Bài học cho bạn từ chuyện tình trong quá khứ

 • Bài học cho bạn từ chuyện tình trong quá khứ

  Có thể mối tình đã qua vẫn khiến bạn day dứt khôn nguôi, nhưng cũng nhờ đó mà bạn sẽ có được những bài học sâu sắc cho bản thân mình.

 • 1. Giao tiếp chính là chìa khóa

  Nếu bạn đã từng vấp ngã trong tình yêu, chắc chắn bạn sẽ rút ra cho mình được 1 kinh nghiệm cơ bản nhất đó là học cách làm thế nào để hiểu về nhau hơn. Và giao tiếp chính là kỹ năng mà bạn cần hoàn thiện hơn để tránh khỏi những tình huống gây ra hiểu lầm cho hai người. Hãy đánh giá lại kỹ năng giao tiếp của bạn, vì đó có thể là một bài học cực cần thiết cho mối quan hệ của bạn trong tương lai.

  2. Cần tôn trọng nhau

  Đây cũng là một trong những bài học phổ biến mà bạn có thể rút ra được từ sự đổ vỡ tình cảm trong quá khứ. Khi bạn thể hiện sự tôn trọng đối với người mình thương yêu thì chắc chắn người đó cũng sẽ cảm phục và tôn trọng bạn nhiều hơn. Nếu bạn đã từng gặp vấn đề rắc rối trong việc thể hiện sự tôn trọng đối tác của mình hoặc ngược lại thì tốt hơn là bạn nên từ bỏ thói xấu đó.

  3. Cần có sự đồng lòng và những quan điểm chung

  Trong tình yêu, để có được niềm hạnh phúc trọn vẹn, chắc chắn bản thân mỗi người đều phải phấn đấu không ngừng, cùng đồng lòng xây dựng cho chuyện tình cảm thêm tốt đẹp. Một mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn khi cả hai biết sẽ bước đi trên một con đường giống nhau. Một trong những bài học để học hỏi từ những mối tình trong quá khứ là việc lên những kế hoạch cho tương lai và mối quan hệ gia đình bền chặt là quan trọng - nếu không, các bạn không bao giờ có thể đến đích cùng nhau.

  4. Quên những việc không đáng nhớ

  Đây là bài học khó khăn nhất mà bạn cần phải tiếp thu từ chuyện tình đã qua trong quá khứ. Dĩ nhiên, khi tình yêu tan vỡ, bạn sẽ không dễ dàng để quên đi những chuyện khiến mình tổn thương. Nhưng đó là điều cần làm nếu bạn muốn mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.
   
  Bài học cho bạn từ chuyện tình trong quá khứ

  5. Bạn không thể ép buộc ai đó hành động theo một cách đặc biệt

  Khi bạn yêu thương một ai đó, bạn không thể và cũng không nên ép buộc một người ta phải hành động, làm theo cách mà bạn muốn. Hơn thế, bạn muốn người yêu của mình cư xử lịch thiệp với cha mẹ bạn trong khi bình thường anh ấy vốn là người chậm chạp, cục mịch ư? Điều đó gần như sẽ không thể xảy ra.

  6. Mối quan hệ yêu đương cần có sự nỗ lực chung

  Mối quan hệ không phải là một cái gì đó mà chỉ một phía có thể làm cho nó tốt đẹp. Đó phải là một sự nỗ lực, cố gắng của cả hai người. Điều này hoàn toàn là một trong những bài học đáng để học hỏi từ những mối quan hệ trong quá khứ. Bởi thử nghĩ, có ai là người muốn tự mình gánh vác toàn bộ trách nhiệm, định hướng, điều chỉnh mối quan hệ của mình hay không? Câu trả lời chắc chắn là “không”.

  7. Bạn không thể thay đổi người khác

  Đây là bài học song hành với lời khuyên thứ 5. Bạn không thể ép buộc một ai đó hành động theo cách mình muốn và thực tế là bạn sẽ không thể thay đổi được điều gì đã là bản chất của họ. Cho nên, việc bạn hiểu ra điều này càng sớm càng tốt. Bởi vì nếu bạn cứ cố gắng để thay đổi một ai đó, điều mà bạn nhận được sẽ chỉ là sự thất vọng mà thôi.

  8. Biết dừng lại trong tình huống đặc biệt

  Cuối cùng, bài học bạn cần phải nắm được từ mối tình đã qua của mình là biết dừng lại đúng lúc, tránh để mọi chuyện đi quá xa và trở nên căng thẳng. Bởi vì, một khi vấn đề được giải quyết bằng sự tranh cãi thì cả hai chỉ thêm khó chịu về nhau, giữa hai người không thể nói chuyện được một cách bình thường mà chỉ giải quyết vấn đề bằng sự thiếu kiềm chế về cảm xúc.
   
  Bởi vậy bạn nên là người chủ động dừng câu chuyện lại, đợi cho tới khi cả hai cùng có thể nói chuyện với nhau thật bình tĩnh.
  Theo http://afamily.vn/tinh-yeu-hon-nhan/bai-hoc-cho-ban-tu-chuyen-tinh-trong-qua-khu-20120808100324558.chn

  Bài viết liên quan

 • Lý do khiến chàng nhanh chán bạn

  Nếu bạn không muốn anh ấy nhanh chóng nói lời "chào tạm biệt" mình thì hãy đừng vấp phải những sai lầm sau đây.

 • Những mẫu phụ nữ khiến đàn ông “thèm thuồng”

  Hầu hết các anh chàng đều cảm nhận được sức hút kì lạ từ những mẫu phụ nữ này.

 • Những điều không nên tiết lộ với chàng

  Trong tình yêu, đôi khi giữ bí mật về điều gì đó lại chính là chìa khóa tốt nhất giúp chuyện tình cảm của hai bạn trở nên tốt đẹp hơn.

 • Lý do chị em không nên hẹn hò với trai đẹp

  Ngoài lợi thế ngoại hình thì yêu trai đẹp cũng tiềm ẩn rất nhiều phiền phức, rủi ro và đó không phải là đối tượng "bảo chứng" cho hạnh phúc lâu dài của chị em.