“Đừng ghen tị vì thấy tôi được hôn!”

 • “Đừng ghen tị vì thấy tôi được hôn!”

  "Hôn là một hành động đẹp, cử chỉ thân mật của hai người yêu nhau... Cớ sao tôi lại phải giấu nhẹm khi hôn người yêu của mình...".

 • Đó là lời chia sẻ của cô gái dám sống với tuyên ngôn: "Nếu cứ tỏ ra ngoan ngoãn thái quá thì e rằng, sự "chính chuyên" đó không giúp ích được gì mà còn khiến cánh mày râu 'chạy mất dép'".
   
  Chào chị! Tôi vừa trông thấy chị bị vài người chỉ trỏ, xì xào khi đang hôn say đắm người yêu. Chị có thể nói cảm xúc khi bị người khác nhìn chằm chằm trong hoàn cảnh đó không?

  Thực ra, tôi hôn ai, hôn thế nào là việc của tôi, người khác có ngắm nhìn, thèm thuồng, hay bình phẩm này nọ là việc của họ, tôi không quan tâm. Nếu bảo vì bị nhìn mà tôi thấy ấm ức, ngại ngùng, không dám tiếp tục hôn người tôi yêu đang chuẩn bị lên xe, xa tôi cả mấy tháng trời thì thật là nực cười! Tôi không việc gì phải ngại ngần thể hiện tình cảm của mình cả, ngược lại, tôi càng thấy phấn khích hơn là đằng khác!

  Xem ra chị là người phụ nữ có tư tưởng khá phóng khoáng, dám thẳng thắn với tình yêu của mình…

  Tôi thấy mình cũng bình thường như bao cô gái khác mà thôi. Tôi quan niệm rằng, người nào yêu mà không dám thẳng thắn thì không xứng đáng với tình yêu đó. Và tôi đánh giá người đó không chỉ ích kỷ mà còn có phần ngu ngốc khi không dám sống với tình yêu của mình. Đã yêu thì yêu hết lòng, còn nhiều thứ to tát hơn có thể cho nhau huống gì là một nụ hôn! Khi yêu, cô gái nào cũng thấy hạnh phúc, mang đi phô còn không hết thì cớ gì phải giấu nhẹm nó đi! Tôi có cách thể hiện tình yêu của tôi.

  Nhưng nếu xét về độ phô thì nhiều người - ngay cả những cô gái đồng tuổi với chị, cho rằng chị hơi quá đà. Sao chị không tự “nén” mình xuống một chút?

  Tôi không phải là một người giỏi che giấu cảm xúc và cũng không muốn. Tuy vậy, cũng đã có những lúc tôi tỏ ra ngô nghê. Nhưng thú thực, điều đó chỉ khiến tôi từ một cô nàng vui tươi, phấn khới bỗng tự rước buồn rầu, bực mình vào người. Bởi vậy, tôi quán triệt tinh thần, cuộc sống của mình là do mình quyết, khóc hay cười đều do mình và cho mình cả. Tôi tin rằng khi tình yêu của chúng tôi là đích thực thì nó sẽ vượt qua được tất cả mọi khúc xoáy, cảm xúc tầm thường để tồn tại mãi mãi.
   
  “Đừng ghen tị vì thấy tôi được hôn!”

  Còn việc có những cô gái đồng tuổi cho rằng tôi hơi quá đà, chẳng qua là bởi họ không dám thể hiện bản thân mình, không dám công khai cho cả thế giới này biết rằng họ đang có một người đàn ông xứng đáng để yêu. Hoặc cũng có khi, họ không dám chắc và cũng không có được thứ tình cảm giống như tôi đang có. Vì thế, tôi nghĩ họ đang ghen với tôi chứ không có ác ý.

  Khi quyết định sống như vậy liệu có lúc nào đó chị sợ mình sẽ bị “ném đá”?

