5 bước chọn thợ trang điểm cưới

 • 5 bước chọn thợ trang điểm cưới

  Bạn nên yêu cầu thợ trang điểm cho xem ảnh của các cô dâu đã make up trước đó và chú ý tới cách đánh nền, vẽ mắt để tìm style phù hợp. - Ngôi sao

 • >> Chọn thợ trang điểm phù hợp

  Bất kỳ cô dâu nào cũng hiểu được tầm quan trọng của việc làm đẹp và trang điểm cho ngày cưới bởi chúng phần nào giúp cô dâu tự tin hơn. Nhưng lựa chọn thợ trang điểm như thế nào để vừa kinh tế lại vẫn đem lại kết quả hài lòng thật không dễ. Bạn cần thực hiện mọi việc theo lần lượt các bước để không bị rối và tự đem stress cho mình.

  1. Chọn địa điểm thực hiện trang điểm tại nhà, tại nơi tổ chức tiệc hay tại salon

  Để tiện lợi cho cô dâu và tiết kiệm thời gian đi lại, cô dâu nên thuê một thợ trang điểm tự do (freelance). Họ sẽ đến nhà để thực hiện cho bạn và thậm chí có thể ở bên bạn suốt thời gian diễn ra tiệc cưới.

  2. Hỏi xung quanh để tham khảo thông tin

  Bạn bè, những thành viên trong gia đình, đồng nghiệp... đều có thể cho bạn những thông tin hữu ích. Sau đó, bạn cần xem xét thông tin về người thợ trang điểm được giới thiệu để biết rõ phong cách nổi bật của người đó như thế nào, có đúng như bạn mong muốn hay không? Nếu thuê công ty tổ chức tiệc cưới (wedding planner), bạn hãy tham khảo ý kiến từ họ vì có thể nhờ mối quan hệ của họ, bạn sẽ được ưu đãi nhiều hơn.

  5 bước chọn thợ trang điểm cưới

  Ảnh: Bridalmusing.

  3. Cân nhắc dựa trên sản phẩm của thợ trang điểm

  Hầu hết thợ trang điểm đều giữ lại ảnh của các cô dâu họ từng thực hiện. Bạn có thể yêu cầu họ cho xem và qua hình ảnh, bạn sẽ đánh giá được phần nào tay nghề của họ. Hãy chú ý tới cách sử dụng màu nền và nét vẽ ở mắt, đó là những chi tiết thể hiện rõ nhất phong cách của người trang điểm.

  4. Nói chuyện với thợ trang điểm

  Một người thợ trang điểm chuyên nghiệp và thân thiện sẽ thể hiện thái độ của họ ngay ở câu đầu tiên nói chuyện với bạn (dù là qua điện thoại). Hãy chọn người đem lại cảm giác tự nhiên, thoải mái cho bạn khi nói chuyện. Ngoài ra, bạn có thể tự tạo nên tình huống xung khắc ý kiến với họ để xem cách họ phản ứng ra sao. Nếu họ vẫn bình tĩnh và giải thích cho bạn với thái độ hòa nhã thì điều đó chứng tỏ họ là người kiên nhẫn, đáng tin tưởng.

  5 bước chọn thợ trang điểm cưới

  Ảnh: Makeup artist world.

   5. Trang điểm thử

  Đây là cách tốt nhất để khiến bạn cảm thấy yên tâm về phong cách trang điểm sẽ thực hiện trong ngày cưới. Tuy nhiên, trước khi trang điểm, hãy trao đổi thật nhiều về sở thích, tính cách và mong muốn của bạn cho thợ trang điểm. Bạn cũng nên sưu tập một vài mẫu trang điểm cô dâu có sẵn trên mạng, tạp chí để làm ví dụ minh họa cho mong muốn của mình.

  Mộc Lan

  Theo http://ngoisao.net/tin-tuc/cuoi-hoi/co-dau/5-buoc-chon-tho-trang-diem-cuoi-2846397.html

  Bài viết liên quan

 • Mách bạn cách sở hữu làn da toàn thân mịn màng trong mùa đông

  Có một số mẹo rất tốt và đơn giản để bạn có được một làn da trắng mịn vào mua đông, cũng như da không còn nức nẻ khó chịu khi trời lạnh nữa

 • {Chia sẻ} Công thức mặt nạ hút dầu với tinh bột khoai tây

  Chi Sẻ: Công thức mạ nạ hút dầu với tinh bột khoai tây của bạn Mai được đăng trong chuyên mục Chị Em Cùng Chia Sẻ tại Blog Giúp Bạn Làm Đẹp.

 • Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

  Đây là những kinh nghiệm về việc mua và sử dụng ngoại nhập mà Oanh được các anh chị làm trong nghành xuất nhập khẩu chia sẻ lại. Rất hữu ích nhé các bạn.

 • {Chia Sẻ} Trị mụn với tinh dầu tràm trà (tea tree oil)

  Trị mụn với tinh dầu tràm trà tea trê oil của thành viên được đăng trong chuyên mục Chị Em Cùng Chia Sẻ tại Blog Giúp Bạn Làm Đẹp.