Bị mất việc vì ngoại hình không đẹp

 • Bị mất việc vì ngoại hình không đẹp

  Công việc hàng ngày tôi hoàn thành khá tốt, tưởng sẽ không có chuyện gì xảy ra, nhưng một hôm tôi nhận được quyết định nghỉ việc với lý do đơn giản: ngoại hình không đẹp.

 • Tôi ra trường được một năm, công việc khá lận đận, chẳng đâu vào đâu. Tôi học chuyên ngành hành chính văn thư - ngành học mọi người cho là rất khó xin việc. Tôi không tin vào điều đó, nghĩ nhiều khi xin việc cũng do năng lực của bản thân hoặc do may mắn vì hiện tại nhiều người học ở những trường đại học danh tiếng ra vẫn có nguy cơ thất nghiệp.

  Thế rồi ngày cầm tấm bằng tốt nghiệp đỏ chói trên tay cũng đến, tôi vô cùng hạnh phúc vì nghĩ sẽ kiếm được việc làm trong thời gian ngắn, có thêm thu nhập để duy trì cuộc sống, không còn phụ thuộc vào gia đình nữa. Vậy mà mọi chuyện chẳng như mong đợi, kể từ đây gian khó bắt đầu ập đến, con đường tôi đang đi sao tăm tối, mù mịt quá…

  Tôi rải hồ sơ khắp nơi ở thủ đô này, cuối cùng chỉ nhận được sự thất vọng vì là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm nên chẳng nơi đâu nhận. Số tiền tích góp bấy lâu nay đã cạn kiệt, tôi lại kiếm việc làm thêm để có chi phí tiếp tục xin việc. Tôi làm thêm trong quán ăn, vì làm theo ca nên vẫn có thời gian đi nộp hồ sơ sau mỗi giờ làm, đổi lại buổi sáng tôi phải dậy rất sớm để kịp giờ. Thời gian đó vào mùa đông, khi mọi người đang chìm sâu trong giấc ngủ tôi phải dậy từ tờ mờ sáng, lạch cạch đạp xe tới chỗ làm. Nhiều hôm đi đường trời lạnh cộng thêm mưa gió làm cho đôi bàn tay cóng buốt, có khi bị lạnh tới nỗi chân tay cóng lại không còn cảm giác gì nữa. Những điều đó không làm tôi nản lòng vì nghĩ cứ cố gắng sẽ có ngày thành công, cuộc sống của mình khó khăn nên đành phải chấp nhận vậy.

  Gần một năm trôi qua, tôi cũng tìm được việc, nghỉ ở chỗ làm thêm để bắt đầu công việc mới, tưởng từ nay mọi chuyện sẽ tốt đẹp khi được chị trưởng phòng nói: “Vì em chưa có nhiều kinh nghiệm nên chị sẽ hướng dẫn và đào tạo thêm”. Thời gian làm việc tại đây tôi rất chăm chỉ, chủ động trong mọi công việc, không để ai phải nhắc nhở, các anh chị đồng nghiệp cũng quý mến. Thấy như thế tôi càng cảm thấy yên tâm về công việc. Chỉ có một điều sếp không hài lòng là ngoại hình tôi chưa đẹp mà vị trí đảm nhiệm lại là hành chính lễ tân. Theo đánh giá của mọi người, tôi cũng khá xinh xắn, dễ nhìn nhưng chiều cao hơi hạn chế.

  Những công việc hàng ngày tôi hoàn thành khá tốt, tưởng sẽ không có chuyện gì xảy ra, thế rồi một hôm nhận được quyết định nghỉ việc mà lý do rất đơn giản: ngoại hình không đẹp. Tôi buồn nhưng không quá u sầu hay nản lòng, lại tiếp tục nộp hồ sơ. Sau gần một tháng được gọi đi làm ở một tập đoàn lớn, ở đây tôi cũng đảm nhận vị trí nhân viên lễ tân, cảm thấy yên tâm vì họ không quá coi trọng hình thức bên ngoài, điều họ quan tâm là năng lực làm việc. Được làm trong một môi trường khá tốt và hiện đại tôi vui mừng biết bao, ngày nào cũng gọi điện tâm sự với mẹ. Vậy mà niềm vui chỉ vỏn vẹn được một tuần, tôi lại nhận quyết định cho thôi việc chỉ vì sếp nghi ngờ tôi là người thân của một ai đó trong công ty.

  Sau khi nghỉ việc tôi không dám chia sẻ với bạn bè vì sợ bạn hỏi lý do tôi không biết phải trả lời thế nào, chính tôi cũng cảm thấy những lý do bị cho nghỉ việc quá vô lý, chẳng thể tin được. Sau lần này tôi cảm thấy khá mệt mỏi, sao con đường sự nghiệp lại lận đận như thế. Giờ tôi tiếp tục nộp hồ sơ nhưng không biết rồi số phận sẽ thế nào nữa, quê tôi nghèo nên có về cũng chẳng biết làm gì, chỉ còn cách bám trụ trên thành phố kiếm sống, chẳng nhẽ mất mấy năm ăn học giờ lại xin đi làm công nhân, nếu thế thì tương lai của tôi sau này sẽ như thế nào? Giờ tôi phải làm sao? Phải bắt đầu từ đâu? Mong mọi người hãy cho tôi những lời khuyên bổ ích để tiếp tục sự nghiệp còn dang dở của mình.

  Khuê

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/bi-mat-viec-vi-ngoai-hinh-khong-dep-3080308.html

  Bài viết liên quan

 • Mày để cho nó một chút

  Xưa, có một anh học trò nghèo rất thông minh, thuê một căn nhà ở trọ trong phố. Đối diện với nhà anh là nhà một bà cụ chuyên nghề quay tơ, có một cô con gái út rất nết na thùy mị, chăm việc bếp núc...

 • Lâm Tâm Như nhận 999 bông hồng trong ngày Tình yêu

  Nữ diễn viên khiến người hâm mộ bất ngờ khi chụp ảnh cùng một người được cho là bạn trai mới của cô cùng 999 bông hoa hồng anh tặng cô trong ngày Tình yêu 6/8 vừa qua.> Lâm Tâm Như, Lâm Chí Dĩnh...

 • Đôi vợ chồng thương binh mù nuôi 5 con đại học

  (Dân trí) - Đó là câu chuyện gây nhiều xúc động của gia đình ông Nguyễn Văn Trang , 57 tuổi và bà Nguyễn Thị Bốn, 54 tuổi, ở xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An).Sau chiến tranh chống Mỹ khốc ...

 • Tôi bỏ chồng khi vừa cưới được 9 tháng và đang mang bầu 6 tháng

  Tôi không thể chịu được cuộc sống địa ngục đó thêm một giây phút nào nữa. Vì vậy tôi đã bỏ chồng, ôm theo bụng bầu 6 tháng, xách va ly ra đi khi vừa mới cưới được 9 tháng.