Bạn tôi không có ý hất cẳng gia đình chị chồng ra khỏi nhà

 • Bạn tôi không có ý hất cẳng gia đình chị chồng ra khỏi nhà

  Mình là bạn thân của cô bạn trong bài viết “<a href="http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/chi-chong-co-nha-rieng-van-den-o-nha-toi-3266351.html">Chị chồng có nhà riêng vẫn đến ở nhà tôi</a>”. Nhà là của mẹ chồng, bạn ấy làm gì có quyền cho ai ở, đuổi ai đi. - VnExpress

 • Chính mình là người đã khuyên cô ấy viết thử lên xem ý kiến khách quan của mọi người ở đây xem thế nào. Bài được đăng, mình cũng có quan tâm một số ý kiến của các anh chị độc giả. Thật lòng mình muốn gửi lời cảm ơn đến các anh chị, dù có người phản ứng khá gay gắt và lên án bạn mình ích kỷ, hẹp hòi.

  Mình cũng xin nói luôn là các thứ bạn mình kể trên đã được cô ấy lược bớt đi nhiều, thực tế chị chồng còn xúc phạm đến cô ấy và gia đình cô ấy nhiều hơn như thế nữa. Cụ thể là ngay mùng 3 Tết âm lịch, chồng cô ấy và chị chồng cãi nhau om sòm trước mặt mọi người và hàng xóm vì chị nói bạn mình lấy anh chồng chỉ để giành giật nhà cửa, rằng bố mẹ bạn mình không biết dạy con. Chị chồng cho rằng chắc bạn mình đang xúi chồng sang tên sớm căn nhà này và đuổi mẹ chồng và chị ấy ra khỏi nhà chứ tốt đẹp gì. Thử hỏi các bạn, chị chồng lại đi chửi bới cả gia đình bố mẹ mình lên như thế có được không?

  Thứ nhất, gia đình bạn mình trước giờ không thiếu thốn bất cứ thứ gì, bạn được gia đình chiều chuộng từ bé, học hành tử tế, công ăn việc làm ổn định (nếu không muốn nói là lương cao và có vị trí khá tốt), điều kiện cũng tốt hơn bên nhà chồng. Thứ hai, trước khi lấy nhau, cả gia đình bên đó đã nói nhà này sẽ là của vợ chồng bạn mình, không ai tranh giành vì mọi người đã có phần hết rồi thì cớ gì bạn mình phải đứng ra tranh cướp đòi sang tên nhà? Mình chơi với bạn nên biết bạn không bao giờ có ý định xấu xa là giành giật của ai cả, đó còn là tự trọng của bạn và gia đình bạn nữa. Vì tự trọng cũng như quá hiền, bạn chưa bao giờ phản bác lại ai bên gia đình chồng khi họ tự dưng đặt điều vô lý ngay trước mặt hàng xóm láng giềng (lúc người ta xúm vào xem cãi nhau) và cũng như sau đó cả. Bạn luôn muốn thời gian sẽ trả lời tất cả.

  Thêm nữa, bạn mình cũng có ý định ra ở riêng sau bao nhiêu chuyện xảy ra, dù có tốn tiền hơn hay vất vả hơn cũng được. Bạn cũng có nhà riêng bố mẹ ruột cho, kinh tế vững vàng nhưng thứ nhất là anh chồng không đồng ý, vì muốn ở chung báo hiếu cho mẹ. Thứ hai là mẹ chồng cũng không đồng ý, một mực đòi ở chung với vợ chồng bạn mình, không cho hai vợ chồng đi đâu hết. Và nhà họ đang ở hiện nay là do ba mẹ chồng và anh chồng góp nhau xây dựng nên, không liên quan đến công sức các anh chị em khác trong nhà.

