Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

 • Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Việc lựa chọn nhà hàng để tổ chức hôn lễ là rất quan trọng. Nó thể sự chu đáo, ân cần, cũng như lòng biết ơn của cô dâu chú rể với cha mẹ, bà con họ hàng, và bạn bè đã dành thời gian để đến chung vui và tham gia tiệc cưới. Tuy nhiên, chi phí cho việc tổ chức đám cưới tại nhà hàng là không hề nhỏ.

 • HappyWedding sẽ bật mí cho bạn 10 bí quyết giúp bạn chọn nhà hàng mà không quá tốn kém. Hãy là cô dâu, chú rể thông minh khi biết thỏa hiệp với các nhà hàng về hợp đồng mà bạn chuẩn bị ký cho tiệc cưới của mình.

  Lên danh sách khách mời chi tiết
  Danh sách khách mời gồm bà con họ hàng, bạn bè thân hữu mà bạn đã từng quen biết trong những năm qua. Nên tổng hợp tất cả danh sách từ cả hai bên gia đình. Nếu bố mẹ có khách mời riêng, nên hội ý và đưa ra số lượng người cụ thể để tránh việc thiếu sót.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Bạn cũng nên chuẩn bị danh sách khách mời gồm bạn bè, đồng nghiệp, người thân quen ngoài xã hội riêng cho mình. Sau cùng, hãy họp bàn cụ thể về số lượng bàn tiệc dự kiến và phương án dự phòng nếu có phát sinh thêm khách đi kèm người thân.

  Địa điểm tổ chức tiệc cưới
  Bạn nên chọn địa điểm nằm ở các tuyến đường thuận lợi về mặt giao thông, tránh kẹt xe hay ngập nước. Địa điểm lý tưởng nhất là khu vực nằm giữa nhà cô dâu và chú rể, để quan khách hai bên có thể thuận tiện cho việc di chuyển đến nơi tổ chức tiệc cưới.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Thực đơn và giá thành
  Nên lựa chọn thực đơn trong tiệc cưới từ 5 – 7 món, với giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của hai bạn. Không cần quá cầu kỳ hay hoành tráng nhưng nhất thiết phải đủ các món súp, gỏi, bát bửu, lẩu hải sản, bò, và món tráng miệng. Các loại bia, rượu, nước ngọt cũng cần được bạn giới hạn trong định mức cho phép. Ngoài lý do phần này sẽ đội thêm chi phí rất nhiều cho bữa tiệc, còn để giữ tỉnh táo cho khách mời khi ra về.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Số lượng bàn cụ thể
  Tùy theo ngày bạn mời tiệc sẽ rơi vào cuối tuần hay ngày thường. Mà số khách  mời có thể đến đông đủ hay không. Hãy đặt vừa đủ, thêm 1 hoặc 2 bàn dự phòng cho các khách có dẫn theo con cái hoặc gia đình đi theo. Một số trường hợp nếu bạn cảm thấy rằng khách mời có thể không tham dự đầy đủ, nên báo nhà hàng cắt giảm bớt số bàn để tránh lãng phí.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Bàn bạc với gia đình hai bên
  Bạn nên tham khảo, lấy ý kiến từ người thân hai bên gia đình, xem họ đã từng tổ chức hay tham dự tiệc cưới tại nhà hàng mà bạn định chọn chưa. Các đóng góp về việc phong cách phục vụ, chất lượng món ăn, các màn trình diễn trong đám cưới cũng giúp bạn phần nào hình dung ra buổi tiệc của mình. Nếu ý kiến tổng hợp đa số không hài lòng, bạn nên cân nhắc đến việc lựa chọn một nhà hàng khác thay thế.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Lựa chọn phong cách để trang trí tiệc cưới
  Mỗi nhà hàng đều chuẩn bị sẵn cho cô dâu chú rể một vài dụng cụ cần thiết để trang trí tiệc cưới. Tuy nhiên, tùy theo sở thích và tông màu bạn chọn, có thể đề nghị nhà hàng chuẩn bị cho chu đáo hơn. Nếu gia đình bạn có điều kiện, hãy mời một wedding planer chuyên nghiệp để trang trí riêng cho tiệc cưới của mình. Đồng thời trao đổi với nhà hàng về khoảng thời gian từ 3, 4 tiếng trước tiệc cưới để đến chuẩn bị.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Sảnh tiệc
  Nếu tiệc của bạn không yêu cầu  không gian lớn, có thể chọn các sảnh tiệc chia sẽ. Sảnh tiệc chia sẽ là dạng sảnh tiệc có vách ngăn di động, sân khấu và các phông màn trang trí tiệc cưới đều có thể di chuyển từ bên này sang bên kia. Vì vậy, một sảnh tiệc có thể sẽ được dùng để tổ chức cho cả 2 đám cưới. Chi phí thuê sảnh tiệc chia sẽ đương nhiên sẽ thấp hơn rất nhiều so với sảnh tiệc trọn vẹn.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Dịch vụ bàn ăn thử
  Nếu bạn đặt tiệc với số lượng bàn lớn và khách mời khá đông. Nhà hàng thường kèm theo cho bạn một bàn tiệc ăn thử, giới hạn trong số 10 người. Lúc này, bạn có thể mời ba mẹ hai bên cùng một vài người bạn thân thiết đến dùng thử các món ăn mình đã đặt trước để lấy ý kiến. Sau bữa tiệc này, nếu có món nào bạn không hài lòng, có thể thay thế bằng một món có giá thành tương tự, tuy nhiên bạn sẽ không được thử lại món mới cho đến ngày tiệc chính thức diễn ra.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Âm thanh ánh sáng
  Âm thanh ánh sáng là một yếu tố khá quan trọng cho một đám cưới rực rỡ và hoành tráng. Ban nhạc cần có sự kết hợp đồng bộ với âm thanh chất lượng và ánh sáng vừa đủ. Bạn có thể yêu cầu nhà hàng cho tham quan những thiết bị sẽ được chọn để phục vụ cho tiệc cưới. Nếu có chương trình riêng cho hôn lễ, bạn nên bàn với nhà hàng về việc sắp xếp một ngày để chạy thử trước tiệc cưới.