  Tình yêu đâu phải là điều gì đó xấu xa, vậy thì chả có lý do gì khiến tôi phải sợ bị “ném đá”. Tôi yêu vì tôi cảm mến, khâm phục và trân trọng. Thông thường ở đời, con người ta một khi không đạt được điều gì đó thì lập tức đố kị với người khác. Chỉ là một chuyện nhỏ, nếu “ném đá” vào tôi thì cũng tự làm cho mình không xứng tầm. Nếu người khác không được như tôi thì đừng ghen tỵ khi thấy tôi được hôn.

  Như thế có nghĩa là chị chấp nhận sống tai tiếng để bảo vệ tình yêu của mình?

  Nói như vậy có phần nặng nề. Bản thân tôi tự thấy đó không đủ căn cứ và không phải là tai tiếng. Đó chỉ là một chiều dư luận nhỏ, của một số bộ phận người dân xoáy vào những điều họ không thích. Thời buổi này, các cô gái đã không còn yếu liễu đào tơ nữa mà chúng tôi đã mạnh mẽ, táo bạo hơn rất nhiều. Yêu thì phải hôn. Nếu hôn được đánh giá là hành động tai tiếng thì cả thế giới này đang ngập chìm bởi điều đó.

  Cuộc sống này không phải một cái ao tù, nó cũng chả phải là của riêng gì ai. Mỗi người sống ở đó, đều có những đóng góp nhất định cả về mặt tốt, mặt chưa hoàn thiện cho sự phát triển của xã hội. Tôi cũng vậy, nếu có thể hoàn thiện những gì cần hoàn thiện để làm cho cuộc sống của mình và mọi người tốt đẹp hơn thì nên làm.
   
  Vậy chị có lời khuyên nào cho các cô gái?
   
  Trước tiên, nếu bạn có ý định kết hôn và chung sống lâu dài với người chồng tương lai của mình, thì nên nhớ lấy một điều: Người đàn ông khi cưới sẽ khác với người đàn ông trong mơ của bạn. Thường thì các cô gái mơ mộng sẽ luôn thích một chàng trai đẹp trai, hào hoa phong độ và muốn người chồng sau này của mình cũng thế. Tuy nhiên giữa giấc mơ và hiện thực khác nhau rất nhiều. Do đó bạn hãy khiến mình yêu thật cuồng nhiệt.
   
  Tuyệt đối không nên thu mình vào cái vỏ ốc, giấu nhẹm cá tính của mình quá đà. Với bộ dạng thiếu tự tin, cởi mở, bạn khó lòng khiến cánh mày râu có thiện cảm hay chú ý tới mình, chứ đừng nói được yêu và được hôn.
   
  Vâng, xin được cảm ơn chị, chúc chị luôn hạnh phúc!
  Theo http://afamily.vn/tinh-yeu-hon-nhan/dung-ghen-ti-vi-thay-toi-duoc-hon-20120705035910369.chn

  Bài viết liên quan

 • Tuyệt chiêu nắm giữ trái tim chàng

  Vài kinh nghiệm dưới đây sẽ phần nào giúp bạn chiếm được trọn vẹn tình cảm từ người đàn ông của mình.

 • 10 điều bạn nên vận dụng thuần thục khi yêu

  Tình yêu là thứ tình cảm rất đẹp nhưng đôi khi vì trái tim quá nồng nhiệt mà bạn không còn đủ tỉnh táo để định hướng tốt cho mối quan hệ của mình.

 • 6 điều chắc chắn phải biết nếu muốn nhận được tình yêu vô điều kiện

  Nếu mong muốn một người đàn ông sẽ yêu mình vô điều kiện thì trước tiên bạn cần nắm được bản chất của tình yêu vô điều kiện.

 • Dấu hiệu chàng làm việc `mờ ám` sau lưng bạn

  Bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu sau để biết chồng của mình có làm việc “mờ ám” sau lưng vợ không.