9 câu hỏi không bao giờ nên đặt ra với chàng

 • 9 câu hỏi không bao giờ nên đặt ra với chàng

  Bạn cần tránh nhưng câu hỏi này, bởi nó ảnh hưởng đến lòng tự trọng của đàn ông.

 • 1. "Tại sao anh luôn làm thế?"

  Đây không bao giờ là một ý tưởng tốt để lên án, kết tội một hành động xấu, sai trái của người ấy. Khi chàng đã làm điều gì đó sai, câu hỏi này không những không giúp chàng có ý định thay đổi, sửa chữa vì nó khiến anh ấy có cảm giác đang bị cô lập với bạn, không nhận được cảm thông, chia sẻ từ bạn.

  Thay vì chỉ trích anh ấy, hãy thủ thỉ  những gì bạn không thích chàng làm và bày tỏ cảm nhận của bạn mỗi khi chàng hành động như thế. Chẳng hạn khi chàng luôn trễ hẹn, thay vì tức giận hỏi: "Tại sao lúc nào anh cũng đến trễ vậy?", hãy nhẹ nhàng nói: "Em không thích đứng đợi anh lâu ngoài đường mỗi lần anh đến trễ. Con gái đứng một mình hay bị người nọ kẻ kia trêu ghẹo...". Tiếp đó, khi một lần chàng đến đúng giờ, đừng tiết kiệm lời khen ngợi với chàng: "Ủa, hôm nay anh đến sớm thế" để chàng biết bạn thực sự đánh giá cao nỗ lực thay đổi của chàng.

  2. "Sao anh không bao giờ làm những điều em muốn?"

  Đổ lỗi không phải là một cách nói khôn ngoan trong bất cứ mối quan hệ nào. Nó sẽ khiến đối phương thấy tức giận, mất niềm tin và tạo khoảng cách giữa hai người. 

  Bất cứ khi nào bạn không hài lòng về chàng, hãy tập trung vào việc chia sẻ cảm giác, suy nghĩ của bạn. Thay vì đổ lỗi cho anh ấy, bạn hãy bày tỏ suy nghĩ của mình và chú ý đến việc làm thế nào đó để giúp chàng cải thiện.

  3. Sao anh luôn lười biếng/vô tâm/ích kỷ/lăng nhăng như vậy? Tại sao anh không chăm chỉ/tâm lý/biết nghĩ/chung thủy hơn?

  Tương tự như những câu hỏi trên, câu hỏi này khiến các chàng không vui vì nó mang tính chất của lời chê bai, chỉ trích...

  Các nhà tâm lý đã chỉ ra một mối quan hệ tốt hay không phụ thuộc vào cách giao tiếp giữa hai người. Tất nhiên trung thực là điều cần thiết nhưng cách bạn nói chuyện với chàng lại quyết định vấn đề. Câu hỏi trên chẳng khác nào lời kết tội, bắt bẻ và anh ấy cảm nhận bạn không nhìn thấy điểm tốt nào của anh ấy ngoại trừ những tính xấu trên. 

  9 câu hỏi không bao giờ nên đặt ra với chàng
  Ảnh minh họa.

  4. "Sao anh không nghỉ ngơi một lát nhỉ?"

  Nếu chàng của bạn đang tập trung cao độ vào công việc, xem tivi, đọc báo hay chơi game... câu hỏi này sẽ khiến anh ấy khó chịu. Tâm lý chung của các chàng là không thích bị làm phiền khi đang làm việc riêng. 

  Bạn có lý do để đưa ra câu hỏi trên, bởi sự tập trung cao độ của chàng khiến bạn bị bỏ rơi. Muốn kéo chàng ra khỏi những thứ ấy, trước tiên cần tìm hiểu xem chàng đang làm gì, việc đó có thực sự quan trọng trong thời điểm hiện tại hay không. Căn cứ vào đó, bạn nên nhẹ nhàng nói với chàng, rủ rê anh ấy bước ra khỏi không gian riêng để nói chuyện, hẹn hò với bạn...

  5. "Anh định chia tay em đấy à?"

