7 quy tắc tình yêu bạn nên tuân thủ để giữ gìn hạnh phúc gia đình

 • 7 quy tắc tình yêu bạn nên tuân thủ để giữ gìn hạnh phúc gia đình

  Nếu không muốn là người phải hối tiếc về những hành động đã qua, bạn nên tuân thủ 7 nguyên tắc dưới đây để luôn có được hạnh phúc gia đình

 • Tránh làm bất cứ điều gì anh ấy không muốn

  Bạn nên thực hiện nghiêm túc điều này với anh ấy! Một khi chàng đã không muốn thì bạn tuyệt đối: đừng nên nói chuyện với anh chàng người cũ của mình; không ra ngoài hoặc có thái độ thân mật với những chàng trai khác; không dai dẳng nói về cô người yêu cũ của anh ấy...

  Đừng nghĩ rằng bạn sẽ thiết lập được tất cả các quy tắc cho anh ấy và lúc nào hai bạn cũng phải kè kè bên cạnh mới giữ được hạnh phúc.

  Suy ngẫm kỹ càng trước khi nói

  Những gì bạn nói ra thể hiện tình cảm, suy nghĩ và sự trưởng thành của bạn. Nó cũng là cách để người khác biết được thái độ mà bạn dành cho họ như thế nào. Bởi vậy tuyệt đối đừng bao giờ nói vòng vo hay dối trá chỉ vì lợi ích của mình. 

  7 quy tắc tình yêu bạn nên tuân thủ để giữ gìn hạnh phúc gia đình
  Hãy suy ngẫm về tất cả mọi chuyện trước khi thể hiện ra bên ngoài
   cho người khác biết, đặc biệt là với chàng (Ảnh minh họa)

  Đừng bao giờ nói chuyện thông qua người thứ ba

  Hãy nhớ rằng, trong tình yêu, chỉ có bạn và anh ấy là hai nhân vật chính của mối quan hệ này. Vì vậy, tốt hơn hết là để cho người thứ 3 đứng sang một bên.

  Nếu có vấn đề gì đó làm cho bạn hoặc anh ấy buồn phiền, khó chịu, hãy cố gắng tự mình giải quyết, không lôi kéo những người khác vào. Bởi vì hầu hết các vấn đề giữa hai bạn không cần có sự tham gia của bên thứ ba.

  Đừng bao giờ lừa dối nhau

  Bạn chán nản, không còn yêu chàng? Vậy thì hãy dũng cảm nói lên tình cảm thật của mình và chia tay. Tuyệt đối đừng vì bất cứ điều gì mà lừa dối anh ấy! 

  Việc bạn có hành vi gian dối không thể bao biện bởi lý do chán nản, và đó cũng là hành động hoàn toàn không thể chấp nhận được.

  Vì thế, hãy chắc chắn bạn nói với anh ấy một cách rõ ràng rằng bạn đang không hài lòng về điều gì đó giữa hai người, nếu không thể sắp xếp ổn thỏa, hãy thẳng thắn với nhau.

  Không so sánh

  Cho dù là xuất phát với ý định tốt để anh ấy tiến bộ hơn thì bạn cũng không nên đưa ra bất kỳ sự so sánh nào. Hoặc trong trường hợp các bạn đang không hài lòng về nhau, đừng nói rằng nửa kia không phù hợp với mình bằng người cũ. 

  Đơn giản là vì khi nói ra điều đó, bạn có thể khiến đối phương tổn thương. 

  Hãy cẩn thận nếu không muốn người khác chen ngang

  Anh ấy quan tâm đến bạn, nhưng bạn không thể đầu tư thời gian cho chàng? Hoặc bạn không thể nói rằng bạn yêu chàng? Nếu bạn không làm được những điều đó, rất có thể một người nào đó sẽ có mặt và chia sẻ với anh ấy mọi chuyện.

  Vì vậy, hoặc là bạn quan tâm chăm sóc chàng của mình, hoặc là đừng than khóc nếu sau này có ai đó thay thế bạn trong cuộc sống của anh ấy.

  Không quên những người bạn

  Bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc sống của bất kỳ ai. Tuy nhiên, khi bắt đầu hòa nhập vào mối quan hệ mới, bạn có xu hướng quên đi bạn bè của mình. Thậm chí, bạn có thể bỏ qua, không quan tâm đến họ ngay cả lúc khó khăn.

  Điều này là hoàn toàn không nên! Không chỉ bởi vì sau này có thể có những lúc bạn cần tới họ mà còn vì tình cảm tốt đẹp và quãng thời gian đã qua các bạn liên tục trợ giúp nhau. Đừng nới lỏng quan hệ với bạn bè chỉ vì bạn đang yêu.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Những điều chưa biết về đàn ông đã kết hôn

  Giữa đàn ông độc thân và đàn ông đã lập gia đình có rất nhiều điểm khác nhau. Và về cơ bản, có thể bạn chưa hiểu gì về một người đàn ông đã có vợ!

 • Những điều bạn nói khiến chàng rơi vào thế bí

  Giao tiếp có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tình cảm giữa hai bạn. Vì vậy, bạn nên thận trọng với những gì mình nói với anh ấy.

 • Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã yêu nhầm người

  Hãy căn cứ vào những dấu hiệu sau để biết được rằng người đàn ông bên cạnh bạn có thực sự là một lựa chọn đúng đắn.

 • Những mẫu đàn ông không thể tin tưởng

  Nếu bạn muốn sau này cuộc sống hôn nhân của mình sẽ hạnh phúc viên mãn, thì tuyệt đối đừng tin tưởng những mẫu đàn ông dưới đây!