Mẹo chọn khăn voan hài hòa khuôn mặt

 • Mẹo chọn khăn voan hài hòa khuôn mặt

  Trong khi khuôn mặt bầu dục có thể phù hợp với nhiều dáng khăn thì cô dâu mặt vuông nên cài voan sau gáy. - Ngôi sao

 • >> Tư vấn chọn khăn voan phù hợp với váy cưới

  Khăn voan là phụ kiện phổ biến trong trang phục cưới của cô dâu nhưng dường như vẫn chưa được sử dụng hết tính năng. Thông thường, cô dâu chỉ dành nhiều thời gian để chọn váy cưới, kiểu tóc và khăn voan là thứ "vớ đại" cho đủ bộ. Đó là một sai lầm và lãng phí khi không biết tận dụng món đồ phụ kiện đa năng này. Khăn voan không chỉ hoàn thiện vẻ sang trọng cho chiếc váy cưới mà còn giúp kiểu tóc trở nên lộng lẫy và khuôn mặt hài hòa hơn.

  Mẹo chọn khăn voan hài hòa khuôn mặt

  Chiếc khoăn voan vừa là phụ kiện tóc vừa giúp khuôn mặt trở nên hài hòa.

  Có 7 dáng mặt phổ biến: bầu dục (oval), tròn, chữ nhật, trái tim, hình thoi, vuông, tam giác và được chia thành 2 nhóm: Nhóm mặt có các nét mềm mại, cong - Nhóm mặt góc cạnh. Để xác định đúng dáng mặt, hãy chải tất cả tóc ra phía sau và buộc gọn gàng để quan sát được chính xác nhất những đường nét trên khuôn mặt. Mỗi khuôn mặt hợp với những kiểu khăn voan khác nhau nên cô dâu cần lưu ý một vài lời khuyên dưới đây:

  - Khuôn mặt hình bầu dục (oval) có đặc điểm chiều dài lớn hơn chiều rộng với các nét mềm mại nên hợp với nhiều kiểu khăn voan. Tuy nhiên, cô dâu nên chọn một chiếc voan mềm, có các mép lượn sóng, cong.

  - Khuôn mặt tròn có khoảng cách bằng nhau tính từ mũi tới các góc trên mặt. Với mặt hình tròn, một chiếc khăn voan dài dọc theo 2 bên mặt sẽ khiến mặt bạn trông dài hơn.

  Mẹo chọn khăn voan hài hòa khuôn mặt

  Cô dâu sở hữu khuôn mặt hình bầu dục (oval) có rất nhiều lựa chọn với khăn voan.

  - Khuôn mặt hình chữ nhật hơi giống dáng mặt oval nhưng thuôn dài và góc cạnh hơn một chút. Cô dâu mặt chữ nhật nên dùng những chiếc khăn voan to rộng và có thể hơi cầu kỳ một chút. Không nên chọn khăn voan đơn giản quá sẽ khiến mặt bạn trông càng thêm góc cạnh.

  - Mặt trái tim, tam giác mở rộng ở phía trên và thon gọn xuống cằm. Những chiếc khăn voan mỏng có các góc lượn tròn sẽ tạo cảm giác khuôn mặt mềm mại và chiếc cằm bớt nhọn hơn.

  - Khuôn mặt hình vuông thường bị "định kiến" là thiếu nữ tính bởi các đường nét góc cạnh. Vì thế, chiếc khăn voan cài sau với bề ngang lộ ra sau vai sẽ giúp che đe nhược điểm.

  - Khuôn mặt hình thoi có phần rộng nhất ở má, hẹp nhất ở cằm và các nét khá sắc cạnh. Do vậy, cô dâu nên dùng khăn voan dài xếp tầng để che đi phần gò má cao, xương.

  Mộc Lan

  Theo http://ngoisao.net/tin-tuc/cuoi-hoi/co-dau/meo-chon-khan-voan-hai-hoa-khuon-mat-2820029.html

  Bài viết liên quan

 • Váy phụ dâu màu xanh dương chất ren dáng dài

  Váy phụ dâu màu xanh dương chất ren dáng dài, cổ áo được pha ren độc đáo, tay lỡ.

 • Nhẫn cưới vàng chạm khắc nổi vintage

  Nhẫn cưới vàng với hình chạm khắc nổi cổ điển và sang trọng. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho các cô dâu chú rể mang phong cách hoài cổ.

 • Váy phụ dâu màu xanh dương kết hợp vòng cổ

  Váy phụ dâu màu xanh dương kết hợp vòng cổ màu xanh dương.

 • Áo dài phụ dâu màu hồng phấn

  Đối với những cô dâu yêu thích tông màu hồng, kiểu áo dài phụ dâu bằng gấm với màu hồng phấn là lựa chọn không thể bỏ qua cho một theme cưới hoàn hảo