng với những gì đang có hay không thôi. Đọc bài của Hùng Cường, tôi cứ băn khoăn không biết là bạn đã có vợ chưa mà lại thích con gái xinh ngu hiền đần nhỉ?
  `Lấy xinh ngu hiền đần về cạp đất mà ăn à?`
  (Ảnh minh họa - Nguồn: inmagine)
   
  Tôi nói cho bạn hay, nếu bạn giàu có sở hữu một cô vợ xinh ngu hiền đần thì nó còn tồn tại được chút xíu. Ở đây, tôi nói tới vấn đề dài lâu nha. Còn nếu bạn là người khó khăn về kinh tế thì xin lỗi bạn, lấy xinh ngu hiền đần về cạp đất mà ăn à?
   
  Bạn ra đời kiếm tiền vất vả, vợ ngu đần ở nhà chẳng biết làm gì. Cô ấy chỉ ngửa tay xin tiền chồng, hoặc là bạn có thể hãnh diện với nhan sắc của vợ nhưng nhiều lúc lại há hốc miệng ra chỉ để nghe những câu nói ngớ ngẩn của vợ cũng không chừng (bẽ mặt trước đám đông). 
   
  Và tôi dám khẳng định với bạn rằng đàn bà đẹp thường là đàn bà hư. Tất nhiên không phải ai cũng vậy nhưng tôi thấy đa số. Vì họ đẹp họ có quyền mà, ham gái đẹp đi thế nào bạn cũng có cái đỉnh dài 20 cm.
   
  Đẹp thì lười nhác suốt ngày vuốt ve chưng diện, tiêu tiền như nước. Mà tiền đó không tự các cô ấy làm ra đâu. Các cô ấy chỉ ngửa tay xin chồng hoặc người yêu, dùng cái đẹp để kiếm ra tiền. Những người như thế tôi khinh.
   
  Tôi ớn lạnh cái tuyên ngôn "Đàn bà muốn cao sang phải dại trước chồng" của Hồng Hạnh. Mà đó cũng là cái giá phải trả cho những người đàn ông ham đẹp. Đẹp ai mà không thích, muốn nhìn và sở hữu ngay đấy chứ. Nhưng phải là tâm hồn thánh thiện nhẹ nhàng cùng với tình yêu chân thật thì mới là của riêng mình được. Còn đẹp để làm cảnh và vòi vĩnh chưng diện thì thôi cho tôi xin. 
   
  Tôi năm nay gần ba mươi tuổi, cái tuổi không phải quá già nhưng cũng đã trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống. Tôi là một trong những người không mấy đẹp nhưng cũng chẳng phải gọi là xấu.
   
  Khi bước ra đời tôi luôn tự tin kiếm cho mình một công việc tốt bằng chính năng lực và sức lao động của mình. Tôi được nhiều chàng trai vây quanh tán tỉnh, trong đó có những ông đại gia chán cơm thèm phở gạ tình, "mua thứ này cho em mua thứ kia cho em, em không phải làm gì hết cần gì cứ nói anh".
   
  Xin lỗi nha, tôi thừa biết mưu mẹo và suy diễn ra được kết cục bi thương trong tương lai. Tôi bái bai và chạy mất dép. Kiếp sống tầm gửi, không làm chủ được bản thân thì học hành để làm gì. Bao nhiêu đứa bạn xung quanh mình tôi đã thấy ghê rợn cho kết cục bi hài và một tương lai u tối. 
   
  `Lấy xinh ngu hiền đần về cạp đất mà ăn à?`
  (Ảnh minh họa - Nguồn: inmagine)
   
  Tuy là phụ nữ nhưng đọc bài viết của bạn Lê Ngọc Thụy tôi thấy chua chát và thương cho số phận đàn ông ham gái đẹp. Khi đánh giá và nhận xét thì ta phải nhìn cho sâu vào hai mặt, đó là vẻ bề ngoài và nội dung bên trong của một con người.
   
  Bạn muốn mình có hạnh phúc thì bạn phải suy nghĩ lại phát ngôn của mình đi. Trên đời này không có phụ nữ xấu đâu bạn, mà chỉ sợ người không biết làm cho mình đẹp mà thôi. 

   Xin lỗi mọi người vì quá bức xức nên tôi nói thẳng, nhưng đó là lời cảnh tỉnh cho những người đàn ông có cái nhìn hạn hẹp. Về lâu dài cái đẹp muôn đời vẫn không thắng được cái nết đâu mấy anh trai não ngắn ơi.

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/lay-xinh-ngu-hien-dan-ve-cap-dat-ma-an-a-4782.chn

  Bài viết liên quan

 • Lục Nghị: Vẫn yêu vợ như thuở ban đầu

  (Dân trí) - Vợ chồng Lục Nghị và Bào Lôi đã quyết định chia sẻ tình yêu của họ thông qua cuốn sách mang tên “Fell in love with love”. Cặp đôi nghệ sĩ này đã ở bên nhau hơn chục năm, và vẫn cố gắng ...

 • Lấy chồng bộ đội

  “Thôi mày ơi! Lấy chồng bộ đội khổ lắm! Đêm về cũng nằm chỏng queo” - cô Lan kêu lên khi hay tôi quen một anh chàng lục quân trên phố. À, mà cũng được. Bộ đội cũng có cái hay”, rồi cô lại chống chế...

 • Tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới

  Vậy là chúng ta có 4 năm vợ chồng rồi em nhỉ. Thời gian ấy chưa đủ dài nhưng đã đúc kết được nhiều yêu thương và kết quả là “siêu nhân” của chúng ta ra đời trong sự háo hức chờ đợi của vợ chồng mìn...

 • Chuyện tình vợ chồng lợn

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt. Ngày lại ngày, lợn cái càng béo trắng nõn nà, lợn đực càng gầy đi tr...