  Bật mí cách chọn nhà hàng tô chức tiệc cưới mà không tốn kém

  Điều khoản thanh toán
  Nhà hàng sẽ yêu cầu một số tiền cọc rơi vào khoản 50% – 70% giá trị tiệc cưới. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước cho số tiền này. Trong trường hợp điều kiện kinh tế hiện tại không cho phép, bạn có thể thương lượng với nhà hàng để có mức cọc ít hơn.Khoảng tiền còn lại sau đám cưới thường được chi trả ngay sau tiệc hoặc tối đa 3 ngày kể từ ngày diễn ra tiệc cưới.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Kinh nghiệm chụp ảnh cưới: Chọn nhiếp ảnh gia nổi tiếng?

  Lựa chọn nhiếp ảnh gia nổi tiếng thực hiện album ảnh cưới của bạn quả là điều không dễ dàng để quyết đinh, cùng tham khảo những kinh nghiệm chụp ảnh cưới dưới đây để tìm ra giải pháp tốt nhất cho sự lựa chọn này

 • Bí quyết làm đẹp: 10 lý do không nên giảm cân trước đám cưới

  Giảm cân để có vóc dáng cân đối là việc mà các bạn nữ luôn mong đợi và cố gắng, nhưng giảm cân trước ngày cưới là hoàn toàn không nên vì nhiều lí do. Đây là những kinh nghiệm làm đẹp mà bất cứ cô gái nào cũng cần có khi chuẩn bị cho một lễ cưới hoàn hảo

 • Tạo dấu ấn riêng cho lễ cưới của bạn với Đám Cưới Phong Cách Wedding Planner

  Với slogan mỗi đám cưới là một câu chuyện. Đám Cưới Phong Cách tự tin mang đến cho bạn một lễ cưới độc đáo, ấn tượng với chi phí linh động nhất có thể

 • Những địa điểm tổ chức tiệc cưới lý tưởng nhất ở Đà Nẵng

  Để chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng trong cuộc đời, bạn sẽ có vô số những sự lựa chọn về nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có những lựa chọn về địa điểm tổ chức lễ cưới. Sau đây là một số nhà hàng tiệc cưới ở Đà Nẵng được cho là lý tưởng nhất mà bạn nên tham khảo qua