`Phòng tắm của nhà chồng tôi cũng rất tồi tàn`

 • `Phòng tắm của nhà chồng tôi cũng rất tồi tàn`

  Mỗi lần tắm, tôi rất ngại vì phải chuẩn bị nước trước cả tiếng đồng hồ rồi vội vã tắm trong vài phút. Hậu quả là 2 tháng qua, tôi bị cảm 4 lần sau khi tắm.

 • Vợ chồng tôi yêu nhau hơn 1 năm, quen thuộc với nhau rất nhiều nhưng tôi chỉ đến nhà anh vài lần, mỗi lần cũng chỉ ngồi trong phòng khách nhiều nhất là 1 tiếng đồng hồ. Vì thế, tôi không hề biết trong nhà anh lại đơn sơ và thiếu thốn như thế.

  Cưới nhau về, tôi cảm thấy hụt hẫng với nếp sinh hoạt bên nhà chồng. Nhà chồng tôi rất tiết kiệm. Từ khi tôi về làm dâu, do phải đi làm cả ngày tối mịt mới về nên tôi không phải nấu cơm. Song, mỗi tối, bữa cơm mà tôi phải trải qua cùng gia đình chồng thì thật là cực hình. Khẩu vị khiến tôi đau rát cả lưỡi đó làm tôi thà nhịn đói còn hơn. Mẹ chồng tôi là người tinh ý, hôm sau, bà nấu nhạt đi bớt. Thế nhưng khi vừa nếm thử vài đũa, bố chồng tôi đã vỗ mâm mắng mẹ chồng tôi rằng hoang phí, làm ăn không biết tiết kiệm nhìn trước ngó sau.

  Mẹ chồng tôi rất tủi thân, bà lầm lũi khiến tôi rất thương. Tôi nói với chồng sẽ ăn ở bên ngoài trước rồi về sau. Chồng tôi cũng đành đồng ý.

  Đấy là chuyện bữa cơm. Còn chuyện nhà tắm và phòng vệ sinh thì tôi không biết phải dùng lời cảm thán nào mới thực thỏa đáng. Thời đại như hiện nay mà bên nhà bố mẹ chồng tôi vẫn còn có cái nhà tắm được trát qua loa bằng xi măng, rêu phủ xanh đen khắp bốn bức tường. Không gian bé tí ti, không có bình nóng lạnh, muốn tắm thì tự đun bằng bếp than tổ ong một xoong nước to. Hơn thế nữa, trần nhà được lợp bằng tấm fibro xi măng lâu ngày, đã xuất hiện vết nứt, mưa là nước chảy tong tong và nắng thì xói xuyên vào.

  `Phòng tắm của nhà chồng tôi cũng rất tồi tàn`

  (Ảnh minh họa)

  Khi tôi nói chuyện này với chồng, chồng tôi gật gù bảo để anh nói với bố mẹ xây lại nhà tắm. Mẹ chồng tôi cũng đồng ý, song khi vừa nói chuyện với bố chồng thì ông quát không được. Bố chồng tôi bảo tiết kiệm tiền rồi xây nhà mới luôn, khỏi phải mất món tiền vào việc không đâu.

  Thế là kế hoạch xây nhà tắm mới bị dập tắt hoàn toàn vì bố chồng tôi là to nhất, ở nhà mọi chuyện lớn bé đều phải hỏi ý kiến ông. Ông không đồng ý mà vẫn cố tình làm, ông sẽ tức giận rồi phá bỏ. Mẹ chồng tôi vì muốn giúp tôi lấy được sự đồng ý của bố chồng mà đã đình công, không nói chuyện với chồng, làm mặt dỗi suốt gần tuần trời. Vậy mà bố chồng tôi như người sắt đá, vẫn không đồng ý, còn phớt lờ thái độ của vợ, cũng không thèm nhìn con trai con dâu.

  Biết ông bảo thủ và lạc hậu nhưng chúng tôi không có cách nào thuyết phục được. Mỗi lần tắm, tôi rất ngại vì phải chuẩn bị nước trước cả tiếng đồng hồ rồi vội vã tắm trong vài phút. Hậu quả là 2 tháng qua, tôi bị cảm 4 lần vì tắm ở cái phòng tắm gió lùa xuyên vào. Tiền gom để xây nhà đến giờ chỉ mới được một phần ba, tôi cũng không biết tới khi nào mới có thể có căn phòng tắm nghiêm chỉnh đàng hoàng.

  `Phòng tắm của nhà chồng tôi cũng rất tồi tàn`

  Tôi muốn ra ở riêng, mẹ chồng không phản đối nhưng bố chồng thì mắng mỏ vợ chồng tôi không biết tiết kiệm (Ảnh minh họa)

  Tôi muốn ra ở riêng, cũng đã nói chuyện với bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi không phản đối nhưng bố chồng thì mắng mỏ vợ chồng tôi không biết tiết kiệm. Giờ thuê nhà cũng mất 3 – 4 triệu mỗi tháng, số tiền đó để dành có phải là sớm xây được nhà mới?

  Vậy là tôi vẫn cứ phải sống trong ngôi nhà đó hết ngày này qua ngày khác với một ông bố chồng khó tính. Mọi người thử đặt mình trong hoàn cảnh của tôi rồi cho tôi xin lời khuyên với. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/phong-tam-cua-nha-chong-toi-cung-rat-toi-tan-6035.chn

  Bài viết liên quan

 • Nỗi nhục đàn ông: Nuôi con tu hú.

  Tôi chỉ mong ngày có 24 giờ phải đến công sở, chỉ mong giờ cơm trưa cơm tối là những bữa nhậu, chỉ mong những thời khắc chính đáng bước chân ra khỏi nhà cứ kéo dài mãi. Với tôi, về nhà, là bước về ...

 • Duyên nợ trong tình duyên

  Người yêu bỏ đi lấy chồng, chàng trai đau khổ, tìm lên chùa và hỏi 1 vị sư thầy: "Tại sao Con yêu cô ấy nhiều như thế mà cô ấy vẫn đi lấy người khác?" Sư thầy mỉm cười và cho anh chàng xem 1 chiếc ...

 • Bạn gái bị anh rể cài camera quay lén lúc tắm

  Vô tình tôi phát hiện đoạn clip của em đang tắm. Ông anh rể vào tắm rồi cài camera xong mới giục em đi tắm, vì thứ bảy, chủ nhật em xuống trông con cho chị. Đoạn video được giấu khá kỹ trong máy tí...

 • Đặng Siêu và Tôn Lệ đã kết hôn

  (Dân trí) - Mới đây, trong buổi họp báo phim mới, nam diễn viên Trung Quốc Đặng Siêu đã bất ngờ tiết lộ, anh và bạn gái lâu năm - nữ diễn viên Tôn Lệ đã đăng ký kết hôn từ năm ngoái. Tôn Lệ và Đặng...