“Nhà bên ấy sao cho cháu có tí của hồi môn thế?”

 • “Nhà bên ấy sao cho cháu có tí của hồi môn thế?”

  Dì chồng cứ vừa đưa tay lột nhẫn vừa bảo: “Xong đám rồi, cho mẹ mày và dì xin lại. Mà nhà bên ấy sao cho cháu có tí của hồi môn thế?”. Tôi thật sự luống cuống và ngại đỏ mặt trước câu hỏi suồng sã của dì chồng.

 • Hôm nay vô tình bắt gặp bài: “Lấy chồng mà không có của hồi môn sẽ khó gây được thiện cảm với nhà anh lắm” của bạn Minh Hằng, thật sự tôi không tin nổi lại có những người mẹ chồng gợi ý trắng trợn và tham tiền đến vậy nếu như tôi trước đó cũng không là một người trong cuộc. Tôi nghĩ, chưa cưới mà mẹ chồng của bạn đã coi nặng vấn đề tiền nong thì tốt hơn hết bạn nên xem lại mối quan hệ này. Thực sự, một nhà chồng quá ư tham tiền sẽ khiến cuộc sống của bạn như địa ngục đấy. Vì thế, hãy hủy hôn đi bạn nhé!

  Như tôi đây, đám cưới của tôi mới chỉ diễn ra cách đây hơn 1 tuần nhưng tôi vẫn mang bao ấm ức vì bị mẹ chồng và dì chồng chê của hồi môn ít. Mẹ chồng tuy không dám đòi hỏi hồi môn bao nhiêu và không ngỏ ý giữ hồi môn của tôi. Nhưng những gì bà và người thân nhà chồng để xảy ra sự việc trong và sau hôm cưới khiến tôi không thể nào quên được. Cưới xong, nhiều lúc nghĩ lại, tôi càng thấy ghét bà và dì chồng. Tôi cũng thấy quyết định không nói ra sổ hồi môn 50 triệu của mình là hoàn toàn có lý.

  “Nhà bên ấy sao cho cháu có tí của hồi môn thế?”

  Đám cưới của tôi mới chỉ diễn ra cách đây hơn 1 tuần nhưng tôi vẫn mang bao ấm ức vì bị mẹ chồng và dì chồng chê của hồi môn ít (Ảnh minh họa)

  Tôi và chồng kết hôn khi nhà tôi đúng thời điểm khó khăn nhất. Trước đây, bố mẹ tôi cũng có của ăn của để. Nhưng vì bố tôi cứ mải mê đầu tư hết vốn liếng vào chứng khoán nên khi thị trường chứng khoán bị tụt dốc, bao nhiêu của nả của gia đình tôi cũng đội nón ra đi. Cũng may, bố mẹ tôi vẫn có công việc ổn định và vẫn giữ được nhà. Tuy nhiên, ông bà phải trả nợ nần khá nhiều.

  Vì vẫn còn nợ nần chồng chất nên ngày cưới con gái đầu lòng, bố mẹ tôi chỉ cố gắng cho con gái một dây chuyền 3 chỉ và một sổ tiết kiệm 50 triệu. Nghe lời mẹ đẻ bảo, khi lấy chồng nên có một số tiền để phòng thân vì dù sao nhà chồng sẽ không thể yêu thương tôi bằng nhà đẻ được. Vì thế, tôi đã giấu tiệt sổ tiết kiệm 50 triệu bố mẹ đẻ cho làm của hồi môn với chồng và nhà chồng. Tôi chỉ khoe với chồng về chiếc dây chuyền 3 chỉ bố mẹ cho làm của hồi môn kia. Và tất nhiên, khoe với chồng thế nên mẹ chồng tôi cũng chỉ biết thế.

  Sát ngày cưới, mẹ chồng cho con dâu một dây chuyền 5 chỉ và một chiếc lắc tay 2 chỉ. Lúc sắp đưa dâu về nhà trai, thấy mẹ tôi chỉ đeo cho con gái chiếc dây chuyền, cả nhà trai tỏ ý thất vọng ra mặt. Rồi các cô dì chú bác nhà chồng cứ xì xào nói vọng vào lúc xin dâu với những câu khiếm nhã như: “Đã đến giờ đẹp, chúng tôi xin đón dâu về nhà trai. Ông bà có cho thêm con gái của hồi môn gì không? Hoặc các cô dì chú bác bên ngoại, có quà gì cho 2 cháu thì tận dụng nốt thời gian đi ạ”. Những câu nói đầy hàm ý này khiến nhà gái hôm ấy rất tức giận và thất vọng với nhà trai. Nhưng vì thương con nên bố mẹ tôi cũng lờ đi cho qua chuyện.

