Bật mí bí quyết chọn thợ chụp ảnh cưới đẹp

 • Bật mí bí quyết chọn thợ chụp ảnh cưới đẹp

  Bạn đang tìm kiếm một ekip để thực hiện cho mình bộ ảnh cưới để đời, cùng với các dịch vụ cộng thêm như chụp ảnh pre-wedding, chụp ảnh Lễ Gia Tiên, ảnh hậu trường đám cưới. Tuy nhiên, để xác định một cá nhân hay một ekip chụp ảnh cưới chuyên nghiệp hay không, bạn phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu. Mà chưa chắc khi gặp mặt làm việc, những lời nói PR do nhân viên tư vấn “rót mật” vào tai bạn dễ khiến bạn gật đầu.

 • Làm thế nào để là những cô dâu chú rể sáng suốt, và tìm được cho mình một nhiếp ảnh gia ưng ý cùng thực hiện  bộ ảnh cưới của bạn?

  Sau đây, HappyWedding xin chia sẽ một vài bí quyết chọn lựa nhiếp ảnh gia, để bạn có thêm nhiều kinh nghiệp đánh giá cho một ekip sẽ thực hiện bộ ảnh của mình.

  Cách nhận biết một nhiếp ảnh gia giỏi

  Một trong những nhân vật bạn cần gặp đầu tiên khi đến ảnh viện để trao đổi về hợp đồng chụp ảnh cưới, đó chính là nhiếp ảnh gia. Chắc chắn rằng, trong một buổi chụp hình, ekip đi theo bạn sẽ bao gồm phục trang, make-up, stylist nhưng người quan trọng nhất vẫn chính là người chịu trách nhiệm bấm máy cho album ảnh cưới của bạn.

  Bật mí bí quyết chọn thợ chụp ảnh cưới đẹp

   

  Hãy yêu cầu được làm việc riêng với nhiếp ảnh gia, nhờ họ hướng dẫn và tư vấn cho một số phong cách chụp ảnh cưới dựa theo xu thế. Đồng thời xem một số sản phẩm mẫu mà người này đã thực hiện. Cách nói chuyện rành mạch, chịu khó lắng nghe và giải thích rõ ràng trong từng kiểu ảnh sẽ thể hiện đây là một nhiếp ảnh gia tận tâm và luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ bạn.

  Thái độ làm việc và sự thấu hiểu

  Một nhiếp ảnh gia giỏi còn phải là nhiếp ảnh gia có thái độ làm việc chuyện nghiệp và chịu lắng nghe ý kiến cũng như đóng góp của khách hàng. Chắc chắn các sản phẩm mẫu mà họ đưa ra luôn là những sản phẩm chất lượng nhất. Tuy nhiên, bạn hãy thử tìm kiếm “hạt sạn” trong một bức ảnh và chỉ cho họ thấy rằng sản phẩm này cần thay đổi về bố cục hay nội dung. Đây chính là cách để bạn đánh giá thái độ của họ khi bạn nhận xét tiêu cực về sản phẩm mà họ làm ra và xem họ có thật tâm nhìn nhận và biết cách lắng nghe bạn hay không?

  Bật mí bí quyết chọn thợ chụp ảnh cưới đẹp

  Ngoài ra, các thành viên trong ekip chụp ảnh cưới cũng phải là những người năng nổ, nhiệt tình và vui vẻ. Trong quá trình chụp ảnh cưới, bạn sẽ ít nhiều bị cảm giác hồi hộp, lo lắng, dẫn đến việc bức ảnh cho ra không được tự nhiên. Vì vậy ekip phải tạo cho bạn sự tin tưởng, an tâm và giữ cho không khí luôn vui vẻ để giải tỏa tâm trạng cho bạn.

  Khả năng kết hợp nhiều phong cách

  Mỗi nhiếp ảnh gia thường hay bị bó buộc bởi một phong cách riêng, cố định cho mỗi album ảnh. Vì vậy, điều bạn cần là một nhiếp ảnh gia có nhiều tính sáng tạo trong thời gian tác nghiệp, biết lựa chọn và tư vấn cho bạn những phong cách phù hợp cho mỗi cặp đôi.

  Bật mí bí quyết chọn thợ chụp ảnh cưới đẹp

  Bạn chắc chắn sẽ không muốn 30 bức ảnh trong album cưới của mình chỉ mang một màu sắc đơn điệu. Vậy nên, nhiếp ảnh gia mà bạn lựa chọn phải đảm bảo được tiêu chí biết phá cách trong từng nội dung bức ảnh, tạo ra nét độc đáo riêng cho album cưới của bạn.

  Phân loại và tìm kiếm

  Sau khi đánh giá được các tiêu chí mà bạn cần ở một nhiếp ảnh gia. Đây là lúc bạn bắt đầu lên danh sách tham khảo các studio uy tín và các nhiếp ảnh gia đang làm việc độc lập. Cùng một lúc, hãy liên hệ với ít nhất 3 đối tượng bạn cần tìm hiểu. Đặt ra cùng một yêu cầu và nội dung bạn muốn thể hiện trong album và xem cách giải quyết vấn đề của các bên.

  Bật mí bí quyết chọn thợ chụp ảnh cưới đẹp

  Studio và nhiếp ảnh gia nào làm cho bạn cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ, giá cả và có phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất sẽ được bạn lựa chọn.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Địa điểm chụp ảnh cưới Ninh Bình

  Địa điểm chụp ảnh cưới Ninh Bình. Tam Cốc Bích Động và Trường An hoặc Vân Long với cảnh sông nước hữu tình, khung cảnh mơ hồ lãng đãng như lạc vào cõi tiên.

 • Địa điểm chụp ảnh cưới vườn hồng Đà Lạt

  Địa điểm chụp ảnh cưới vườn hồng Đà Lạt độc đáo. Cặp đôi yêu thích phong cách này cần lưu ý phải chọn đúng thời điểm trái hồng nở rộ để album lung linh hơn

 • Chụp hình cưới đẹp tại nhà thờ Con Gà Đà Lạt

  Nhà thờ Con Gà nằm trên đường Trần Phú, thành phố Đà Lạt, gần khách sạn Novotel là địa điểm chụp hình cưới đẹp dành cho cô dâu chú rể

 • Chụp ảnh cưới ở rừng thông Dasar - Đà Lạt

  Chụp ảnh cưới ở rừng thông Dasar (Đà Lạt) luôn là niềm mơ ước của các cặp đôi sắp cưới bởi vẻ đẹp hoang sơ, lãng mạn của thành phố sương mù lạnh giá quanh năm