7 dấu hiệu chứng tỏ hai người không nên tiếp tục yêu

 • 7 dấu hiệu chứng tỏ hai người không nên tiếp tục yêu

  Biết những dấu hiệu của một mối quan hệ "cụt đường" sẽ giúp bạn điểm lại chuyện gì đang xảy ra với tình yêu của mình và đưa ra quyết định đúng đắn.

 • 1. Dần dần bớt trò chuyện và thêm khoảng cách

  Từng chút, từng chút một, người đó bước ra khỏi cuộc sống của bạn. Không nhắn tin, không gọi điện thường xuyên nữa. Không còn chia sẻ những câu bông đùa hài hước giúp bạn vui vẻ hay không gặp nhau một chút vào buổi trưa chỉ để bên nhau bên cốc cà phê. Cứ thế lẳng lặng tách nhau ra bằng những bộn bề công việc, những cuộc tụ tập bên bạn bè riêng hay những lời nhắn "bận đột xuất".

  2. Không còn quan tâm đến ý kiến hay suy nghĩ của nhau trước những quyết định quan trọng

  Trước đây cả hai từng mặc cho chuyện gì đến sẽ đến, miễn là cùng sát cánh bên nhau rồi sẽ qua hết. Từng nghĩ chẳng có chướng ngại nào là to tát nhưng giờ đây có vẻ như hai người đã không còn là một nữa. Họ chỉ luôn tiện nhắc lại một việc quan trọng nào đó như đi công tác nước ngoài dài ngày, những vấn đề trong gia đình... Và thay vì hỏi ý kiến và suy nghĩ của bạn, người đó chỉ đơn giản là thông báo cho bạn biết mà thôi. Dấu hiệu này cũng chứng tỏ cả hai khó tiếp tục chung đường với nhau.

  3. Quên đi sở thích của nhau, chỉ mua thứ mà bản thân muốn 

  Người ấy từng rất thích tự tay chọn quà để dành tặng bạn những món quà cực kỳ ý nghĩa. Thế nhưng gần đây, anh ấy lơ là trước những sở thích của bạn. Thay vì thức trắng đêm suy nghĩ về món quà thì bây giờ đó chỉ là thứ mà anh ta thích và vừa chợt nghĩ ra mà thôi. Chắc chắn là bạn vẫn vui vì dù sao thì người ta cũng đã nhớ mà tặng quà chứ, nhưng rõ ràng là họ đã không còn quan tâm đến chuyện bạn thích gì nữa.

  7 dấu hiệu chứng tỏ hai người không nên tiếp tục yêu
  Chắc chắn là bạn vẫn vui vì dù sao thì người ta cũng đã nhớ mà tặng quà chứ, nhưng rõ ràng là họ đã không còn quan tâm đến chuyện bạn thích gì nữa.

  4. Bản năng mách bảo

  Dù bạn có hy vọng rằng mọi việc sẽ tốt đẹp trở lại thì thật ra trong thâm tâm, bản năng vẫn mách bảo cho bạn rằng chuyện tình đã rẽ ngang và có lẽ không thể nào quay về được nữa rồi. Trực giác là cách thức tinh tế mà cơ thể trò chuyện với chúng ta và một khi nó đã "xoẹt" qua đầu bạn rằng đã có chuyện không ổn và bạn mơ hồ hình dung được một cuộc chia ly, thì hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc sống mới không còn hình bóng của người đó.

  5. Thôi mơ về tương lai

  Từ thuở mới yêu, ai cũng thích mơ mộng đủ điều về những việc muốn thực hiện cùng nhau. Du lịch khắp thế giới, có công việc mơ ước, xây nhà, sinh con... Thế nhưng những giấc mơ phải chết đi vì một hay nhiều lý do. Bạn không còn nhớ lần cuối cả hai bàn về những dự định là khi nào. Khi một trong hai người dừng cọ, thôi vẽ lên viễn cảnh tương lai thì điều đó chứng tỏ, đằng sau đó lấp ló một lý do cho sự chia tay sắp đến.

  6. Cãi nhau nhiều hơn và nặng hơn

  Trong tình yêu thì tranh luận với nhau là một việc quá đỗi bình thường, nhưng rồi sau đó mọi chuyện lại êm đẹp khi cả hai bình tâm ngẫm lại. Không bao giờ nặng lời và chỉ bất đồng trong phạm vi an toàn. Bây giờ thì đã khác, bạn và người ấy lời qua tiếng lại theo mức độ khá nghiêm trọng, không ngại dùng cả những lời lẽ nặng nề, dùng lời nói để sát thương chỗ đau nhất. Và những cuộc cãi vã đó khó được làm lành, thậm chí tần suất ngày một nhiều, mức độ ngày càng nghiêm trọng thì ấy chính là dấu hiệu bạn không nên tiếp tục yêu người ấy nữa.

  7. Những thứ từng yêu giờ thành cớ để ghét 

  Bạn từng thích thú những suy nghĩ khác lạ hay mê mẩn những nét kỳ quặc của người đó. Nhưng lạ thay, bây giờ bạn lại thấy chúng thật vô lý và khó chịu, chẳng còn chút duyên dáng nào. Có thể là chàng cũng cảm nhận như thế về bạn. Trước kia người ấy luôn miệng bảo nụ cười hơ hớ của bạn thật là dễ thương nhưng giờ đây thì anh ta cứ chê lên chê xuống về nó. Đã đến lúc bạn nên nghĩ đến chuyện dừng lại mối quan hệ này, bởi đó là dấu hiệu của một mối tình "xấu".
  Theo http://afamily.vn/tinh-yeu-hon-nhan/7-dau-hieu-chung-to-hai-ban-khong-nen-tiep-tuc-yeu-20150112094445906.chn

  Bài viết liên quan

 • Những mẫu phụ nữ khiến đàn ông “thèm thuồng”

  Hầu hết các anh chàng đều cảm nhận được sức hút kì lạ từ những mẫu phụ nữ này.

 • Những điều không nên tiết lộ với chàng

  Trong tình yêu, đôi khi giữ bí mật về điều gì đó lại chính là chìa khóa tốt nhất giúp chuyện tình cảm của hai bạn trở nên tốt đẹp hơn.

 • Lý do chị em không nên hẹn hò với trai đẹp

  Ngoài lợi thế ngoại hình thì yêu trai đẹp cũng tiềm ẩn rất nhiều phiền phức, rủi ro và đó không phải là đối tượng "bảo chứng" cho hạnh phúc lâu dài của chị em.

 • Những kịch bản chia tay tình yêu phổ biến và cách `chống đỡ`

  Lúc chia tay tình yêu, bạn có thể thấy thế giới xung quanh đã sụp đổ, nhưng đó chỉ là chốc lát mà thôi. Nghĩ lạc quan hơn, bạn sẽ thấy chia tay là cơ hội để chạm đến hạnh phúc thực sự hoặc tận hưởng cái thú của cuộc sống độc thân.