10 điều bạn nên vận dụng thuần thục khi yêu

 • 10 điều bạn nên vận dụng thuần thục khi yêu

  Tình yêu là thứ tình cảm rất đẹp nhưng đôi khi vì trái tim quá nồng nhiệt mà bạn không còn đủ tỉnh táo để định hướng tốt cho mối quan hệ của mình.

 • Dưới đây là một số điều bạn nêu vận dụng thuần thục khi bắt đầu tình yêu với bạn khác giới.

  1. Dành thời gian cho các buổi hẹn lãng mạn vào buổi tối

  Những cặp đôi khi đã yêu, họ vẫn còn rất nhiều việc phải làm và nhiều mối bận tâm khác như tụ tập với bạn bè, đi học, đi làm hay đơn giản là về nhà đúng giờ. Một buổi hẹn hò vào buổi tối chắc chắc sẽ rất khác với những buổi hẹn vào cuối tuần hay tranh thủ lúc buổi trưa... Nếu bạn bị "kẹt" giữa các kế hoạch thì chí ít cũng nên thiết lập một cuộc hẹn vào buổi tối một lần một tháng để cảm nhận sự lãng mạn đặc biệt mà chỉ những người đang yêu mới có cơ hội tận hưởng.

  Lựa chọn một nhà hàng không gian đẹp, có món ăn mà cả hai yêu thích, cùng nhau ăn tối, tâm sự cũng là một ý tưởng không tồi. Ngoài ra, có rất nhiều sự lựa chọn cho cuộc hẹn của bạn và người ấy vào buổi tối như cùng nhau đi bộ, ngắm cảnh đêm, tham gia các sự kiện của giới trẻ... 

  10 điều bạn nên vận dụng thuần thục khi yêu
  Tình yêu rất đẹp nhưng đôi khi vì trái tim quá nồng nhiệt mà bạn không còn đủ tỉnh táo để định hướng tốt cho mối quan hệ của mình.

  2. Thay phiên nhau trả tình phí

  Quan niệm con trai luôn là những người trả tình phí đã trở nên lỗi thời. Sẽ chẳng vấn đề gì nếu bạn là người chủ động đứng lên thanh toán tiền ăn tối, cà phê, xem phim... Chàng không những không bị "mất mặt" mà còn đánh giá cao hành động của bạn, bởi trong mắt anh ấy, bạn không phải cô gái yêu vì tiền hay coi tình yêu là cơ hội để ăn, chơi miễn phí. 

  Thêm vào đó, khi cả hai còn trẻ, sự nghiệp gần như mới ở giai đoạn khởi sắc, việc kiếm tiền không phải chuyện dễ dàng gì. Bởi vậy, đừng để các buổi hẹn hò trở thành áp lực tiền bạc đối với cả bạn và chàng. Việc chia sẻ tình phí với nhau sẽ giúp cho mối quan hệ cân bằng hơn và nhờ đó, nó có cơ hội để tồn tại lâu hơn cũng như đi đến đích.

  3. Bày tỏ kỳ vọng thực tế

  Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi hẹn hò đó là thể hiện rõ ràng những mong đợi của mình vào mối quan hệ. Có những người muốn yêu chỉ để yêu thôi, lại có người muốn yêu là đề kết hôn. Bởi thế, khi bạn muốn tình yêu của mình kéo dài, bạn hãy chắc chắn đối tác cũng biết được điều đó.

  Thể hiện một cách trung thực những mong đợi của mình vào tình yêu cho thấy bạn là người tự tin. Thông qua đó, bạn cũng sẽ nhận được sự tôn trọng từ đối tác với mình.

  4. Dù yêu, bạn vẫn nên có những người bạn tốt

  Không bao giờ loại trừ mình khỏi các nhóm bạn mà bạn từng có chỉ vì bạn muốn dành 24/7 ngày với người bạn yêu. Đó là một trong những điều cần đặc biệt lưu ý khi yêu. Người ấy chắc chắn không phải người duy nhất quan trọng với cuộc sống của bạn. Sẽ còn rất nhiều người muốn dành thời gian ở bên bạn và bạn cần đến họ khi vui cũng như khi buồn.

  Hãy chắc chắc rằng tình yêu không cản trở các mối quan hệ bạn bè của bạn. Đừng vì nó mà bỏ lỡ các cuộc vui với bạn bè, bởi nó cũng là thời gian để bạn vui vẻ, tiếp thêm năng lượng sống cho bạn yêu.

  5. Ít cằn nhằn

  Khi yêu, sẽ có vô vàn thứ mà bạn và người ấy bất đồng. Nhưng hãy cằn nhằn ít thôi bởi những người đang yêu thường ở độ tuổi mà cả bạn và người ấy đều chưa thực sự trưởng thành. Bạn sẽ đánh mất sự tôn trọng của đối tác mỗi khi có việc không vừa lòng lại liên tục cằn nhằn. Bình tĩnh nhất có thể, cố gắng kiểm soát lời nói của mình, bạn sẽ thấy tình yêu đẹp hơn và đáng trân trọng hơn.

  6. Giữ những khoảnh khắc thân mật cho riêng mình

  Sẽ không vấn đề gì khi bạn chia sẻ một vài hình ảnh dễ dương của hai người trên Instagram, Facebook, nhưng thực tế là không ai muốn nhìn thấy những bức ảnh ôm hôn của bạn và người ấy được cập nhật từng phút.

