Câm lặng vì không thể là chú rể của em

 • Câm lặng vì không thể là chú rể của em

  Anh buồn lắm, thương em, thương cả 2 đứa mình. Tình cảm 3 năm sâu đậm không khác gì tình cảm vợ chồng thật mà giờ nhìn nhau không nói nên lời.

 • "Em à, anh biết vị thần tình yêu đã mỉm cười với đôi ta. Anh yêu em, nhớ em nhiều lắm. Tất cả những điều này có thể nói lên được rằng trái tim anh chỉ yêu em mà thôi". Đó là câu tỏ tình mà anh dành tặng em để bắt đầu tình yêu đẹp của chúng mình phải không em?

  Tình yêu chúng mình đã được 3 năm rồi đấy. Giờ em sắp đi lấy chồng, sắp là người có gia đình và một cuộc sống mới. Em có quên anh không? Em có nhớ những kỷ niệm ngọt ngào, những cảm xúc của tình yêu đầu tiên? Anh vẫn thế em à. Anh mệt mỏi vì nghĩ về em nhiều lắm nhưng vẫn muốn nói, muốn hét lên: "Anh không muốn yêu em nữa, tình yêu đầu tiên".

  Hôm nay Hà Nội lạnh lắm, nhưng anh biết Phú Thọ quê mình, nơi em đang sống còn lạnh giá hơn. 3 mùa đông qua, từ lúc xuống thủ đô học đại học, không phải gia đình, không phải bạn bè mà chính là em đã sưởi ấm cho trái tim, cho con người anh. Thời gian đó thật đẹp đẽ và hạnh phúc, tuy có lúc chúng ta giận hờn, thấy cô đơn, trống vắng nhưng chỉ cần nghĩ đến những phút giây sống trong yêu thương mà cả 2 chúng ta đều mỉm cười hạnh phúc.

  Nhiều lúc nghe em thì thầm bên tai, thấy em tự nhiên nói yêu anh, nhiều lúc anh giả vờ nằm ngủ để cảm nhận được nụ hôn trộm của em lên má, lên môi anh mà lòng hạnh phúc. Anh còn nhớ cả những lời hứa ngọt ngào và những câu hỏi ngốc nghếch của em về tình yêu chúng mình. Anh nhớ hết em ạ, anh sẽ không thể quên. Anh thầm cảm ơn vị thần tình yêu, tự hứa sẽ yêu em đến trọn đời. Nhưng...

  "Em muốn đi lấy chồng". Đó là câu nói đầu tiên mà anh nhận được khi gặp em, đúng vào lúc anh về nghỉ trước tết cổ truyền vài ngày. Anh buồn lắm nhưng không sốc. Chúng mình bằng tuổi, anh học đại học dưới Hà Nội còn em học cao đẳng ở quê nhà. Thật khó để bắt em phải đợi anh khi em ra trường, anh biết điều đó. Em sợ già, nghe em nói mà anh chỉ biết cười trừ thôi.
  Em, một cô gái xinh xắn, được cả gia đình bạn bè khen đẹp người đẹp nết. Để từ một cô gái được nhiều người yêu quý mà bây giờ em trở thành người bị gia đình và bạn bè chê bai và có phần khinh rẻ vì quyết định sai lầm vội vàng ấy. Có phải vì muốn trốn tránh mọi người mà em lấy chồng thật xa không? Dù em từng nói không bao giờ lấy chồng xa vì thương bố mẹ, thương các em và vì yêu anh nữa.

  Còn anh, anh chỉ biết câm lặng và mỉm cười khi mọi người hỏi về em. Anh buồn lắm, thương em, thương cả 2 đứa mình. Tình cảm 3 năm sâu đậm không khác gì tình cảm vợ chồng thật mà giờ nhìn nhau không nói nên lời. Anh lo cho em lắm, có lẽ chúng ta vẫn chưa thực sự trưởng thành, suy nghĩ chưa chín chắn mà đã sống như vợ chồng, đến lúc chia tay thấy thật khổ sở và tan nát cõi lòng, vì anh biết trái tim em vô cùng yếu mềm. Anh mong người đó sẽ yêu, thông cảm, để em có cuộc sống gia đình hạnh phúc như em từng mơ ước.

  Còn anh, năm thứ 3 rồi, chẳng mấy nữa ra trường. Anh sẽ cố gắng học để về xây dựng cho quê hương mình. Phần còn lại của đời sinh viên, anh sẽ chỉ học và chơi thôi, anh sợ yêu và chẳng dám yêu ai bây giờ nữa.

  Cố gắng lên em nhé. Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa mong em vẫn nhớ em còn có anh. Có thể chúng ta không là gì của nhau nữa nhưng em hãy tin rằng khi em hạnh phúc bên gia đình mới thì anh mới có thể hạnh phúc với một người khác không phải là em.

  Hùng

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/cam-lang-vi-khong-the-la-chu-re-cua-em-2436339.html

  Bài viết liên quan

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...

 • Gửi những người con gái đã mất trinh như tôi

  Khi nhận lời yêu người mới, tôi cũng nói rõ ràng là đã mất trinh. Tuy đã mất trinh, nhưng tôi chưa hề quan hệ với người mới vì đó chưa phải là điều tôi muốn.

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!

 • Phụ nữ lấy chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ

  Tôi rất tâm đắc với 2 câu nói "Đừng tự hào vì mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo", "Đừng tự ti vì mình giàu mà dốt hãy tự tin vì mình dốt mà vẫn giàu".