20 bí quyết lên hoạch đám cưới (phần 2)

 • 20 bí quyết lên hoạch đám cưới (phần 2)

  Bạn đang tự hỏi liệu có bỏ lỡ điều nào khi lên kế hoạch đám cưới không ? Cùng xem những bí quyết không thể thiếu khi lên kế hoạch đám cưới từ Marry.vn nhé.

 • Nếu bạn đang tự hỏi liệu có bỏ lỡ điều nào khi lên kế hoạch đám cưới không (thậm chí khi bạn đã rà soát tất cả mọi thứ), hãy xem lại những bí quyết không thể thiếu khi lên kế hoạch đám cưới của chúng tôi.

  11. Chuẩn bị cho lời từ chối

  Như một thông lệ, khoảng 20% khách mời sẽ không tham dự. Điều này phụ thuộc vào địa điểm tổ chức, bao nhiêu người ở xa, thời gian của buổi tiệc (một số khách có thể có nghỉ lễ hoặc nghỉ phép). Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng đám cưới bạn là một buổi tiệc không thể bỏ lỡ trong năm. Vì vậy, trong quá trình lên kế hoạch đám cưới, bạn cũng nên tính đến lượng khách mời sẽ vắng mặt.

  12. Đưa ra phương án cho trẻ con

  Một số lựa chọn cho bạn: bạn có thể chào đón trẻ em, hoặc quyết định 1 buổi tiệc chỉ dành cho người lớn, hoặc thuê người trông trẻ để giữ những siêu quậy tí hon ngoài không gian đón khách.

  13. Làm từng việc một

  Thực hiện kế hoạch đám cưới cũng cần sự tuần tự như bất cứ một kế hoạch nào. Nên làm từng thứ một, theo một trật tự hợp lý giúp bạn không làm quá nhiều và kết thúc mọi thứ một cách không đâu vào đâu. Đừng thuê  nhà cung cấp dịch vụ trước khi bạn xác định ngày cưới, đừng chọn bánh trước khi bạn xem các loại hoa, đừng chọn ban nhạc trước khi bạn chọn địa điểm…

  14. Luật “mời người đã đính hôn hoặc có gia đình”

  Không phải tất cả khách mời đều đến dự một mình! Trong kế hoạch đám cưới của bạn nên có chỗ cho những vị khách “đính kèm” này. Hãy vẽ thử một sơ đồ khách mời trong đầu, và tưởng tượng nơi những người bạn độc thân của bạn ngồi, đâu sẽ là chỗ cho người yêu hay vợ/chồng của họ? Nếu hạn chế chỗ ngồi, bạn có thể giải thích là khách mời của bố mẹ bạn quá đông.

  15. Cung cấp hướng dẫn chỉ đường chính xác

  Hãy đảm bảo khách của bạn biết họ đang đi đâu. Thông thường mọi người thường tìm đường trên mạng, nhưng đôi khi có thể sai hoặc có đường nhanh và ít kẹt xe hơn. Hãy yêu cầu người chịu trách nhiệm tại khu vực đón khách của bạn in ra những hướng dẫn chỉ đường, thông thường họ có sẵn và sẵn sàng cung cấp miễn phí, hãy kiểm tra lại tuyến đường trước khi gửi đi.

  16. Giữ giấy tờ thỏa thuận bằng giấy

  Giấy tờ, công văn đặc biệt quan trọng, bởi nếu một thiếu sót nhỏ có thể phá hỏng toàn bộ kế hoạch đám cưới của bạn. Bạn nên in tất cả những thay đổi đối với thỏa thuận của bạn ra giấy và gửi cho công ty tổ chức sự kiện một email xác nhận, “Xin chào, tôi muốn xác nhận rằng công ty sẽ giữ địa điểm đến 12 giờ đêm” chẳng hạn. Đừng chỉ dựa vào lời nói, vì vào ngày trọng đại của bạn, biết đâu họ không làm việc ở đó để xác nhận cho bạn.

  17. Đăng ký kết hôn

  Đám cưới của bạn sẽ không có giá trị về mặt pháp lý nếu chưa hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn. Bạn có thể đến phường, xã nơi 1 trong 2 người đang cư trú để tìm hiểu cụ thể các điều luật, quy định và tiến hành các thủ tục trước khi làm đám cưới.

   

  18. Nắm rõ các quy định

  Làm việc với rất nhiều đối tác, bạn cần nắm được một số điều cấm kỵ. Chẳng hạn, người quản lý nhà thờ hoặc nơi bạn tổ chức đám cưới danh sách những điều cấm. Ví dụ, có được chụp hình bằng với đèn chiếu hoặc mặc áo hở vai? Hoặc nếu bạn đang tuyên thệ ngoài trời, bạn có được phép dựng lều trên bãi cỏ không?

  19. Cân đối chi phí

  Bắt đầu lên ngân sách bằng cách làm một danh sách chi tiết từ dàn nhạc, trang phục, thư mời, hoa, thợ chụp hình và ước lượng tiền cho từng khoản, bao gồm một phần quan trọng nhất và 3 phần còn lại. Điều chỉnh chi phí hợp lý, ví dụ nếu bạn chú trọng vào trang phục và thức ăn, bạn nên chọn thư mời đơn giản và sắp xếp hoa ít hơn.

  20. Hãy thực tế

  Đến giai đoạn nước rút, thường là một tháng trước khi cưới, xem lại bản kế hoạch đám cưới và bạn có thể nhìn vào danh sách cần làm và loại bỏ ra ba nhệm vụ.  Đó tuyệt nhiên không phải là những thứ quan trọng nhưng bạn không cảm thấy hứng thú. Việc bạn nên loại trừ là những việc chỉ góp phần làm cho đám cưới cầu toàn thêm, nhưng lại không thật sự đáng chú ý, ví dụ, bản viết tay chữ “Just Married”, cột ruy băng tất cả các gói quà đáp lễ.Và, cùng với việc loại bỏ này, bạn cần quyết tâm không nghĩ về chúng nữa.

  Bích Liên

  Nguồn Marry.vn

  Bài viết liên quan

 • Phủ đám cưới với hoa hồng lãng mạn

  Từ hoa cầm tay, hoa trên bàn tiệc hay các chi tiết hoa trang trí trong đám cưới đều được kết từ những bông hoa hồng kiêu sa.

 • Tổ chức tiệc cưới theo phong cách Giáng sinh

  Một tiệc cưới mang phong cách Giáng sinh độc đáo chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng với khách mời và là kỉ niệm đẹp cho các cặp đôi. Cùng Marry mang không khí Giáng sinh vui tươi vào ngày trọng đại của bạn với những gợi ý sau nhé!

 • Váy cưới Lihi Hod biến giấc mơ trở thành hiện thực

  Những chiếc váy cưới tuyệt đẹp và vô cùng quyến rũ của Lihi Hod chính là những giấc mơ đã trở thành hiện thực dành tặng cô dâu trong ngày cưới

 • Kim Hiền đặt áo dài thiết kế cho đám cưới

  Người đẹp đặt riêng cho mình 4 chiếc áo dài cầu kỳ để diện trong buổi chụp ảnh cưới, ngày rước dâu và tiệc đãi khách. - Ngôi sao