Cách tiết kiệm chi phí cưới hỏi

 • Cách tiết kiệm chi phí cưới hỏi

  Lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới là một công việc phức tạp. Vì ngày cưới là ngày chỉ một lần trong đời nên ai cũng muốn làm cho hoàn hảo. Nhưng nếu không khéo sau ngày cưới cô dâu chú rể phải "còng lưng trả nợ" thì khó lòng mà tận hưởng hạnh phúc. HappyWedding xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm chi phí cho ngày cưới.

 • Do tâm lý đây là sự kiện chỉ có một lần trong đời, các bạn sẽ thấy không thành vấn đề nếu thêm 1-2 triệu cho vài hạng mục, nhưng cuối cùng số tiền phải chi có thể tăng lên rất nhiều lần. Nếu kinh phí không quá nhiều cô dâu chú rể có thể tham khảo một số phương pháp sau đây để tiết kiệm chi phí:

  1. Đặt tiệc cưới vào ngày giữa tuần từ thứ hai đến thứ năm

  Khâu đặt tiệc cưới thường ngốn chi phí nhiều nhất, nhưng nếu bạn đặt tiệc cưới vào giữa tuần thì giá sẽ rẻ hơn cuối tuần, lại có thêm nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra giữa tuần thường sảnh trống rất nhiều nên bạn dễ dàng tìm được nhà hàng phù hợp. Nếu đặt tiệc cưới vào giữa tuần hai bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí đó.

  Cách tiết kiệm chi phí cưới hỏi

  2. Lọc lại danh sách khách mời

  Chọn lọc khách mời sẽ giúp chi phí đám cưới bạn giảm đáng kể. Thật là lãng phí nếu bạn mời 30 bàn những chỉ khoảng hơn 20 bàn có khách tham dự đúng không? rà soát lại những vị khách nào cần, những vị khách nào có mối quan hệ không quá thân thiết. Nên thảo luận với gia đình hai bên vì việc mời ai, loại ai cũng khá "nhạy cảm".

  Cách tiết kiệm chi phí cưới hỏi

  3. Sử dụng bánh cưới truyền thống

  Nếu bánh cưới càng phức tạp, chi phí càng lớn, nhưng thực sự bánh cưới chỉ dùng một lần và ít khi được khách quan tâm nhiều, vậy đừng nên chọn kiểu dáng lạ và phức tạp công phu quá mức, các cặp đôi nên chọn loại đơn giản đế tiết kiệm chi phí.

  4. Không nên mua nhẫn cưới quá đắt tiền
  Nhẫn cưới là vật kỷ niệm nên cũng không quá quan trọng thương hiệu hay giá cả, sẽ thật không hay nếu sau đám cưới phải đem nhẫn cưới đắt tiền ra cầm cố phải không, vậy cho nên chỉ cần chọn nhẫn cưới giá cả tương đối và nhất là hợp ý thích hai vợ chồng.

  5.  Tận dụng váy cưới thuê lại hoặc thanh lý

  Dĩ nhiên nếu có điều kiện, bạn có thể "tậu" cho mình một chiếc váy mới toanh giá hàng chục triệu, tuy nhiên hầu như váy cưới chỉ sử dụng một lần trong đời nên nếu muốn bạn cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền ở khoản này. Hiện trên nhiều diễn đàn có hội những người cho mượn váy cưới. Các bạn có thể tìm hiểu các nhóm thử xem có chiếc váy nào phụ hợp không. Hoặc bạn có thể tìm những người vừa cưới xong, đang có nhu cầu thanh lý váy cưới

  Cách tiết kiệm chi phí cưới hỏi

  6. Chọn sutido chụp ảnh cưới đẹp & giá rẻ

  Nhiều người quan niệm rẻ là không tốt, nhưng không phải điều này lúc nào cũng đúng và không phải giá cao lúc nào cũng tốt. Hiện có những studio chụp ảnh cưới rất đẹp với giá cả vừa phải (có thể nói là rất rẻ so với mặt bằng chung). Nếu chịu khó tham khảo và so sánh nhiều studio khác nhau bạn có thể tiết kiệm khá nhiều. Kinh nghiệm là bạn nên tham khảo các bình luận (comment) của các khách hành đã sử dụng dịch vụ ở đó nếu thấy nhiều phản hồi tích cực thì bạn có thể đưa vào danh sách lựa chọn.

  Cách tiết kiệm chi phí cưới hỏi

  Ngoài ra ảnh ngày cưới có thể nhờ bạn bàn chụp lưu file đưa lên DVD hoặc lưu file share với bạn bè thay vi phải rửa anh, cũng sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản đó.

  Có thể tham khảo thêm các studio chụp ảnh cưới đẹp giá rẻ tại đây

  7. Kiểm soát rượu bia trong đám cưới

  Khá nhiều cặp đôi phí tiền vào khoản này, các bạn nên đặt giới hạn các loại thức uống có cồn chứ đừng nên giới thiệu khách chọn theo kiểu quán bar. Chỉ cần một hai sự lựa chọn về thức uống có cồn cho khách mời là được, tất nhiên sẽ chọn những loại thức uống thông dụng như bia, soda, nước ngọt, không nên đặt những thương hiệu đắt tiền. Nếu như nhà hàng có khuyến mãi thức uống trong tiệc cưới thì nên tân dụng.

  Cách tiết kiệm chi phí cưới hỏi

  8. Nhớ là không nên dễ dàng tiêu pha nhỉnh hơn kế hoạch

  Vơi quan niệm đây là ngày vui chỉ có một lần trông đời bạn sẽ thấy không thành vấn đề để chi thêm 1-2 triệu cho trang trí hay sắm thêm chiếc nội y đắt tiền…Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng bạn sẽ khó có dịp sử dụng lại những vật dụng như chiếc áo cưới, cổng hoa, hay bàn trang trí... và như thế sau đám cưới những vật dụng đắt tiền này sẽ trở thành lãng phí. Vì vậy, bạn nên tùy thuộc vào ngân sách của mình và trước khi có ý định “thấu chi”,  cần phải cân nhắc thật kỹ nhé

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • CHỤP HÌNH CƯỚI BẰNG FLY CAM ( Thiết bị chụp hình cưới trên không)

  BẠN MUỐN MỘT BỘ ẢNH CƯỚI ĐỘC ĐÁO ?

 • Ra mắt Wedding Studio tại khách sạn Sheraton Saigon

  Nhân dịp ra mắt “WEDDING STUDIO” Bliss có chương trình ưu đãi giờ vàng đến 4.000.000 đ cho CD-CR khi đặt dịch vụ của Bliss từ 17:00-19:00 ngày 12/03/2015 tại Wedding Studio.

 • Trang điểm cô dâu đẹp tại nhà

  Giam3 30% gói trang điểm cô dâu tại nhà từ 30_04 đến 30_05

 • Chụp hình cưới đẹp mùa ưu đãi

  Giá cực sốc 5.990.000đ . (Bảo đảm không phát sinh). Giá gốc: 8.500.000đ. Đặc biệt: Huynh Lee lo toàn bộ chi phí xe cộ hoặc vé cổng + ăn uống... Đại loại không phải trả bất kì chi phí nào