Cảm ơn chồng vì đã không bỏ rơi tôi ngày đó

 • Cảm ơn chồng vì đã không bỏ rơi tôi ngày đó

  Anh là chỗ dựa vững chắc, luôn yêu thương, chở che, giúp tôi vượt qua những định kiến dù là khó khăn nhất. Anh chứng minh tôi có thể là nàng dâu thảo, biết chăm sóc gia đình và hiếu thuận với cha mẹ.

 • Tôi là cô gái được sinh ra và lớn lên ở miền Tây sông nước, quen biết anh tại Sài Gòn qua một vài lần gặp gỡ bạn bè. Ấn tượng đầu tiên của anh đối với tôi rất tốt. Chúng tôi đến với nhau, yêu và cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách, ở bên nhau được gần 4 năm thì vỡ lẽ gia đình anh không thích con gái miền Tây về làm dâu, chỉ muốn anh gặp gỡ và lấy một người quê miền Trung vì có cùng phong tục tập quán. Gia đình anh cự tuyệt tôi dù chưa một lần gặp mặt, mẹ anh ngăn cản hai đứa, bắt cắt đứt quan hệ và bắt anh hứa không bao giờ được đến với tôi nữa.

  Ngày ấy, thế giới như sụp đổ trước mắt tôi bởi lẽ cả hai đứa không làm gì sai, nếu tình yêu hời hợt, tôi có thể bỏ anh ngay lập tức, cũng không muốn anh vì tôi mà mang tiếng bất hiếu với gia đình, tôi rơi vào bế tắc và vô vọng biết chừng nào. Áp lực từ phía gia đình anh không hề nhỏ, mẹ dọa sống chết bắt anh nghe theo, rồi từ bỏ anh, gọi điện thoại chì chiết tôi, bắt tôi chịu đựng những lời cay nghiệt nhất. Tôi chỉ thấy một sự bất công về quan điểm của gia đình anh, nhưng thật may mắn vì có anh ở bên.

  Anh luôn động viên tôi hãy cố gắng lên, đừng bao giờ từ bỏ dễ dàng như vậy, kiên trì đấu tranh vì tình cảm của chúng tôi chân thành, đến một ngày nào đó gia đình sẽ hiểu và dần dần chấp nhận.

  Anh để mọi chuyện lắng xuống, sau đó một thời gian dắt tôi về ra mắt, anh nói đã qua một thời gian tìm hiểu nhưng chưa tìm được người khác thích hợp hơn. Tôi không biết đã nghe bao nhiêu lời la mắng khắc nghiệt, hai đứa vẫn ở đó, quỳ xuống và dập đầu cầu xin một cơ hội từ gia đình anh. Ngày đó tôi tưởng chừng mình đã cạn kiệt sức lực nhưng những gì nhận được là những cái lắc đầu lạnh lùng từ phía gia đình anh.

  Anh vẫn là chỗ dựa vững chắc của cuộc đời tôi, luôn yêu thương và chở che, giúp tôi vượt qua những định kiến dù là khó khăn nhất, chứng minh cho mọi người thấy tôi có thể là một nàng dâu thảo, biết chăm sóc gia đình và hiếu thuận với cha mẹ chồng cũng giống như với ba mẹ ruột vậy. Giờ đây, tôi đã có mái ấm cho riêng mình, mẹ chồng hắt hủi tôi ngày nào đã là một người mẹ tôi vô cùng yêu quý. Mẹ cũng yêu quý tôi như con gái. Hai mẹ con chia sẻ với nhau nhiều hơn và hiểu nhau, mẹ còn hỏi đùa “Sao ngày đó chúng mày lì lợm thế, cũng may hai đứa kiên trì, nếu không biết đâu mẹ đã mất đi con dâu ngoan thế này rồi”.

  Tôi luôn khuyên anh sắp xếp thời gian và công việc để về thăm mẹ thường xuyên, để mẹ luôn cảm nhận có thêm một đứa con gái chứ không mất đi một người con trai. Những suy nghĩ cổ hủ, những định kiến có thể xóa bỏ trong ngày một ngày hai, nhưng dẫu sao tình yêu vẫn là nền tảng cho sự hạnh phúc, êm ấm trong gia đình sau này. Tôi thật sự cảm ơn anh vì ngày đó đã không bỏ mặc, luôn ở bên cạnh, động viên cùng anh vượt qua tất cả nên hôm nay chúng tôi mới đến được với nhau.

  Vợ chồng tôi giờ có những đứa con thật xinh xắn, gia đình hạnh phúc và lúc nào tôi cũng kể cho chúng nghe về câu chuyện cổ tích mà tôi và ba chúng đã vượt qua, ba chúng là một anh hùng thật sự.

  Mai Ly

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/cam-on-chong-vi-da-khong-bo-roi-toi-ngay-do-2929450.html

  Bài viết liên quan

 • Vợ không về ăn Tết, tôi bị họ hàng chửi là thằng ngu

  4 năm lấy nhau nhưng vợ tôi chẳng về quê ăn Tết một năm nào. Các Tết sau đó, cô ấy cũng viện ra vô vàn lý do để không phải về quê ăn Tết. Tôi về quê một mình và bị họ hàng “ném đá” đủ kiểu.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".