Cả năm có vài ngày Tết mà cũng nỡ `trốn`?

 • Cả năm có vài ngày Tết mà cũng nỡ `trốn`?

  Chỉ có vài ngày Tết, chị chịu khó "xấu" đi một tý cũng có sao. Một năm có 365 ngày, có vài ngày Tết chịu cực khổ chút cũng có sao đâu phải không chị?

 • Gửi chị Nguyệt Anh, tác giả bài viết "Hầu hết phụ nữ đều ghét về quê chồng ăn Tết"!

  Đọc bài của chị xong mà em thấy như chị liệt kê hết những lý do em sợ về quê chồng ăn Tết vậy. Nhưng có điều em không tìm cách trốn như chị. 

  Chị nói đúng, hầu hết phụ nữ đều không thích về quê chồng ăn Tết, bởi dù sao cũng không tự nhiên và thoải mái như ở nhà mình được. Năm nay là cái Tết thứ 3 em xa nhà và ăn Tết ở quê chồng. Năm đầu tiên em cũng bỡ ngỡ và cũng thấy sợ vì mỗi nơi có 1 phong tục, thói quen sinh hoạt khác nhau. 

  Ở quê chồng em, Tết đồng nghĩa với việc ăn uống, cỗ bàn liên miên. Mỗi hôm mọi người lại tụ tập ở một nhà, có thể là bác cả, nhà cô chú hoặc nhà em để làm 1 bữa. Khổ nỗi đại gia đình đông nên đúng như làm cỗ vậy. Việc nấu nướng, ăn uống, dọn dẹp kéo dài từ sáng đến chiều.

  Cả năm có vài ngày Tết mà cũng nỡ `trốn`?

  Em chẳng bao giờ trốn về quê chồng ăn Tết như chị và thấy đón Tết ở quê cũng rất vui

  Hôm nào làm ở nhà chồng em thì có khi em dọn đến tối, lau chùi nhà cửa cứ như 1 bãi chiến trường. Ăn ở nhà khác có đỡ vất hơn một chút nhưng cả ngày lại ở đó, chẳng được đi chơi đâu. Tóm lại mấy ngày Tết chỉ có ăn... dọn và... ăn. Em đã hỏi chồng là "Sao Tết ở quê anh chỉ có ăn vậy?".
  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/ca-nam-co-vai-ngay-tet-ma-cung-no-tron-4949.chn
  Share

  Bài viết liên quan

 • Gửi những người con gái đã mất trinh như tôi

  Khi nhận lời yêu người mới, tôi cũng nói rõ ràng là đã mất trinh. Tuy đã mất trinh, nhưng tôi chưa hề quan hệ với người mới vì đó chưa phải là điều tôi muốn.

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!

 • Phụ nữ lấy chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ

  Tôi rất tâm đắc với 2 câu nói "Đừng tự hào vì mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo", "Đừng tự ti vì mình giàu mà dốt hãy tự tin vì mình dốt mà vẫn giàu".