Bạn gái muốn cưới sớm để làm tròn chữ hiếu

 • Bạn gái muốn cưới sớm để làm tròn chữ hiếu

  24 tuổi, em chưa sẵn sàng để lập gia đình còn cô ấy rất muốn cưới...

 • Em ở Sài Gòn và có một công việc ổn định dù lương không cao. Bạn gái rất giỏi và tháo vát. Ngoài công việc chính, cô ấy còn tự buôn bán nhỏ để kiếm thêm, thu nhập khá. Hai đứa đã quen nhau hơn một năm và tình cảm ngày càng tiến triển tốt. Cô ấy rất biết quan tâm lo lắng cho em. Trong mắt em, cô ấy sẽ là một người vợ tốt sau này.

  Em và bạn gái đã quyết định cố gắng đi làm, dành dụm sau hai năm nữa ổn định sẽ làm đám cưới, thực ra ý định này là do em khởi xướng. Một người đàn ông trẻ như em mới đi làm vài năm, chưa dành dụm được nhiều để có thể lo cho vợ cho con và vẫn chưa đủ để phụ gia đình khi tổ chức cưới. Vì thế, em bây giờ chưa sẵn sàng cho việc lập gia đình, thấy còn rất sớm. Còn cô ấy, tuy không nói ra nhưng em hiểu là với tình cảm tốt của hai đứa bây giờ, cô ấy đã rất muốn đám cưới, lập gia đình như bất cứ người con gái nào ở tuổi này...

  Đặc biệt, còn một lý do quan trọng nữa là chữ hiếu. Mẹ cô ấy hai năm trước được chẩn đoán bị ung thư, thời gian còn lại không ai biết được là bao lâu. Em hiểu cô ấy muốn mẹ mình nhìn thấy con gái lập gia đình ổn định, được bế cháu ngoại. Đôi lúc em vô tình thấy cô ấy coi những video lễ thành hôn trên mạng rồi lén khóc. Những khi ấy em lại thấy bứt rứt trong lòng vô cùng, có phải em đã quá ích kỷ hay không? 

  Trước giờ, làm bất cứ việc gì em đều có thói quen chuẩn bị thật kỹ mọi mặt. Chuyện đám cưới cũng không phải ngoại lệ, mặc dù tình cảm của em với cô ấy là thật. Từ nhỏ em đã luôn nghĩ là đàn ông phải có sự nghiệp mới lập gia đình. Em không cho phép mình đám cưới sớm rồi không đủ khả năng lo cho vợ con. Có điều, trong cuộc sống có những chuyện không phải chỉ tính riêng cho mình mà phải còn nghĩ tới người khác, nhất là với người mình yêu thương và trân trọng.

  Em có nên gạt cái sự định hướng cứng nhắc của lý trí qua một bên và làm theo con tim mình mách bảo hay không? Hai năm nữa đối với em là khoảng thời gian có thể vừa đủ và sẵn sàng nhưng đối với cô ấy có lẽ là quá trễ để làm tròn chữ hiếu của một người con.

  Kế

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/ban-gai-muon-cuoi-som-de-lam-tron-chu-hieu-3150714.html

  Bài viết liên quan

 • Phải lòng cô nhân viên sau 10 năm chỉ yêu mình vợ

  Với gia đình, tôi vẫn gần gũi và vui vẻ cùng vợ con, không bao giờ lơ là hay lạnh nhạt. Điều đó thực sự xuất phát từ tình cảm chân thật của người chồng, người cha. Tuy nhiên, khi vợ con say giấc nồng, tôi vật vã với bao nỗi nhớ về em.

 • Vợ không về ăn Tết, tôi bị họ hàng chửi là thằng ngu

  4 năm lấy nhau nhưng vợ tôi chẳng về quê ăn Tết một năm nào. Các Tết sau đó, cô ấy cũng viện ra vô vàn lý do để không phải về quê ăn Tết. Tôi về quê một mình và bị họ hàng “ném đá” đủ kiểu.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!