Những kịch bản chia tay tình yêu phổ biến và cách `chống đỡ`

 • Những kịch bản chia tay tình yêu phổ biến và cách `chống đỡ`

  Lúc chia tay tình yêu, bạn có thể thấy thế giới xung quanh đã sụp đổ, nhưng đó chỉ là chốc lát mà thôi. Nghĩ lạc quan hơn, bạn sẽ thấy chia tay là cơ hội để chạm đến hạnh phúc thực sự hoặc tận hưởng cái thú của cuộc sống độc thân.

 • 1. Người ấy phản bội bạn

  Tình yêu của bạn đã khép lại vì bạn vừa phát hiện người ấy lừa dối, trao gửi trái tim cho một người con gái khác. Đó là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra trong tình yêu, bởi bạn không thể kiểm soát được trái tim người ấy. Vả lại, nếu người ấy đã lừa dối bạn không chỉ một lần, sớm hay muộn tình yêu của hai người cũng đến lúc tan vỡ. 

  Những ai từng rơi vào hoàn cảnh này chắc hẳn sẽ hiểu được cảm giác sốc, trái tim tan nát, không thể tin nổi người đã nói lời yêu ngọt ngào với mình lại có thể tay trong tay với cô gái khác. Mọi thứ đều có thể xảy ra, và kiểu tình yêu vĩnh cửu có lẽ chỉ tồn tại trong truyện cổ tích mà thôi. 

  Khi bị phản bội, hãy nghĩ một cách lạc quan rằng đó là cơ hội để bạn xây dựng mối quan hệ với người khác và để người khác có "cửa" bước vào cuộc sống của bạn. Người phản bội chắc chắn không xứng đáng với tình yêu của bạn và cũng không phải người mà bạn mong muốn tiếp tục lãng phí thời gian, tuổi trẻ, nhiệt huyết của mình.

  Là người bị phản bội, thay vì đổ lỗi cho bản thân đã không giữ được trái tim người ấy, bạn nên nghĩ rằng tình yêu của bạn tan vỡ là vì người ấy đã mắc sai lầm khi đánh mất một người thật lòng yêu thương họ. 

  Những kịch bản chia tay tình yêu phổ biến và cách `chống đỡ`
   Người phản bội chắc chắn không xứng đáng với tình yêu của bạn và cũng không phải người mà bạn mong muốn tiếp tục lãng phí thời gian, tuổi trẻ, nhiệt huyết của mình.

  2. Bạn lừa dối người ấy

  Không ai nói trước được điều gì sẽ xảy ra, nhất là trong chuyện tình cảm. Hiện tại, bạn yêu say đắm bạn trai, nhưng biết đâu đấy sẽ co lúc bạn mắc sai lầm, bởi thế giới này không tồn tại con người hoàn hảo. Nhưng chắc chắn có một lý do tồn tại đằng sau sự phản bội của bạn. Tất nhiên, kịch bản tình yêu tan vỡ trong trường hợp này không phải là một sáng thức dậy, bạn đưa ra quyết định "Hôm nay mình sẽ phản bội người ấy". Chỉ là khi tình huống xảy ra, nhiều người không hề ý thức hành động của mình là sự phản bội; số còn lại đã để tình yêu dẫn lối mà đánh mất sự sáng suốt của lý trí. 

  Có thể bạn lừa dối vì đã không còn dành nhiều tình cảm cho người ấy nữa; có thể bạn ngã vào tình yêu với người khác vì yếu lòng trước sự quan tâm của họ. Sự thật là bạn đã làm tổn thương người yêu bạn, vậy nên đừng làm người ấy đau khổ thêm bằng cách tiếp tục duy trì mối quan hệ với cả hai người. Thay vào đó, bạn nên sớm nói lời chia tay nếu thực sự muốn đến với người mới; còn không, thành thâm nói lời xin lỗi để nhận được sự tha thứ, còn quyết định "đi hay ở" là phụ thuộc vào người ấy.

  3. Bạn đang duy trì một tình yêu nhàm chán

  Kịch bản này thường xảy ra với những cặp đôi yêu lâu. Khi đã ở bên nhau thời gian dài, mỗi lần gặp người đó, bạn không còn hứng thú, mong chờ như khi mới yêu nữa. Thậm chí, nhiều cặp đôi còn rơi vào cảm giác gặp nhau như một thói quen mà trong lòng không cảm thấy hạnh phúc. 

  Có người càng yêu lâu càng hiểu nhau và thoải mái khi ở bên nhau; trái lại có người yêu lâu sinh nhàm chán. Nếu bạn rơi vào trường hợp thứ hai, chia tay là điều bạn nên suy nghĩ một cách nghiêm túc và kĩ lưỡng.

  Đưa ra quyết định chia tay khi tình yêu đã quá nhàm chán sẽ không lãng phí thời gian của cả bạn và người ấy, đồng thời bạn có thể thoải mái chuẩn bị tâm lý để bước vào mối quan hệ tiếp theo, để nhận ra những gì bạn thực sự mong muốn, để "kiểm điểm" điều bạn đã làm sai và làm thế nào để tránh lặp lại những sai lầm cũ.

