Anh nợ em một hạnh phúc trọn vẹn

 • Anh nợ em một hạnh phúc trọn vẹn

  Tôi đã để em phải gánh chịu quá nhiều khó khăn và lo lắng. Lẽ ra một người con gái thánh thiện như em phải nhận được những điều tốt đẹp hơn những thứ khủng khiếp đó.

 • Tôi lớn lên trong một gia đình khó khăn, tuy ở thành phố lớn nhưng gia đình phải chạy ăn từng bữa, thậm chí có lúc nhịn đói vì nhà không còn lấy một hạt gạo. Ngay từ nhỏ tôi đã phải bươn chải kiếm sống, làm mọi việc để có tiền giúp đỡ gia đình và trang trải việc học. Tôi không có tuổi thơ đẹp như những đứa bạn cùng trang lứa, chỉ là sự ám ảnh về những món nợ của gia đình, về những công việc nặng nhọc không phù hợp với một đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn như tôi. Thời gian đó tôi bị trầm cảm nặng dù tuổi còn rất nhỏ, rồi mọi việc cũng trở nên tốt đẹp.

  Tôi bước ra khỏi giảng đường với tấm bằng loại khá. Kinh nghiệm sống tôi tích lũy từ tuổi thơ cơ cực là hành trang để bước những bước thật vững chắc vào đời. Tôi có một công việc tốt và gia đình cũng từ từ bước qua mọi khó khăn. Rồi tôi gặp em, từng nghĩ người con gái này sẽ là bước ngoặt của cuộc đời mình. Tôi yêu em ngay từ ánh nhìn đầu tiên, hẹn hò rồi chính thức yêu nhau.

  Chúng tôi bên nhau hơn ba năm, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, vượt qua những khó khăn của riêng bản thân mỗi người để ở bên nhau, dự định khoảng hai năm nữa sẽ kết hôn. Tôi mơ ước đến ngày dắt tay em đến nhà thờ cử hành lễ cưới, mơ về một mái ấm nhỏ đầy ắp tiếng cười của em, của tôi và cả những đứa con bé bỏng của chúng tôi nữa. Chính vì những cơ cực mà bản thân đã trải qua và sự ám ảnh về cuộc sống gia đình chật vật nên tôi luôn nghĩ mình phải cố gắng làm việc, tích lũy thật nhiều tiền để lo cho gia đình nhỏ sau này.

  Tôi kiếm tiền bằng mọi công việc khác nhau. Có lúc nghĩ mình sẽ vào tù vì sự liều lĩnh, rồi bản thân cũng tích lũy được một số vốn khá lớn và một căn nhà. Lúc đầu mọi việc vô cùng suôn sẻ, đến lúc tôi vấp ngã một lần, 2 lần rồi 3 lần, thất vọng đến cùng cực. May mắn tôi có em, được em động viên an ủi tôi đứng lên làm lại từ đầu rất nhiều lần. Trong quãng thời gian đó, em cùng tôi vượt qua tất cả, đứng ra giúp tôi nhiều từ tinh thần cho đến vật chất. Em vay mượn tiền để tôi trang trải nợ nần, lòng tự trọng của một người đàn ông khiến tôi thấy xấu hổ.

  Tại sao tôi không mang hạnh phúc trọn vẹn đến với em mà lại làm em phải căng thẳng đến mức đêm nào cũng mất ngủ vì nghĩ đến những món nợ của tôi? Tôi cố gắng đứng lên, nghĩ sau này mình sẽ bù đắp lại cho em, mang đến cho em một hạnh phúc trọn vẹn. Cuộc đời không như mình dự tính, tôi lại lâm vào cảnh nợ nần, bạn bè mất niềm tin ở tôi, mọi người đều xa lánh dù lỗi lầm không hoàn toàn do tôi. Đối tác làm ăn bỏ trốn với số tiền của tôi dành dụm và vay mượn để làm ăn, tiền sử trầm cảm làm cho tôi mất tự chủ vào bản thân.

  Nhiều lần tôi có những lời lẽ không hay, em vẫn chịu đựng và bỏ qua. Cảm thấy cuộc đời mình lâm vào bước đường cùng, trong lúc tuyệt vọng tôi lấy dao kê vào tim để tìm đến cái chết, khi chuẩn bị ấn mạnh tôi chợt nghĩ còn nợ em một hạnh phúc trọn vẹn. Tôi quẳng con dao vào góc tường, khóc như chưa từng được khóc rồi lấy hết can đảm đứng lên tìm đến gặp em. Tôi mất tất cả nhưng vẫn còn có em, cuộc đời lấy của tôi mọi thứ nhưng vẫn giữ em ở lại bên tôi. Tôi tìm đến để được nhìn thấy nụ cười đáng yêu của em, lấy đó làm động lực đứng lên làm lại cuộc đời thêm lần nữa.

  Giờ nụ cười của em không còn rực rỡ và đầp ắp niềm vui như trước kia, trong đó ẩn chứa những nỗi buồn, những lo toan cuộc sống do chính tôi gây ra. Tôi hiểu tất cả là do lỗi lầm của mình nhưng căn bệnh trầm cảm mà tôi cố gắng che giấu khi bên em đã làm bản thân thêm một lần nữa buông ra những lời lẽ không hay. Lần này như giọt nước tràn ly, em chính thức nói chia tay, kết thúc mối quan hệ của chúng tôi. Em không thể nào chịu đựng những lời lẽ xúc phạm của tôi nữa và cũng không muốn phải sống trong nợ nần như thế này.

  Tôi đã để em phải gánh chịu quá nhiều khó khăn và lo lắng, lẽ ra một người con gái thánh thiện như em phải nhận được những điều tốt đẹp hơn những thứ khủng khiếp đó. Tôi xin lỗi, thuyết phục em nhưng em vẫn giữ quan điểm của mình. Tôi còn yêu em rất nhiều nhưng có lẽ phải để em ra đi thôi bởi bản thân không làm cho em có cuộc sống êm đềm. Xin lỗi em, anh nợ em một hạnh phúc trọn vẹn.

  Nam

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/loi-yeu/anh-no-em-mot-hanh-phuc-tron-ven-3010221.html

  Bài viết liên quan

 • Mày để cho nó một chút

  Xưa, có một anh học trò nghèo rất thông minh, thuê một căn nhà ở trọ trong phố. Đối diện với nhà anh là nhà một bà cụ chuyên nghề quay tơ, có một cô con gái út rất nết na thùy mị, chăm việc bếp núc...

 • Lâm Tâm Như nhận 999 bông hồng trong ngày Tình yêu

  Nữ diễn viên khiến người hâm mộ bất ngờ khi chụp ảnh cùng một người được cho là bạn trai mới của cô cùng 999 bông hoa hồng anh tặng cô trong ngày Tình yêu 6/8 vừa qua.> Lâm Tâm Như, Lâm Chí Dĩnh...

 • Vợ và bố mẹ vợ quỳ suốt đêm ở hành lang nhà tôi để xin tha thứ

  Để xin tôi tha thứ, em còn bảo cả ông bà ngoại đến nhà quỳ suốt đêm ở hành lang xin lỗi tôi. Song vì quá ghê tởm người đàn bà gối ấp tay kề lại trở nên đổ đốn vậy nên tôi kiên quyết ly hôn.

 • Tôi bỏ chồng khi vừa cưới được 9 tháng và đang mang bầu 6 tháng

  Tôi không thể chịu được cuộc sống địa ngục đó thêm một giây phút nào nữa. Vì vậy tôi đã bỏ chồng, ôm theo bụng bầu 6 tháng, xách va ly ra đi khi vừa mới cưới được 9 tháng.