4 kiểu người yêu bạn nên chia tay trước khi quá muộn

 • 4 kiểu người yêu bạn nên chia tay trước khi quá muộn

  Hẹn hò với những kiểu người yêu này, tình yêu của bạn sẽ không thể là những giây phút thiên đường và cũng đừng nghĩ đến chuyện mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ.

 • 1. Chàng trai "thân mật" quá sớm

  Nếu anh chàng mới quen tỏ ra quá háo hức với bạn, đó không bao giờ là một dấu hiệu tốt. Với kiểu người này, anh ta có thể hành động như thể muốn thân thiện, gần gũi với bạn nhưng thực ra anh ta đang muốn đưa bạn lên giường càng sớm càng tốt. 

  Anh chàng này là người luôn nhìn sâu vào mắt bạn ngay lần đầu hẹn hò, nói với bạn rằng anh ấy không cảm thấy rung động đặc biệt với bất kỳ cô gái nào khác ngoài bạn. Mới đầu, bạn sẽ cảm nhận anh ấy là người vô cùng tình cảm. Ngay đối với những cô gái thận trọng nhất, họ vẫn dễ bị lầm lẫn trước hành động của kiểu người yêu này. Và nếu anh ấy coi tình ái là một cuộc chơi đầy thú vị thì tất cả mọi hành động của anh ta chỉ nhằm mục đích "chiếm" được bạn. 

  Ngoài ra, những chàng trai thân mật quá sớm sẽ không bao giờ coi bạn là người bạn gái cuối cùng của anh ấy. Dấu hiệu để nhận biết điều này đó là chàng coi mình là bạn trai chính thức của bạn chỉ sau vài lần gặp gỡ. 

  Lời khuyên: Nếu bạn trót hẹn hò với chàng trai kiểu này, có lẽ đã đến lúc bạn nên đưa ra quyết định đúng đắn cho mối quan hệ. Cố gắng hẹn hò ở những nơi đông người, tránh cho anh ấy có cơ hội thân mật. Và khi mối quan hệ của bạn vừa mới bắt đầu, hãy thử thách tình cảm của chàng bằng cách hẹn gặp anh ấy khoảng 1 - 2 tuần một lần. Nếu chàng đúng là kiểu người yêu thích thân mật quá sớm, anh ta sẽ gây áp lực để hẹn hò thường xuyên hơn. Lúc ấy, bạn nên dừng lại mối quan hệ trước khi rơi vào mưu đồ của chàng.

  2. Chàng trai có vấn đề với mọi cam kết

  Đây là anh chàng nói với bạn rằng anh ấy không muốn "dấn thân" vào chuyện yêu đương vì đang bận rộn, vì công việc dở dang. Chàng trai đó sẽ không hay chủ động gọi điện cho bạn gái khi hai người xa nhau. Bạn cũng có thể nhận diện chân dung kiểu người yêu này là một chàng trai đã trên 30 nhưng gần như chưa trải qua một mối quan hệ nghiêm túc nào...

  Thực ra hàng loạt lý do chàng đưa ra để biện minh cho hành vi của mình chỉ là cái cớ để bao che một sự thật là anh ta ngại vướng vào những cam kết. Chàng sợ sự ràng buộc của tình yêu, sợ phải quan tâm, phải có trách nhiệm khi xây dựng mối quan hệ với một cô gái...

  Lời khuyên: Đừng cố gắng huyễn hoặc bản thân bằng suy nghĩ sẽ thay đổi được chàng. Nếu đã lỡ hẹn hò với một chàng trai hời hợt như vậy, bạn nên ra tín hiệu cho chàng thấy bạn cần một mối quan hệ nghiêm túc. Một khi thật lòng yêu bạn, muốn ở bên bạn, anh ấy sẽ phải thực hiện những cam kết trong tình yêu. Còn không, cách tốt nhất là nên bỏ qua chàng như đi ngang qua biết bao người trong cuộc đời bạn. Tình yêu của bạn sẽ chẳng thể cải thiện những lời hứa suông của chàng đâu.

  4 kiểu người yêu bạn nên chia tay trước khi quá muộn
  Những chàng trai thân mật quá sớm sẽ không bao giờ coi bạn là người bạn gái cuối cùng của anh ấy (Ảnh minh họa).

  3. Anh chàng ghét công việc của mình hoặc không biết mình muốn gì

  Khi tìm kiếm một người đàn ông để hẹn hò, bạn nên kiếm tìm một anh chàng tự tin, tham vọng và ổn định. Nếu không có được cả hai yếu tố trên, chí ít bạn cũng phải tìm được chàng trai có một trong hai phẩm chất đó.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, công việc, khả năng của người đàn ông có tác động lớn đến cuộc sống của họ. Một người đàn ông làm việc không hiệu quả, chán ghét công việc hiện tại nghĩa là anh ta đang cảm thấy mình đang gặp thất bại lớn. Họ sẽ rất khó khăn, nếu không muốn nói là không thể vượt qua được cảm giác thất bại với chính mình đó.