  4. Bạn không thể vượt qua nỗi đau chia tay trong quá khứ

  Không hẳn vì bạn đã quá yêu người cũ, cũng không phải tình yêu của người mới dành cho bạn chưa đủ lớn, đơn giản chỉ vì một khi niềm tin đã tan vỡ, nó rất khó để chúng ta xây đắp lại. Trái tim bạn đã một lần bị tổn thương vì tình yêu nên ngay cả khi đã bắt đầu mối quan hệ mới, bạn vẫn luôn hoài nghi về tình yêu đích thực và bị ám ảnh bởi quá khứ. Không ít người từng rơi vào hoàn cảnh này, và nó cũng là một trong những lý do khiến tình yêu của bạn khó bền vững.

  Tại sao bạn phải sống bằng quá khứ trong khi thừa biết đó là điều không thể thay đổi? Nếu bạn không thể vượt qua nó, đừng tiếp tục lôi kéo người khác "ngã" theo cái quá khứ đầy đau khổ ấy, tốt hơn hết bạn nên kết thúc mối quan hệ. Nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những giận hờn, cãi vã với người yêu hiện tại và cho bạn thời gian để nguôi ngoai mọi thứ.

  Những kịch bản chia tay tình yêu phổ biến và cách `chống đỡ`
  Kịch bản chia tay dễ dàng nhất là cả hai đều đã chán nhau.

  5. Tình yêu của bạn không lành mạnh

  Bạn đã dành rất nhiều tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc cho người ấy nhưng những gì bạn nhận được lại quá ít ỏi, đó là dấu hiệu của một mối quan hệ không lành mạnh, bởi đó là thứ tình yêu từ một phía.

  Ngay cả trong trường hợp nhiều người không tìm ra nguyên nhân khiến tình yêu của mình bất ổn, thì các chuyên gia tâm lý vẫn khuyên rằng đã đến lúc bạn nên ngừng cố gắng vun vén cho nó. Hoặc bạn yêu một chàng trai và chàng trai đó cũng đáp lại tình cảm của bạn, khi hai người ở bên nhau mọi thứ xung quanh như thế giới bảy sắc cầu vồng, lung linh và tươi đẹp, nhưng rốt cục hai người sẽ chẳng thể đi đến đâu, vì gia đình, vì điều kiện quá khác biệt... Đó cũng là kiểu tình yêu không lành mạnh và cần kết thúc sớm.

  Hãy để người ấy bước ra khỏi cuộc sống của bạn và tìm một người mà bạn tự hào nắm tay xuất hiện ở bất cứ nơi đâu.

  6. Cả hai cùng muốn chia tay

  Một kịch bản chia tay phổ biến khác đó là cả hai cùng muốn kết thúc mối quan hệ hiện tại, vì một lý do nào đó. Đây có lẽ là kịch bản chia tay ít đau khổ nhất cho người trong cuộc, không gây khó khăn cho ai, cả hai đều thoải mái khép lại tình yêu của mình để bắt đầu mối quan hệ mới. Nguyên nhân thì vô vàn, có thể do cả hai đều đã chán nhau, cả hai cùng có người mới, cả hai cảm thấy khó chấp nhận những xung đột và khác biệt đã tổn tại trong mối quan hệ...

  Cho dù đây là một kịch bản chia tay dễ dàng nhất song bạn vẫn nên dứt khoát và quyết định nhanh, thay vì chần chừ đợi người ấy nói lời chia tay trước. Có như thế, cả hai mới sớm "giải thoát" cho nhau và không lãng phí thời gian ở bên nhau.

  Theo http://afamily.vn/tinh-yeu-hon-nhan/nhung-kich-ban-chia-tay-tinh-yeu-pho-bien-va-cach-chong-do-20150122033033698.chn

  Bài viết liên quan

 • 7 quy tắc tình yêu bạn nên tuân thủ để giữ gìn hạnh phúc gia đình

  Nếu không muốn là người phải hối tiếc về những hành động đã qua, bạn nên tuân thủ 7 nguyên tắc dưới đây để luôn có được hạnh phúc gia đình

 • Bí quyết để anh ấy yêu bạn trọn đời, gia đình hạnh phúc

  Nếu bạn muốn tình yêu của anh ấy dành cho mình không bao giờ thay đổi, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây, bí quyết này đáng cho các cô dâu tham khảo để giữ gìn hạnh phúc gia đình

 • 12 câu hỏi giúp bạn `khám phá` con người chàng

  Hãy đặt ra 12 câu hỏi dưới đây cho chàng của bạn. Những gì anh ấy tiết lộ sẽ giúp bạn đến gần với trái tim anh ấy hơn.

 • 10 câu nói ngọt ngào khiến trái tim chàng tan chảy - Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Tình yêu nào cũng chỉ đẹp nếu nó duy trì được sự lãng mạn như thuở ban đầu. Sự lãng mạn này không tự nhiên mà đến, nó phải được chính người trong cuộc tạo dựng nên từ những điều nhỏ nhặt nhất, trong đó không thể thiếu những câu nói ngọt ngào.