Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

 • Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Việc lựa chọn nhà hàng để tổ chức hôn lễ là rất quan trọng. Nó thể sự chu đáo, ân cần, cũng như lòng biết ơn của cô dâu chú rể với cha mẹ, bà con họ hàng, và bạn bè đã dành thời gian để đến chung vui và tham gia tiệc cưới. Tuy nhiên, chi phí cho việc tổ chức đám cưới tại nhà hàng là không hề nhỏ.

 • HappyWedding sẽ bật mí cho bạn 10 bí quyết giúp bạn chọn nhà hàng mà không quá tốn kém. Hãy là cô dâu, chú rể thông minh khi biết thỏa hiệp với các nhà hàng về hợp đồng mà bạn chuẩn bị ký cho tiệc cưới của mình.

  Lên danh sách khách mời chi tiết
  Danh sách khách mời gồm bà con họ hàng, bạn bè thân hữu mà bạn đã từng quen biết trong những năm qua. Nên tổng hợp tất cả danh sách từ cả hai bên gia đình. Nếu bố mẹ có khách mời riêng, nên hội ý và đưa ra số lượng người cụ thể để tránh việc thiếu sót.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Bạn cũng nên chuẩn bị danh sách khách mời gồm bạn bè, đồng nghiệp, người thân quen ngoài xã hội riêng cho mình. Sau cùng, hãy họp bàn cụ thể về số lượng bàn tiệc dự kiến và phương án dự phòng nếu có phát sinh thêm khách đi kèm người thân.

