Bí quyết trang điểm cô dâu mặt tròn thon gọn hơn

 • Bí quyết trang điểm cô dâu mặt tròn thon gọn hơn

  Tạo khối để tạo chiều sâu, độ góc cạnh cho gương mặt hoặc tạo hiệu ứng ảo giúp gương mặt trông thon gọn hơn sau khi trang điểm một cách chuyên nghiệp không phải dễ với nhiều cô dâu. Tuy nhiên, những bí quyết trang điểm đơn giản sau có thể giúp bạn tự tin hơn

 • Đối với những cô dâu có gương mặt to, tròn hoặc những gương mặt với phần  cơ hai bên hàm bắt đầu chùng nhão, bí quyết trang điểm tạo khối là tập trung sự chú ý vào phần mũi và gò má đồng thời phân tán ánh nhìn vào những vùng thô của mặt. Cụ thể chia làm hai phần gồm: highlight (phía dưới đuôi chân mày, phần cao của sống mũi và phần trên gò má cách mí mắt dưới 1.5 cm) và tạo khối (ở hai bên cánh mũi và phần hốc xương gò má).

  Tạo khối gò má

  Dùng 2 tông màu má cho hiệu ứng trẻ trung. Màu hồng hoặc họ màu đỏ nên thoa lên vùng quả táo cho sắc diện hồng hào. Trong khi đó, màu đào, cam coral hoặc các màu họ cam nên thoa lên vùng cao nhất của xương gò má để giúp gương mặt bừng sáng tự nhiên.

  Bí quyết trang điểm cô dâu mặt tròn thon gọn hơn

  Má hồng với sắc hồng, hồng cam ngọt ngào mang đến nét tươi trẻ

  Sau khi thoa phấn má hồng (dạng nén hoặc kem cho độ bám cao và dễ thoa với da quá khô) nếu trên cọ còn thừa phấn má, tiếp tục tản rộng ra phía mang tai để má trông tự nhiên nhất. Đánh highlight vào phần trên gò má theo hướng từ cánh mũi ra mang tai. Tiếp đến, chụm môi để xác định ví trí hốc xương gò má, đánh phấn tạo khối cho vùng này.

  Bí quyết trang điểm cô dâu mặt tròn thon gọn hơn

  Tán phấn hồng trên cọ ra phía mang tai để tạo sự tự nhiên

  Highlight sống mũi

  Highlight phần sống mũi, chú ý thoa thật mỏng để giúp mũi trông cao hơn. Hai bên sống mũi dùng phấn tạo khối tán đều bắt đầu từ mép đường highlight vừa thoa. Chú ý tán thật đều để tránh để lại lằn ranh giữa màu highlight, màu tạo khối và màu nền chung. Kết thúc phần highlight bằng cách chấm nhẹ nơi hốc mắt và tán chút phấn trên phần đuôi mắt, ngay phía dưới chân mày.

  Bí quyết trang điểm cô dâu mặt tròn thon gọn hơn

  Bí quyết trang điểm đánh khối tạo sống mũi

  Đặc biệt, nếu dùng phấn highlight có ánh nhũ nhẹ, bạn cần lưu ý đây chính là lúc thể hiện nghệ thuật trong trang điểm. Sau khi đã dùng phấn phủ và trang điểm hoàn tất tùy loại nhũ, bạn có thể phủ phấn đều khắp mặt hoặc nhấn phần trán phía trên chân mày, phía trên gò má, đầu mũi, phần nhân trung sát viền môi trên và cằm.

  Lưu ý:

  + Khi chọn màu highlight không nên dùng màu trắng, đơn giản chỉ cần màu sáng hơn màu da và tạo khối thì dùng màu đậm hơn màu da là được.

  Bí quyết trang điểm cô dâu mặt tròn thon gọn hơn

  Phấn highlight tạo khối màu sắc tự nhiên

  + Ngoài việc tạo khối và highlight, có thể dùng phấn bronzer hoặc shimmer trên gò má để giúp gương mặt  trang điểm tự nhiên, đồng thời các hạt bắt sáng còn giúp bạn trông rạng rỡ hơn, nhất là dưới ánh đèn.

  Bí quyết trang điểm cô dâu mặt tròn thon gọn hơn

  Cách dùng bronzer và shimmer khi trang điểm cô dâu mặt tròn

  + Có một kỹ thuật đơn giản hơn nhưng đòi hỏi động tác phải quen và nhuần nhuyễn: Để highlight, sử dụng che khuyết điểm làm sáng da dạng thỏi hoặc đầu cọ để tạo hình chữ “E” bắt đầu vẽ từ phía trên đầu chân mày. Kéo dài đường kẻ xuống sống mũi, qua vùng dưới mắt, sau đó hướng ngược trở lại về phía cánh mũi và hướng ra phía gò má để che phủ nếp nhăn khóe miệng. Dùng đầu ngón tay tán đều. Tạo nét thon gọn bằng cách phủ phấn hồng màu nâu hoặc phấn màu sậm hơn theo hình dáng chữa “E” nhưng theo hướng đối diện. Lặp lại các bước trên nửa kia của gương mặt.

   Gia Anh


  7]> Bí quyết trang điểm cô dâu mặt tròn thon gọn hơn - Marry Nguồn Marry.vn

  Bài viết liên quan

 • Cách chọn kiểu tóc theo phong cách đám cưới

  Dù bạn chọn kiểu tiệc gì thì cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cách làm tóc của cô dâu. Nhớ chọn kiểu tóc cho phù hợp với phong cách đám cưới của mình, bạn nhé!

 • Vòng hoa đội đầu đáng yêu cho cô dâu

  Theo xu hướng cưới hiện nay, các cô dâu thường sử dụng những phụ kiện cưới tự nhiên, giản dị, gần gũi với thiên nhiên. Chiếc vòng hoa đội đầu xinh xắn, đáng yêu làm từ lá, từ hoa là một ví dụ điển hình.

 • {Chia Sẻ} Đánh giá dung dịch dưỡng ẩm Hada labo

  Chia sẻ của bạn Hoài về dung dịch dưỡng ẩm Hada labo được bạn sử dụng một thời gian và chia sẻ lại trong chuyên mục Chị Em Cùng Chia Sẻ.

 • Review sữa rửa mặt Neutrogena All in 1 Acne Control Daily Crub

  Tất cả những gì về sản phẩm sữa rửa mặt Neutrogena All in 1 Acne Control Daily Crub mà các bạn cần biết trước khi mua và sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt này.