  Mình cũng nói luôn, bạn mình không lười nhác hay đẩy hết việc nhà cho mẹ hay chị chồng. Hai vợ chồng bạn cuối ngày làm về hay cuối tuần đều lăn ra lau dọn nhà cửa từ trên xuống dưới. Chỉ có hôm nào quá mệt hay có việc gấp khác thay vì bình thường làm sớm thì hôm nay làm muộn một chút là đã phải nghe chị chồng nói bóng nói gió rồi. Chuyện cơm nước cho các cháu, chị chồng là người đẩy hết cho mẹ chồng hoặc bạn mình. Hôm nào các cháu không có cơm ăn (do mẹ chồng mệt hoặc bạn ấy bận bịu chuyện công ty về muộn) thì chị chồng than trời kêu đất. Anh chồng bạn mình đưa con của chị đi học, đã dặn chị đến 9h nhớ đón cháu về, chị ấy quên mất không đón, còn hét lên với anh chồng là tại sao đưa đi lại không đón về luôn? Còn phải hỏi lại anh chồng là con mình học ở đâu để đón?

  Thậm chí vừa rồi bạn ấy còn đứng ra cho chị chồng mượn tiền riêng của mình để mua thêm đất xây nhà lên cho thuê, chỉ mong chị chồng nhìn nhận thiện cảm hơn. Mà chị ấy mượn thì gọi điện thoại mượn anh chồng, lúc anh chồng đưa tiền (có mặt bạn mình) thì chị ấy đẩy qua cho một người anh trong nhà đứng ra mượn, coi như không liên quan đến chị ấy.

  Các anh chị cũng đừng nói anh chồng nhu nhược, bạn mình nói anh ấy rất hiền và có hiếu. Anh chỉ góp ý lúc cần cho riêng từng người vì không muốn cãi nhau to tiếng với anh chị em trong nhà để mẹ buồn lòng. Những hôm bạn mình ốm mệt, hay bận bịu chuyện công ty, chính anh là người dọn dẹp cho yên cửa yên nhà. Vì vậy bạn mình rất biết ơn chồng vì đã âm thầm đứng ra đỡ đần sau lưng.

  Đến nay, bạn mình cũng không có ý định đuổi hay hất cẳng gia đình chị chồng ra khỏi nhà như mọi người hiểu. Chắc vì câu văn của bạn ấy khiến mọi người hiểu lầm. Bạn có nói với mình rằng mẹ chồng hợp cạ với chị chồng, bạn cũng muốn lúc bận bịu có người chăm sóc, trò chuyện cho mẹ đỡ buồn nên không có ý đuổi ai đi đâu cả. Cũng ý thức được nhà là của mẹ chồng nên làm gì có quyền cho ai ở, quyết định ai đi. Nhưng nếu ở chung, bạn đã cố gắng mà quan hệ vẫn không hề thay đổi thì cảm thấy ngột ngạt trong chính ngôi nhà mình ở. Hiện giờ bạn chỉ muốn không khí nhà cửa vui vẻ trở lại thôi. Với vị trí người bạn thân, mình mong các độc giả hãy hiểu hơn cho bạn. Cảm ơn mọi người.

  Hoa

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/ban-toi-khong-co-y-hat-cang-gia-dinh-chi-chong-ra-khoi-nha-3269354.html

  Bài viết liên quan

 • Nghe gã đàn ông tâm lý khuyên chị em sợ lấy chồng

  Sau này bố mẹ già và mất đi, nếu không lấy chồng, em sẽ côi cút một mình trên đời. Vả lại, xã hội mình vẫn còn định kiến với những đàn bà ế, không chồng. Người ta vẫn có câu: “Nhà nào có con gái không lấy chồng” là nhà vô phúc vì lẽ đó.

 • Lấy chồng bộ đội

  “Thôi mày ơi! Lấy chồng bộ đội khổ lắm! Đêm về cũng nằm chỏng queo” - cô Lan kêu lên khi hay tôi quen một anh chàng lục quân trên phố. À, mà cũng được. Bộ đội cũng có cái hay”, rồi cô lại chống chế...

 • Lục Nghị: Vẫn yêu vợ như thuở ban đầu

  (Dân trí) - Vợ chồng Lục Nghị và Bào Lôi đã quyết định chia sẻ tình yêu của họ thông qua cuốn sách mang tên “Fell in love with love”. Cặp đôi nghệ sĩ này đã ở bên nhau hơn chục năm, và vẫn cố gắng ...

 • Tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới

  Vậy là chúng ta có 4 năm vợ chồng rồi em nhỉ. Thời gian ấy chưa đủ dài nhưng đã đúc kết được nhiều yêu thương và kết quả là “siêu nhân” của chúng ta ra đời trong sự háo hức chờ đợi của vợ chồng mìn...