Bức tranh đương đại đắt giá nhất của Trung Quốc

 • Bức tranh đương đại đắt giá nhất của Trung Quốc

  TT - Bức tranh sơn dầu gồm ba phần của nghệ sĩ Trương Hiểu Cương vừa lập kỷ lục là tác phẩm hội họa đương đại đắt giá nhất của Trung Quốc. Sau phiên đấu giá ở Hong Kong, bức tranh đã đem về 10 triệ...

 • TT – Bức tranh sơn dầu gồm ba phần của nghệ sĩ Trương Hiểu Cương vừa lập kỷ lục là tác phẩm hội họa đương đại đắt giá nhất của Trung Quốc. Sau phiên đấu giá ở Hong Kong, bức tranh đã đem về 10 triệu USD.

  Bức tranh đương đại đắt giá nhất của Trung Quốc

  Bức tranh đương đại đắt giá nhất của Trung Quốc
  Bức tranh Tình yêu mãi mãi – Ảnh: SOTHEBY’S

  Bức Tình yêu mãi mãi được vẽ năm 1988, là một trong 105 tác phẩm nghệ thuật bán tại nhà đấu giá Sotheby’s của Hong Kong bởi nhà sưu tập người Bỉ Baron Guy Ullens. Chúng đem về số tiền gấp ba lần so với dự tính trước đó.

  Evelyn Lin – người đảm trách bộ phận nghệ thuật đương đại châu Á của Sotheby’s – nhận định bức Tình yêu mãi mãi là tác phẩm chất lượng mang tính biểu tượng của thời kỳ nghệ thuật tiên phong của Trung Quốc.

  H.N. (Theo AFP)

  Source: Báo Tuổi Trẻ  Theo http://goctamsu.com/buc-tranh-duong-dai-dat-gia-nhat-cua-trung-quoc/2011/04/#comments

  Bài viết liên quan

 • Phải lòng cô nhân viên sau 10 năm chỉ yêu mình vợ

  Với gia đình, tôi vẫn gần gũi và vui vẻ cùng vợ con, không bao giờ lơ là hay lạnh nhạt. Điều đó thực sự xuất phát từ tình cảm chân thật của người chồng, người cha. Tuy nhiên, khi vợ con say giấc nồng, tôi vật vã với bao nỗi nhớ về em.

 • Vợ không về ăn Tết, tôi bị họ hàng chửi là thằng ngu

  4 năm lấy nhau nhưng vợ tôi chẳng về quê ăn Tết một năm nào. Các Tết sau đó, cô ấy cũng viện ra vô vàn lý do để không phải về quê ăn Tết. Tôi về quê một mình và bị họ hàng “ném đá” đủ kiểu.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...