3 Loại bút để viết thiệp cưới đẹp..

 • 3 Loại bút để viết thiệp cưới đẹp..

  Chọn được loại bút phù hợp để viết thiệp cưới cũng góp phần mang lại sự thành công cho tấm thiệp cưới của bạn. Vì vậy, không chỉ quan tâm đến việc thiệp cưới loại nào, mà bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu và “ đầu tư” viết ghi thiệp nhằm mang đến nét đẹp hoàn hảo cho thiệp cưới của mình nhé.

 • Thiệp cưới cần phải ghi rõ ràng, nét chữ dễ nhìn cũng là cách mà bạn thể hiện sự tôn trọng đối với khách mời. Tùy vào từng loại giấy in thiệp cưới mà bạn chọn loại bút phù hợp, mỗi loại bút điều có những ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trước khi quyết định chọn loại bút nào nhé!

  + Bút bi
  Đây là lọa bút được sử dụng nhiều nhất trong mọi trường hợp, và cũng được nhiều người sử dụng để viết thiệp cưới. Bút bi có thể sử dụng cho nhiều loại thiệp khác nhau, và thường thích hợp để viết cho thiệp cưới có thiết kế đơn giản không quá cầu kỳ.

  3 Loại bút để viết thiệp cưới đẹp..

  Ưu điểm của loại bút này là có giá thành rẻ, dễ mua, không bị lem hay phai màu, nét chữ rõ ràng dễ xem. Nhược điểm của nó là không thích hợp với thiệp cưới sang trọng, vì nó sẽ làm giảm tính thẫm mỹ của thiệp cưới bạn đấy.

  + Bút mực nước
  Bút mực nước cũng được dùng nhiều để viết thiệp cưới giúp tạo nét chữ đẹp, mềm mại hơn so với dùng bút bi. Bút mực nước cũng có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, giá thành rẻ, dễ mua, nhưng nhược điểm của bút mực là lâu khô, dễ bị lem màu, không thích hợp với thiệp giấy trơn hoặc có mùi thơm vì rất dễ bị nhòe.

  3 Loại bút để viết thiệp cưới đẹp..

  + Bút nhũ

  Bút nhũ giúp càng làm tăng lên vẻ đẹp sang trọng cho thiệp cưới của bạn, bút nhũ khi lên màu rất đẹp lại có ánh kim, thích hợp với thiệp cưới ren và những loại thiệp sang trọng.

  Tuy nhiên, nhược điểm của bút nhũ là mực khá mờ, vì vậy bạn cân phải cân nhắc lựa chọn màu mực sao cho không bị chim khi viết lên thiệp cưới. Bên cạnh, bút nhũ khi viết xong cũng lâu khô , giá thành cũng mắc hơn, thông thường có giá từ 10 -20k/ 1 cây.

  3 Loại bút để viết thiệp cưới đẹp..

  Trên đây là 3 gợi ý cho bạn chọn bút viết thiệp cưới phù hợp góp phần làm cho thiệp cưới của bạn trở nên đẹp hơn, tinh tế và sang trọng hơn. Vì vậy, tùy vào loại thiệp cưới của mình mà bạn chọn loại bút nào cho phù hợp nhé.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Thiệp cưới đẹp màu xanh dương phối màu bạc hà

  Thiệp cưới đẹp màu xanh dương phối màu bạc hà mang đậm phong cách vintage thích hợp cho các cặp đôi thích sự cổ điển.

 • Thiệp cưới đẹp màu xanh lá in họa tiết lá cây

  Thiệp cưới đẹp màu xanh lá in họa tiết lá cây đơn giản nhưng cũng rất sống động và mới mẻ.

 • Thiệp cưới đẹp màu đỏ in hoa mẫu đơn

  Thiệp cới đẹp màu đỏ sậm với dáng chữ nhật đứng. Hình hoa mẫu đơn cách điệu in trên thiệp tạo vẻ đẹp sang trọng và quý phái.

 • Thiệp cưới đẹp màu đen hoa văn uốn lượn

  Thiệp cưới đẹp màu đen hoa văn uốn lượn nhẹ nhàng ở góc tạo điểm nhấn,có thể kết hợp với trắng,bạc hoặc màu đồng tăng thêm sự sang trọng lịch lãm.