  Có thể khi yêu bạn vẫn chưa hình dung hết những hậu quả của việc công khai toàn bộ chuyện riêng tư trên mạng xã hội. Một trong những điều cần tránh cho những người đang yêu đó là không nên đăng tải những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thân mật với người ấy hay chi tiết các kế hoạch hẹn hò, vui chơi của hai người. 

  7. Hãy là chính mình và tôn trọng con người thật của đối tác

  Một trong những điều cần vận dụng thuần thục khi yêu đó là luôn là chính mình và tôn trọng con người thật của đối tác. Bạn ngã vào tình yêu với một chàng trai vì chàng có một số điểm thu hút bạn như sự hài hước, tính chu đáo. Nhưng khi yêu lâu, bạn nhận ra chàng có cả những điểm mà bạn không hài lòng. Đừng cố gắng thay đổi chàng hay muốn chàng làm vừa lòng bạn, bởi tình yêu chỉ có thể tồn tại khi bạn biết chấp nhận, trái lại, khi không thể chấp nhận, bạn nên chấm dứt nó thay vì muốn uốn nắn nó theo ý mình. 

  Tương tự như vậy, cũng đừng cố gắng thay đổi vì một người nào đó. Khi trong mắt người ấy, bạn không đủ tốt để họ yêu thì đó không thể là mối quan hệ mà bạn nên níu giữ.

  10 điều bạn nên vận dụng thuần thục khi yêu
  Hãy tận hưởng nhiều nhất có thể quãng đời đẹp nhất bên người mà mình yêu thương.

  8. Phiêu lưu và tận hưởng thời gian bên nhau

  Yêu đương chính là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Hãy tận hưởng nó nhiều nhất có thể, và chẳng gì quý giá bằng tận hưởng quãng đời đẹp nhất này bên người mà mình muốn gắn bó.

  Dành thời gian bên người ấy làm những việc mà cả hai yêu thích. Một chút mạo hiểm, một điều mới mẻ hay thêm vài thử thách cũng là những gợi ý mà bạn không nên bỏ lỡ khi yêu. Đây cũng là độ tuổi mà bạn không nên nghiêm trọng hóa mọi vấn đề. Thay vào đó, luôn vui cười, nô đùa, hài hước hóa mọi thứ, bạn sẽ có một khoảng thời gian yêu đương cực kỳ đẹp đẽ mà khi bước qua nó, không bao giờ bạn tìm lại được.

  9. Coi trọng sự kết nối

  Những người khi yêu hay yêu bằng một trái tim bản năng, họ không để tâm đến nhưng lời khuyên hay bí quyết để có một mối quan hệ hạnh phúc. Sẽ thật sai lầm khi nghĩ "Chỉ cần yêu thôi" mà không duy trì được sự kết nối thường xuyên giữa hai người. 

  Yêu một người nghĩa là bạn phải chia sẻ suy nghĩ, ước mơ, mối quan tâm của bạn hay đơn giản là tâm sự với họ một ngày của bạn trôi qua như thế nào. Trái lại, bạn cũng sẽ tạo được sợi dây kết nối với người ấy khi lắng nghe mọi lời chàng nói, trò chuyện với họ và thể hiện sự quan tâm của mình đến tất cả suy nghĩ, cảm xúc của đối tác.

  10. Tin tưởng nhưng không mù quáng

  Niềm tin là là xương sống của mọi mối quan hệ. Tuy nhiên, đừng tin tưởng một cách mù quáng. Khi cảm nhận mối quan hệ của mình có vấn đề, hãy nghe theo sự mách bảo của con tim, hãy tham khảo những nguồn tin bên ngoài... 

  Nếu lúc nào cũng chỉ biết lắng nghe người ấy, bạn sẽ tự biến mình trở thành kẻ ngờ nghệch trong tình yêu. Nếu nghĩ kiểm tra điện thoại, tin nhắn, máy tính của người ấy sẽ kiểm soát được họ thì bạn đã lầm. Bạn xứng đáng có được một mối quan hệ mà cả hai đủ tin yêu nhau dù không phải lúc nào cũng kè kè bên nhau.

  (Nguồn: Lifehack)
  Theo http://afamily.vn/tinh-yeu-hon-nhan/10-dieu-ban-nen-van-dung-thuan-thuc-khi-yeu-20140917040041103.chn

  Bài viết liên quan

 • 7 quy tắc tình yêu bạn nên tuân thủ để giữ gìn hạnh phúc gia đình

  Nếu không muốn là người phải hối tiếc về những hành động đã qua, bạn nên tuân thủ 7 nguyên tắc dưới đây để luôn có được hạnh phúc gia đình

 • Bí quyết để anh ấy yêu bạn trọn đời, gia đình hạnh phúc

  Nếu bạn muốn tình yêu của anh ấy dành cho mình không bao giờ thay đổi, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây, bí quyết này đáng cho các cô dâu tham khảo để giữ gìn hạnh phúc gia đình

 • 12 câu hỏi giúp bạn `khám phá` con người chàng

  Hãy đặt ra 12 câu hỏi dưới đây cho chàng của bạn. Những gì anh ấy tiết lộ sẽ giúp bạn đến gần với trái tim anh ấy hơn.

 • 10 câu nói ngọt ngào khiến trái tim chàng tan chảy - Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Tình yêu nào cũng chỉ đẹp nếu nó duy trì được sự lãng mạn như thuở ban đầu. Sự lãng mạn này không tự nhiên mà đến, nó phải được chính người trong cuộc tạo dựng nên từ những điều nhỏ nhặt nhất, trong đó không thể thiếu những câu nói ngọt ngào.