  Địa điểm tổ chức tiệc cưới
  Bạn nên chọn địa điểm nằm ở các tuyến đường thuận lợi về mặt giao thông, tránh kẹt xe hay ngập nước. Địa điểm lý tưởng nhất là khu vực nằm giữa nhà cô dâu và chú rể, để quan khách hai bên có thể thuận tiện cho việc di chuyển đến nơi tổ chức tiệc cưới.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Thực đơn và giá thành
  Nên lựa chọn thực đơn trong tiệc cưới từ 5 – 7 món, với giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của hai bạn. Không cần quá cầu kỳ hay hoành tráng nhưng nhất thiết phải đủ các món súp, gỏi, bát bửu, lẩu hải sản, bò, và món tráng miệng. Các loại bia, rượu, nước ngọt cũng cần được bạn giới hạn trong định mức cho phép. Ngoài lý do phần này sẽ đội thêm chi phí rất nhiều cho bữa tiệc, còn để giữ tỉnh táo cho khách mời khi ra về.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Số lượng bàn cụ thể
  Tùy theo ngày bạn mời tiệc sẽ rơi vào cuối tuần hay ngày thường. Mà số khách  mời có thể đến đông đủ hay không. Hãy đặt vừa đủ, thêm 1 hoặc 2 bàn dự phòng cho các khách có dẫn theo con cái hoặc gia đình đi theo. Một số trường hợp nếu bạn cảm thấy rằng khách mời có thể không tham dự đầy đủ, nên báo nhà hàng cắt giảm bớt số bàn để tránh lãng phí.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Bàn bạc với gia đình hai bên
  Bạn nên tham khảo, lấy ý kiến từ người thân hai bên gia đình, xem họ đã từng tổ chức hay tham dự tiệc cưới tại nhà hàng mà bạn định chọn chưa. Các đóng góp về việc phong cách phục vụ, chất lượng món ăn, các màn trình diễn trong đám cưới cũng giúp bạn phần nào hình dung ra buổi tiệc của mình. Nếu ý kiến tổng hợp đa số không hài lòng, bạn nên cân nhắc đến việc lựa chọn một nhà hàng khác thay thế.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Lựa chọn phong cách để trang trí tiệc cưới
  Mỗi nhà hàng đều chuẩn bị sẵn cho cô dâu chú rể một vài dụng cụ cần thiết để trang trí tiệc cưới. Tuy nhiên, tùy theo sở thích và tông màu bạn chọn, có thể đề nghị nhà hàng chuẩn bị cho chu đáo hơn. Nếu gia đình bạn có điều kiện, hãy mời một wedding planer chuyên nghiệp để trang trí riêng cho tiệc cưới của mình. Đồng thời trao đổi với nhà hàng về khoảng thời gian từ 3, 4 tiếng trước tiệc cưới để đến chuẩn bị.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Sảnh tiệc
  Nếu tiệc của bạn không yêu cầu  không gian lớn, có thể chọn các sảnh tiệc chia sẽ. Sảnh tiệc chia sẽ là dạng sảnh tiệc có vách ngăn di động, sân khấu và các phông màn trang trí tiệc cưới đều có thể di chuyển từ bên này sang bên kia. Vì vậy, một sảnh tiệc có thể sẽ được dùng để tổ chức cho cả 2 đám cưới. Chi phí thuê sảnh tiệc chia sẽ đương nhiên sẽ thấp hơn rất nhiều so với sảnh tiệc trọn vẹn.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Dịch vụ bàn ăn thử
  Nếu bạn đặt tiệc với số lượng bàn lớn và khách mời khá đông. Nhà hàng thường kèm theo cho bạn một bàn tiệc ăn thử, giới hạn trong số 10 người. Lúc này, bạn có thể mời ba mẹ hai bên cùng một vài người bạn thân thiết đến dùng thử các món ăn mình đã đặt trước để lấy ý kiến. Sau bữa tiệc này, nếu có món nào bạn không hài lòng, có thể thay thế bằng một món có giá thành tương tự, tuy nhiên bạn sẽ không được thử lại món mới cho đến ngày tiệc chính thức diễn ra.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Âm thanh ánh sáng
  Âm thanh ánh sáng là một yếu tố khá quan trọng cho một đám cưới rực rỡ và hoành tráng. Ban nhạc cần có sự kết hợp đồng bộ với âm thanh chất lượng và ánh sáng vừa đủ. Bạn có thể yêu cầu nhà hàng cho tham quan những thiết bị sẽ được chọn để phục vụ cho tiệc cưới. Nếu có chương trình riêng cho hôn lễ, bạn nên bàn với nhà hàng về việc sắp xếp một ngày để chạy thử trước tiệc cưới.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Điều khoản thanh toán
  Nhà hàng sẽ yêu cầu một số tiền cọc rơi vào khoản 50% – 70% giá trị tiệc cưới. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước cho số tiền này. Trong trường hợp điều kiện kinh tế hiện tại không cho phép, bạn có thể thương lượng với nhà hàng để có mức cọc ít hơn.Khoảng tiền còn lại sau đám cưới thường được chi trả ngay sau tiệc hoặc tối đa 3 ngày kể từ ngày diễn ra tiệc cưới.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở xa: Cần những chi phí gì?

  Chắc hẳn các cặp đôi ai cũng mong muốn mình có một album ảnh cưới thật độc đáo qua việc chụp hình cưới ở những địa điểm xa, nhưng việc lựa chọn phương án này liệu có khả thi. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chụp ảnh cưới dưới đây để hiểu rõ hơn về ưu và khuyết điểm của việc này

 • Xem ngày cưới hỏi: Bạn biết gì về năm Kim lâu?

  Thông thường, hai gia đình chọn năm đám cưới theo tuổi người con gái, và tuổi được cho là đẹp, có thể cưới xin được là những tuổi không phạm vào năm Kim Lâu khi đi xem ngày cưới hỏi.

 • Bí quyết làm đẹp cho cô dâu ngày cưới

  Bí quyết làm đẹp cho cô dâu ngày cưới

 • Mẹo làm trẻ hóa vest chú rể

  Hình ảnh bộ vest chú rể đen và khô khan đã không còn thích hợp với những đám cưới hiện đại. Bạn có thể mang những nét mới và trẻ trung cho vest chú rể bằng những đường kẻ sọc và carô chẳng hạn