  Rồi ngày đầu tiên về nhà chồng, tối hôm ấy, mẹ chồng và dì chồng tôi đã lên tận phòng ngang nhiên lột hết vòng vàng, dây chuyền vàng của mẹ chồng cho tôi trước ngày cưới. Thậm chí đôi nhẫn cưới của vợ chồng tôi, 2 người ấy cũng lột hết. Tôi tá hỏa mà chẳng dám hỏi tại sao lại vậy. Chỉ biết rằng dì chồng cứ vừa đưa tay lột nhẫn vừa bảo: “Xong đám rồi, cho mẹ mày và dì xin lại. Mà nhà bên ấy sao cho cháu có tí của hồi môn thế?”.

  Tôi thật sự luống cuống và ngại đỏ mặt trước câu hỏi suồng sã của dì chồng. Nhưng thấy dì ý kiến về chuyện của hồi môn nên tôi cũng nói: “Vâng, nhà cháu nghèo nên bố mẹ cháu chỉ cho cháu vậy. Ít quá hả dì?”.

  “Nhà bên ấy sao cho cháu có tí của hồi môn thế?”

  Mẹ chồng và dì chồng ngay từ ngày đầu đã vậy, thử hỏi tôi làm sao có ấn tượng tốt đẹp và tình cảm đây? Tại sao họ lại hành động thô lỗ thế chứ? (Ảnh minh họa)

  Bị cháu dâu mới đốp thẳng mặt, dì chồng sầm mặt quay sang đốp chát luôn: “Nhà cháu to rộng thế cơ mà, bố mẹ đều là công chức, thế hóa ra chỉ được cái xác nhà thôi à?. Tại dì cứ tưởng….”. Rồi dì quay sang cháu trai suýt xoa bảo: “Thằng cháu tôi khổ rồi, từ nay hết bay nhảy phải chăm chỉ làm lụng mà nuôi vợ”. Chồng tôi thấy dì vậy nên cũng bực bội ra mặt bảo: “Mẹ và dì đã lột hết tiền vàng của mình chưa? Nếu xong rồi thì xuống dưới nhà đi. Toàn ăn nói hàm hồ chả đâu vào đâu để người khác cười vào mặt thôi”.

  Ngay tối ấy, tôi được chồng tâm sự rằng, dây chuyền và lắc vàng thì đúng là của mẹ chồng tôi. Còn tiền mua nhẫn là tiền lương của anh tự mua. Thế mà chẳng hiểu sao mẹ chồng còn lột hết? Có phải bà sợ tôi không có tiền và tiêu hết tiền của con trai bà nên bà vội vàng “tịch thu” vậy không? Mẹ chồng và dì chồng ngay từ ngày đầu đã vậy, thử hỏi tôi làm sao có ấn tượng tốt đẹp và tình cảm đây? Tại sao họ lại hành động thô lỗ thế chứ? Những ngày sau tôi phải tiếp tục đối mặt với họ như thế nào đây?

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/nha-ben-ay-sao-cho-chau-co-ti-cua-hoi-mon-the-5810.chn

  Bài viết liên quan

 • Chuyện tình vợ chồng lợn

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt. Ngày lại ngày, lợn cái càng béo trắng nõn nà, lợn đực càng gầy đi tr...

 • Stress nặng sau khi chia tay tình yêu 6 năm

  6 năm chúng tôi sống với nhau như vợ chồng, tôi lo lắng, chăm sóc anh đúng nghĩa một người vợ; anh cũng vậy, rất hạnh phúc và vui vẻ. Anh chia tay vì không muốn tôi tiếp tục đau khổ chờ đợi. Tôi nă...

 • Mẹ chồng bênh con gái sẵn sàng mắng con dâu

  Em kể cho mẹ chồng nghe rằng tôi trách móc chỉ vì em làm mất chìa khóa. Để rồi mẹ chồng điện thoại chửi con dâu te tua.

 • Viết cho anh…chàng chiến sỹ công an trẻ !

  Nhớ có lần anh nói ” Vì tình mang ba lô phía trước….Vì nước mang ba lô phía sau” Nghe xong em phì cười, ai nghĩ người như anh lại nói được câu như thế. Nhưng mà, khi về nhà suy nghĩ, rồi nghe anh n...