Cách viết thiệp cưới để thể hiện sự trang trọng..

 • Cách viết thiệp cưới để thể hiện sự trang trọng..

  Thiệp cưới là một trong những thành phần quan trọng và không thể thiếu để góp mặt vào sự thành công của đám cưới

 • Thiệp cưới là một trong những thành phần quan trọng và không thể thiếu để góp mặt vào sự thành công của đám cưới. Đôi uyên ương đã lên kế hoạch rất tốt cho việc đặt in thiệp cưới, tuy nhiên vẫn còn một vấn đề mà bạn cần quan tâm với chiếc thiệp cưới đó chính là cách viết thiệp.
   
  Những câu chữ trong thiệp cưới cần phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng, nét chữ gọn gàng để thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho khách mời. Nếu như thiệp cưới được viết cẩu thả sẽ làm các vị khách mời của bạn phật lòng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp đôi uyên ương viết thiệp cưới đúng, đẹp và trang trọng.
   

  Cách viết thiệp cưới để thể hiện sự trang trọng..

   
  1. Viết thiệp theo văn phong truyền thống
   
  - Thật ra thiep cuoi hiện nay không bắt buộc bạn phải làm theo những gì khuôn mẫu, truyền thống một cách khô cứng. Bạn vẫn có thể thay đổi chúng nhưng dựa trên các nguyên tắc bất di bất dịch từ trước đến nay.
   
  - Thiệp cưới cần phải thể hiện sự nghiêm túc, trang trọng trong cách thiết kế và văn phong. Nếu như đôi uyên ương tổ chức tiệc theo phong cách truyền thống thì thiệp cưới cũng phải thực hiện theo các thói quen truyền thống này.
   
  - Trong chiếc thiệp thì vị trí trang trọng nhất cần đều phải dành để viết tên đấng sinh thành, cha mẹ của bạn. 
   
  2. Thêm làn gió mới cho văn phong thiệp cưới hiện đại
   
  - Thường thì chúng ta hay sử dụng từ “Thiệp mời” cho thiệp cưới, cụm từ này đã rất quen thuộc rồi, tại sao đôi uyên ương không thử thay bằng các cụm từ khác như “báo tin vui, thiệp hồng…”
   
  - Nếu như tiệc cưới của bạn được tổ chức dựa trên một chủ đề nào đó thì có thể thêm vào tấm thiệp cưới dòng ghi chú về trang phục đề nghị cho các vị khách mời để được ton sur ton với tiệc cưới.

  Cách viết thiệp cưới để thể hiện sự trang trọng..

  - Những cụm từ quen thuộc như “vui lòng đến dự buổi tiệc rượu; sự hiện diện của… là niềm vinh hạnh cho chúng tôi” có thể thay thế bằng những câu nói vui hơn, thoải mái hơn và có sự xuất hiện của tên cô dâu, chú rể. Điều này hẳn sẽ giúp khách mời nhớ đến tên của đôi uyên ương nhiều hơn và cảm thấy thú vị hơn so với cách viết truyền thống.
   
  - Địa điểm cưới thường được thông báo bằng một dòng tẻ nhạt, sao bạn không làm mới chúng bằng sự phá cách, chẳng hạn như: “Ngày…., chúng tôi…. (tên cô dâu) và … (tên chú rể) quyết định cùng nhau đi đến cuối cuộc đời, trong biển trời lộng gió, dưới sự chứng kiến của đất trời, sóng biển và sự chúc phúc của gia đình bạn bè. Cùng chúng tôi chia sẻ niềm vui tuyệt vời này tại…lúc….”.
   
  - Nếu như ngày hôn lễ của bạn được tổ chức trùng với các ngày lễ trong năm như Vallentine, Halloween, Tết thì có thể sử dụng những câu chữ liên quan đến các ngày này để biểu thị ngày cưới của mình.
  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Thiệp cưới đẹp màu xanh lá họa tiết rừng cây độc đáo

  Thiệp cưới đẹp màu xanh lá họa tiết rừng cây độc đáo mang lại cảm giác yên ả nhưng cũng đầy sức sống,phông chữ màu nâu tăng thêm sự vững chãi.

 • Thiệp cưới đẹp màu đỏ hoa văn song hỷ

  Thiệp cưới đẹp màu đỏ với hoa văn song hỷ màu nhũ vàng nổi bật. Mẫu thiệp cưới hình vuông khá trẻ trung với những hoa văn truyền thống.

 • Thiệp cưới đẹp phông chữ cách điệu

  Thiệp cưới đẹp phông chữ cách điệu trang trí trên nền giấy trắng đơn giản vẫn khẳng định được gu thẫm mỹ của cặp đôi.

 • Thiệp cưới đẹp màu đỏ phong cách chữ nổi 3D

  Thiệp cưới đẹp màu đỏ phong cách chữ nổi 3D là kiểu thiệp hiện đại mới xuất hiện vài năm gần đây. Thiệp dành cho cô dâu chú rể cá tính.