  Câu hỏi này đặt trong bối cảnh một cuộc cãi vã, nó thực sự đổ thêm dầu vào lửa. Có thể bạn không thật lòng nghĩ thế nhưng vì mất kiểm soát khi xảy ra mâu thuẫn nên đã đặt ra một câu hỏi không nên hỏi. Một trong những điều tối kỵ với các cặp đôi là không bao giờ nhắc đến hai từ "chia tay" trừ khi bạn thực lòng muốn mối quan hệ kết thúc. 

  Cũng có trường hợp bạn lo lắng vì thấy không thể níu kéo được chàng đang chán nản với mối quan hệ với bạn và có ý định chia tay. Lúc này, bạn cũng không nên đặt ra câu hỏi trên mà hãy cứu vãn chuyện tình cảm của bạn bằng cách nói: "Anh yêu, hãy bình tĩnh đã", "Anh muốn gì, hãy nói em nghe?", "Hãy làm những gì anh thật lòng mong muốn".

  7. "Anh có chắc anh muốn ở bên em không?"

  Trong khi mối quan hệ cần có những lời khen ngợi, ca tụng, sự trân trọng thì sự tự tin và lòng tự trọng cũng là những yếu tố rất quan trọng. Bạn phải tự tin rằng bạn xứng đáng nhận được sự yêu thương của người ấy và trân trọng tình cảm của chàng dành cho mình. Trái lại, câu chất vấn trên giống như một sự nghi ngờ đối với chàng và còn thể hiện bạn luôn tự ti về mình.

  8. "Em có thể tin tưởng anh chứ?"/"Những gì anh nói có thật không?"

  Sai lầm khi đặt ra câu hỏi này đó là bạn thể hiện sự nghi ngờ, mất niềm tin đối với người bạn yêu. Một khi chàng không nhận được sự tin tưởng thực sự đối với mình, anh ấy sẽ không muốn nói và hành động bất cứ điều gì vì bạn nữa. Về lâu dài, chàng sẽ không muốn giữ mối quan hệ với người không tin mình.

  Trong trường hợp bạn cho rằng anh ấy đã lừa dối mình, có nhiều cách để tìm hiểu sự thật thay vì đặt ra những câu hỏi tương tự. 

  9. "Tại sao anh biết điều đó khiến em khó chịu mà anh vẫn làm?"

  Điều quan trọng để duy trì một mối quan hệ là sự thoải mái. Khi bạn khó chịu, khi người ấy không thể hiện con người thật của mình trước bạn, dù còn yêu thì hai người cũng khó có thể ở lại bên nhau lâu dài. Đó là lý do vì sao khi bạn tiết lộ anh ấy đang làm khó chịu bạn và chỉ trích hành động cố tình làm phiền lòng bạn, các chàng trai bị chạm đến lòng tự ái. 

  (nguồn: lifehack)
  Theo http://afamily.vn/tinh-yeu-hon-nhan/9-cau-hoi-cac-co-gai-khong-bao-gio-nen-dat-ra-voi-chang-2014121304077410.chn

  Bài viết liên quan

 • 15 nguyên tắc yêu `cực chất` mọi cô gái nên tham khảo

  Một khi bạn biết đề ra những nguyên tắc yêu cho mình để ứng xử thông minh vào thực tại nghĩa là bạn đã bước một bước gần tới hạnh phúc.

 • Dấu hiệu chứng tỏ chàng cực si mê bạn

  Chỉ cần đọc và quan sát bạn vẫn sẽ biết được chắc chắn mức độ tình cảm anh ấy dành cho mình.

 • Những điều chưa biết về đàn ông đã kết hôn

  Giữa đàn ông độc thân và đàn ông đã lập gia đình có rất nhiều điểm khác nhau. Và về cơ bản, có thể bạn chưa hiểu gì về một người đàn ông đã có vợ!

 • Những điều bạn nói khiến chàng rơi vào thế bí

  Giao tiếp có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tình cảm giữa hai bạn. Vì vậy, bạn nên thận trọng với những gì mình nói với anh ấy.