Chị dâu tặng hồi môn nặng trĩu cổ mà giá trị khoảng trăm ngàn

 • Chị dâu tặng hồi môn nặng trĩu cổ mà giá trị khoảng trăm ngàn

  Tôi vẫn cứ thắc mắc tại sao chị dâu là người keo kiệt mà sao có thể lên tặng tôi món hồi môn giá trị đến vậy trước bàn dân thiên hạ trong ngày cưới của mình. Chỉ đến khi vào thay đồ cưới, tôi mới vỡ lẽ mọi chuyện.

 • Khi đọc bài viết của chị về việc gia đình nhà chồng chê của hồi môn ít. Tôi cũng xin chia sẻ câu chuyện của tôi về của hồi môn ngày cưới.

  Nghĩ đến bây giờ mà tôi vẫn vừa giận vừa buồn cười vì ngày kết hôn đó của mình. Giận vì nghĩ nhà chồng coi tôi như thế nào mà lại có thể bảo chị dâu tặng tôi món quà đó. Buồn cười vì có một vài người biết chuyện hay trêu chọc tôi là của hồi môn đeo nặng trĩu cổ mà giá trị có khoảng trăm ngàn.

  Tôi kể đến đây chắc các bạn cũng biết của hồi môn của tôi giá trị như thế nào rồi. Đó là của hồi môn "giả". Chẳng thế mà hôm ấy tôi vẫn cứ thắc mắc tại sao chị dâu tôi là người keo kiệt mà sao có thể lên tặng tôi món hồi môn giá trị đến vậy trước bàn dân thiên hạ ngay trong ngày cưới của mình. Chỉ đến khi vào thay đồ cưới, tôi mới vỡ lẽ mọi chuyện.

  Chồng tôi bảo vợ tháo hết trang sức mọi người tặng đi để ra ngoài tiếp khách cho thoải mái. Nên trong lúc nhờ chồng tháo hộ đồ, tôi khen là dây chuyền của chị dâu cho đẹp thế thì chồng bảo đây chỉ là dây chuyền mỹ kí thôi.

  Lúc đó tôi không hỏi thêm câu nào nữa vì tôi không muốn ngày vui của mình lại tức giận. Lúc biết là dây chuyền mỹ kí, tôi cho rằng nhà chồng đã coi thường tôi nên mới làm vậy. 

  Chị dâu tặng hồi môn nặng trĩu cổ mà giá trị khoảng trăm ngàn

  Dù giận chồng chuyện hồi môn ngày cưới, nhưng chúng tôi đã thành vợ thành chồng hơn một năm nay và sống hạnh phúc (Ảnh minh họa)

  Dù giận nhưng đợi đến 3 ngày sau khi 2 vợ chồng về lại mặt nhà gái, tôi mới hỏi chồng có biết dây chuyền đó là giả không thì chồng tôi bảo có. Nhưng vì biết nhà vợ có nhiều của hồi môn cho con gái hơn nên nhà anh ngoài số vàng thật mẹ anh tặng thì đã đề xuất để chị dâu lên tặng cho tôi món hồi môn này để "môn đăng hộ đối".

  Tôi giận chồng lắm vì chồng là người hiểu tính cách tôi nhất. Tôi thích sống thật với tất cả mọi thứ và ghét nhất: "Thùng rỗng kêu to". Tôi giận nhưng là chuyện đã rồi nên bỏ qua.

  Nhưng cái bi kịch đằng sau dây chuyền mỹ kí hồi môn đó thì vẫn còn tiếp diễn. Khi tôi về nhà ngoại mọi người không biết đó là "giả" nên họ hàng rồi hàng xóm bảo chị dâu chồng quan tâm thế tặng cho dây chuyền chắc đến một cây vàng nhỉ? Tôi vẫn cứ phải ậm ừ là vâng cho qua chuyện.

  Một thời gian sau khi vợ chồng tôi cần tiền để kinh doanh thì mẹ đẻ bảo bán số trang sức đi để lo chuyện. Thế nên lúc này, tôi cũng phải thú thật rằng dây chuyền đó là giả nên không có giá trị.

   Mẹ tôi khi nghe tôi nói vậy cũng không vui. Nhưng bà động viên bảo tôi rằng nghe nói ở tỉnh đó người dân thích khoe mẽ chứ không phải riêng nhà chồng tôi đâu. Thế nên bà bảo chuyện này tôi không phải nghĩ ngợi làm gì.

  Dù giận chồng chuyện hồi môn ngày cưới, nhưng chúng tôi đã thành vợ thành chồng hơn một năm nay và sống hạnh phúc. Do đó, chuyện ấy tôi đã không nghĩ đến nữa. Nhưng thỉnh thoảng nhìn thấy cái dây chuyền giả hồi môn đó, tôi lại thấy buồn cười các bạn ạ.

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/chi-dau-tang-hoi-mon-nang-triu-co-ma-gia-tri-khoang-tram-ngan-5854.chn

  Bài viết liên quan

 • Vợ và bố mẹ vợ quỳ suốt đêm ở hành lang nhà tôi để xin tha thứ

  Để xin tôi tha thứ, em còn bảo cả ông bà ngoại đến nhà quỳ suốt đêm ở hành lang xin lỗi tôi. Song vì quá ghê tởm người đàn bà gối ấp tay kề lại trở nên đổ đốn vậy nên tôi kiên quyết ly hôn.

 • Tôi bỏ chồng khi vừa cưới được 9 tháng và đang mang bầu 6 tháng

  Tôi không thể chịu được cuộc sống địa ngục đó thêm một giây phút nào nữa. Vì vậy tôi đã bỏ chồng, ôm theo bụng bầu 6 tháng, xách va ly ra đi khi vừa mới cưới được 9 tháng.

 • Tháo chạy khỏi tình đầu vì anh... đòi hỏi

  Có nhiều lý do để từ bỏ, thậm chí tháo chạy khỏi tình đầu. Dưới đây là tâm sự của bạn khongdauhangsophan89@...về nguyên nhân chia tay: Bạn trai đòi hỏi “chuyện ấy” bởi “yêu là phải thực dụng”. Nhận...

 • Bí mật được phanh phui từ căn phòng cửa luôn khóa ở nhà chồng

  Nhà chồng tôi là căn nhà 4 tầng rộng rãi nhưng có một phòng ở tầng 3 cửa luôn khóa. Tôi rất ngạc nhiên và nhiều lần hỏi mẹ chồng căn phòng ấy có chứa gì bên trong nhưng bà không nói.