5 quan niệm sai lầm khi chụp hình cưới

 • 5 quan niệm sai lầm khi chụp hình cưới

  Chụp hình cưới luôn là khâu được nhiều cặp đôi mong chờ. Dù là chụp ảnh ngoại cảnh hay chụp tại studio, chụp ảnh cưới phong cách tự nhiên hay cầu kỳ, truyền thống thì những quan niệm sai lầm này vẫn rất phổ biến.

 • Thay càng nhiều trang phục cưới càng “pro”

  Một phần vì trang phục nào cũng đẹp, chụp thì nhiều quá nhưng bỏ thì không nỡ nên các cặp đôi cứ thay hết bộ này đến bộ khác. Thế nhưng bạn ơi, bạn đang chụp hình cưới chứ không phải chụp lookbook cho bộ sưu tập thời trang. Điều bạn và người ấy cần lưu giữ trong bộ ảnh cưới là cảm xúc hạnh phúc mà không phải những bộ váy áo xúng xính.

  Hiển nhiên cô dâu nào cũng muốn mình chụp được nhiều ảnh thật đẹp, thật xinh trong bộ váy cưới cả đời chắc chỉ mặc một lần. Thế nhưng, chỉ cần tối đa 5 bộ trang phục cho một album cưới trung bình (30 trang) là đủ gây ấn tượng mà không tạo cảm giác “làm lố” rồi.

  5 quan niệm sai lầm khi chụp hình cưới

  Chụp hình cưới các đắt tiền càng đẹp

  Vì muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất cho sự kiện trọng đại của đời mình, nhiều cô dâu không tiếc tiền để tìm đến studio đắt tiền nhất, gói dịch vụ cao cấp nhất hoặc nhiếp ảnh gia danh tiếng nhất. Đây là sai lầm tiêu biểu khi chụp hình cưới của nhiều cặp đôi.

  Việc ảnh đẹp hay xấu không chỉ một chiếc máy ảnh đắt tiền hay sự nổi tiếng của nhiếp ảnh gia có thể giải quyết được. Đó còn là sự làm việc ăn ý của bạn với người chụp hình. Nhiếp ảnh gia phải tạo cho cô dâu chú rể cảm giác thoải mái, không bị gò bó, cứng nhắc.

  Phải chụp ảnh ngoại cảnh ở địa điểm nổi tiếng

  Dĩ nhiên chụp ảnh cưới ngoại cảnh góp phần làm nên sự lung linh cho bộ ảnh nhưng nếu kinh phí eo hẹp thì bạn không cần thắt eo buộc bụng để đến những nơi như thế đâu.

  Bạn cần nhất là những tấm hình cưới đẹp mà đâu phải ảnh phong cảnh. Nếu nhiếp ảnh gia biết chọn góc tốt thì chỉ cần những địa điểm chụp bình thường, thậm chí ngay trong con hẻm nhà bạn là bộ ảnh đủ lung linh rồi.

  5 quan niệm sai lầm khi chụp hình cưới

  Phải trang điểm thật đậm, thật khác

  Công nghệ trang điểm phát triển vượt bậc hiện nay có thể biến vịt thành thiên nga trong phút chốc. Thế nhưng bạn có chắc muốn một album cưới của mình nhưng người trong hình trông “là lạ” không? Hãy trao đổi với thợ trang điểm và yêu cầu họ giữ lại những nét đáng yêu đặc trưng của bạn, trang điểm để tôn lên nét đẹp sẵn có chứ không phải xóa đi chúng.

  Chụp hình cưới phải biết cách tạo dáng

  5 quan niệm sai lầm khi chụp hình cưới

  Tưởng tượng hai bạn đang hẹn hò là được

  Chính vì giữ trong đầu suy nghĩ phải tạo dáng, tay đặt ở đây, đầu nghiêng 30 độ… mà nhiều cô dâu chú rể đã ngại nay còn rối hơn. Giải pháp đơn giản là hãy chọn phong cách chụp ảnh cưới tự nhiên. Bạn và người ấy chỉ cần đi cùng nhau như đang hẹn hò, còn lại để nhiếp ảnh gia lo!

  Những điều trên tưởng chừng rất dễ tránh nhưng thật ra nhiều cặp đôi khi chụp hình cưới vì muốn bộ ảnh hoàn hảo mà hóa ra làm khó chính mình. Không cần quá đắt đỏ, quá cầu kỳ, ảnh cưới đẹp là khi hai bạn thật sự hạnh phúc vì được bên nhau mà.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • TIỆC CƯỚI RẺ, ĐẸP

  Trung Tâm Tiệc Cưới & Hội Nghị Hà Nam Plaza điểm đến lý tưởng.

 • CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI “QUÀ TẶNG BẤT NGỜ THÁNG 7” TẠI TRUNG TÂM TIỆC CƯỚI HỘI NGHỊ MELISA CENTER

  - Đặt 20 bàn, tặng thêm 4 bàn - Bàn tiệc chỉ 3,090,000 đồng với thực đơn 7 món - Tặng Bia Tiger chai lớn, nước ngọt, nước suối trong suốt 2,5 giờ tiệc diễn ra - Tặng 100% phí phục vụ

 • Trọn gói chụp ảnh cưới ngoại cảnh `Sài Gòn Ngày Và Đêm` tại Huynh Lee Studio, với giá ưu đãi chỉ với 6.500.000 đồng .

  Đăng ký để sở hữu ngay voucher trị giá 10 500.000đ của Huynh Lee Studio áp dụng cho trọn gói chụp ảnh cưới ngoại cảnh "Sài Gòn Ngày Và Đêm".Chương trình ưu đãi đến 30_07 Ưu đãi ưu đãi chỉ có tại Huynh Lee Studio

 • Album phim trường cực đẹp chì với 4 000 000vnđ

  Chụp hình cưới phim trường tiết kiệm Chi phí