`Liều thuốc bổ” cần thiết cho tình yêu

 • `Liều thuốc bổ” cần thiết cho tình yêu

  Tình yêu rất cần được bổ sung những "liều thuốc bổ" để luôn tốt đẹp và vững bền.

 • 1. Giao tiếp với nhau

  Để mối quan hệ tình cảm giữa hai người luôn tốt đẹp, các bạn nên nói chuyện thường xuyên và truyền đạt cảm xúc cũng như ý kiến của mình với nửa kia. Điều này không chỉ giúp cả bạn và anh ấy hiểu được mình đang cảm thấy như thế nào, mà còn giúp bạn nói lên những cảm xúc hỗn độn mà bạn giấu trong lòng.

  Hãy cùng giúp nhau hoàn thiện bản thân hơn. Từ đó, các bạn có thể giải quyết triệt để được những mâu thuẫn không đáng có. Tháo gỡ được những vướng mắc cần thiết, đúng lúc là điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng cần để duy trì tình cảm tốt đẹp.

  2. Lắng nghe nhau...

  Và hãy dành thời gian để cố gắng hiểu quan điểm của người khác. Mỗi khi anh ấy có ý kiến, bạn nên chăm chú lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi đối với vấn đề chàng muốn thảo luận. Việc bạn chăm chú lắng nghe, tiếp thu và trao đổi thẳng thắng với anh ấy sẽ khiến chàng đánh giá cao sự quan tâm của bạn về các vấn đề.
   
  3. Kiểm tra mối quan hệ của bạn định kỳ
   
  Nếu bạn không muốn trở thành một người phụ nữ lúc nào cũng phấp phỏng lo âu giữ chặt người yêu bên cạnh. Bạn cũng không muốn quan tâm cực đoan đến việc làm thế nào để duy trì mối quan hệ của mình? Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra định kỳ cảm xúc giữa hai người trong mối quan hệ ấy.
   
  `Liều thuốc bổ” cần thiết cho tình yêu
  (Ảnh minh họa)

  Hãy thẳng thắn hỏi đối tác của bạn về mối quan hệ của hai bạn và xem xét mọi việc diễn ra như thế nào, có gì khúc mắc, chưa được và cần khắc phục... Điều này có thể giúp bạn biết chính xác sự khác biệt ở các giai đoạn nhất định của mối quan hệ đó.

  4. Giải quyết xung đột vào đúng thời điểm

  Trong những lúc xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi gay gắt, có thể bạn muốn xử lý các vấn đề ngay lập tức dù mọi chuyện có vỡ tung đến đâu. Bạn không cần quan tâm đến việc liệu cách giải quyết của mình có làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn hay không. Và thực tế, đây là một cách làm tiêu cực, nó sẽ chỉ khiến cho mọi chuyện thêm bung bét.

  Bởi vậy, hướng giải quyết tốt nhất cho bạn trong những tình huống “cơm không lành, canh không ngọt” là chờ đợi cho đến khi cả hai bên đã thật bình tĩnh, nguội lạnh sau cơn nóng giận, lúc này bạn hoàn toàn có thể nói chuyện một cách hợp lý và đưa ra được giải pháp tốt nhất cho cả hai.

  5. Giữ lối sống cân bằng

  Có thể theo thời gian, tình cảm giữa hai bạn sẽ dần nhạt nhòa. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách thì việc giữ cho mối quan hệ của mình luôn hấp dẫn cũng không phải là chuyện khó. 
   
  Đối với bạn thời gian dành cho công việc, bạn bè là rất quan trọng, nhưng nếu vì thế mà bạn lơ là với trọng trách gia đình thì mối quan hệ của bạn có thể rơi vào khủng hoảng. 
   
  Nếu mọi thứ trong cuộc sống của bạn trở nên mất cân bằng, sau đó bạn có thể bắt đầu đổ lỗi cho mọi thứ quan trọng khác xung quanh. Các vấn đề của bạn vì thế mà càng trở nên rối hơn, bạn có thể làm tổn thương nửa kia của mình và khiến cho mối quan hệ đó tan vỡ.
   
  Vì thế, bạn nên duy trì một sự cân bằng chuẩn mực trong các vấn đề của mình. Bạn bè, các mối quan hệ xã hội, gia đình... nên có sự quan tâm phù hợp và trong chừng mực nhất định.
   
  6. Cho phép mối quan hệ của bạn phát triển và thay đổi

  Tất cả mọi người đều thay đổi theo thời gian, và hai bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi nếu đều quan tâm đến cảm xúc của nhau. Nếu bạn thực sự mong muốn chuyện tình cảm của mình luôn vững bền trước mọi biến động. Bạn nên tự xác định cho mình lối tư tưởng mở, sẵn sàng để thay đổi, và suy nghĩ thấu đáo cách mà hai bạn có thể thay đổi cùng nhau.

  Ví dụ, nếu anh ấy tỏ ra vô cùng thích thú với một điều gì đó mới mẻ, bạn nên là người thích nghi để có thể hỗ trợ và cố gắng tham gia với vai trò là người đồng sở thích với chàng. Làm như vậy, mối quan hệ của bạn sẽ luôn tươi mới, thay đổi nhưng bền vững và hạnh phúc.

  7. Chấp nhận sự khác biệt và cho phép nhau tăng cường mối quan hệ

  Đừng xem sự khác biệt giữa hai bạn là một vấn đề quá to tát. Hai cá thể khác nhau, chắc chắn sẽ có những điểm không tương đồng. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên xem đó như là một cơ hội để cả hai cùng phấn đấu thích nghi, mang lại cho nhau sự thoải mái.

  Mặt khác, đôi khi chấp nhận sự khác biệt của nhau có thể làm nên sự thay đổi tốt, tích cực ở mỗi người để thích nghi với người kia. Và như vậy, lúc này các bạn sẽ không còn cảm thấy giữa mình và anh ấy luôn luôn có vấn đề.  Theo http://afamily.vn/tinh-yeu-hon-nhan/quotlieu-thuoc-bo-can-thiet-cho-tinh-yeu-201210141015568.chn

  Bài viết liên quan

 • Dấu hiệu bạn là cô nàng mờ mắt vì tình

  Trong tình yêu, đôi khi những người phụ nữ thường để bản thân bị tình cảm chi phối và quá ám ảnh về người đàn ông mình thương yêu.

 • 8 cách khiến chàng mê đắm bạn

  Bạn hãy tìm hiểu và đảm bảo rằng mình có thể hoàn toàn chinh phục được một chàng trai tuyệt vời mà bạn yêu thương!

 • 5 điều bạn và chàng nhất định phải làm

  Trong tình yêu, bạn và chàng nhất thiết phải làm 5 điều sau.

 • 15 nguyên tắc yêu `cực chất` mọi cô gái nên tham khảo

  Một khi bạn biết đề ra những nguyên tắc yêu cho mình để ứng xử thông minh vào thực tại nghĩa là bạn đã bước một bước gần tới hạnh phúc.