  Một khi đã chán ghét công việc mình đang làm, người đàn ông đó sẽ đánh mất sự tự tin. Trái lại, anh chàng có cuộc sống ổn định, trước hết anh ta phải có sự hài lòng nhất định về công việc, và đương nhiên anh ấy cũng nuôi dưỡng những tham vọng của riêng mình. 

  Hẹn hò với một chàng trai luôn chán nản công việc của mình, không biết sẽ làm gì, nên làm gì, bạn sẽ bị "lây nhiễm" suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Con người lười biếng, tự tin về bản thân ấy cũng dễ nảy sinh sự ghen tị với bạn cũng như với mọi người xung quanh. Đừng hy vọng anh ấy sẽ yêu thương, chăm sóc, bao bọc cho bạn bởi ngay với bản thân, anh ta cũng đâu làm được điều đó.

  Lời khuyên: Không nên đưa ra lời gợi ý thay đổi công việc hay bất cứ lời tư vấn nào liên quan đến nghề nghiệp để chàng thay đổi cuộc sống của mình. Điều đó sẽ chỉ làm cho anh ấy cảm thấy bản thân giống một kẻ thua cuộc. Và nếu muốn tương lai sẽ có một cuộc sống ổn định, ở bên người đàn ông thành đạt, tự tin, giàu tham vọng, bạn chỉ có thể tạo động lực cho chàng tự thay đổi. Tuy nhiên, điều này là vô cùng khó khăn và mất thời gian. 

  Trái lại, nếu không muốn tương lai của mình tăm tối khi yêu phải một anh chàng như thế, tốt hơn hết hãy chấm dứt trước khi quá muộn. 

  4. Chàng trai vừa chia tay người này đã vội yêu người khác

  Bạn nên hết sức thận trọng khi hẹn hò với một chàng trai mà anh ấy trải qua hết mối tình này đến mối tình khác, gần như không có lúc nào trái tim được ngủ yên. Nơi tốt nhất để che dấu bản thân đó là vùi mình trong các mối quan hệ. Hiểu được điều này nên những chàng trai có trái tim tổn thương hay mượn tình yêu để khỏa lấp nỗi trống trải trong lòng.

  Có một thực tế là với kiểu người yêu này, trái tim họ dường như chưa thực sự lành lặn sau một mối tình tan vỡ trong quá khứ. Và anh ấy muốn vùi mình trong tình yêu để quên đi tất cả.

  Hẹn hò với một chàng trai như thế, bạn có thể trở thành người lấp chỗ trống cho nỗi cô đơn trong chàng. Đó là chưa kể bạn sẽ phải đối mặt với không ít phiền hà, rắc rối từ những mối quan hệ lằng nhằng của chàng. 

  Lời khuyên: Nếu đã trót yêu phải đối tượng này, bạn nên giữ cho mối quan hệ của mình diễn biến thật chậm. Không cam kết, không nhận lời yêu đương chính thức quá sớm, nói không với "đốt cháy giai đoạn". Hãy để cho chàng có không gian riêng để đối mặt với chính mình, qua đó anh ấy có thể nhận ra những cảm xúc thực còn sót lại từ các mối quan hệ cũ, nhận biết tình cảm thật với bạn là gì. 

  Khi ấy, nếu chàng nhận ra thật lòng có tình cảm với bạn, bạn có thể tiến tới mối quan hệ sâu sắc hơn. Còn không, bạn nên nói lời chia tay khi chàng chỉ yêu cái bóng của bạn. 
  Theo http://afamily.vn/tinh-yeu-hon-nhan/4-kieu-nguoi-yeu-ban-nen-chia-tay-truoc-khi-qua-muon-2014080804308864.chn

  Bài viết liên quan

 • Cách nhận biết chàng còn yêu bạn hay không

  Nếu bạn muốn biết chắc chắn rằng anh ấy có còn dành tình cảm cho mình nữa hay không. Những dấu hiệu sau sẽ giúp bạn biết chắc chắn điều đó.

 • 10 điều bạn nên vận dụng thuần thục khi yêu

  Tình yêu là thứ tình cảm rất đẹp nhưng đôi khi vì trái tim quá nồng nhiệt mà bạn không còn đủ tỉnh táo để định hướng tốt cho mối quan hệ của mình.

 • 6 điều chắc chắn phải biết nếu muốn nhận được tình yêu vô điều kiện

  Nếu mong muốn một người đàn ông sẽ yêu mình vô điều kiện thì trước tiên bạn cần nắm được bản chất của tình yêu vô điều kiện.

 • `Liều thuốc bổ” cần thiết cho tình yêu

  Tình yêu rất cần được bổ sung những "liều thuốc bổ" để luôn tốt đẹp và vững bền.