Chị gái bị trầm cảm nặng

 • Chị gái bị trầm cảm nặng

  Nhiều lần mẹ tôi đã tâm sự với chị, nếu không đi làm thì tiền đâu nuôi con bây giờ. Chị đều khăng khăng là chị đang làm việc tại nhà, hàng tháng sẽ kiếm tiền tỷ cho mẹ.

 • Tôi có 2 người chị đã có chồng, bản thân là em trai út trong nhà. Cuộc sống gia đình rất vui vẻ cho đến khi mọi người đều nhận ra chị hai của tôi bị trầm cảm, trừ bản thân chị. Chị nay cũng ngoài 30, đã có 2 con nhỏ, vài năm trước chị cũng leo lên được một chức vụ cao trong ngân hàng lớn, không hiểu lý do gì mà chị mất việc đến giờ. Từ khi mất việc, chị trầm tính, ít nói, ít đi chơi hơn. Cuộc sống của chị ngày càng khó khăn khi phát hiện chồng có bồ nhí. Hai người nhiều lần hợp tan nhưng cuối cùng vẫn phải sống ly thân, hiện chị ở bên ngoại.

  Suốt thời gian qua chị chỉ ở nhà làm việc nội trợ và nuôi 2 cháu. Khi cháu thứ 2 đã đủ lớn để mẹ nó có thể đi làm thì gia đình tôi luôn nỗ lực để tìm công việc cho chị, tuy nhiên chị thì có vẻ như không thích đi làm nữa. Nhiều lần mẹ tôi đã tâm sự với chị, nếu không đi làm thì tiền đâu nuôi con bây giờ. Chị đều khăng khăng là chị đang làm việc tại nhà, hàng tháng sẽ kiếm tiền tỷ cho mẹ. Trước đây chị rất thương tôi, ngay cả khi chị xa lánh mọi người thì chị vẫn nói với mẹ là mọi người ngủ quên mất rồi, chỉ có tôi là giống chị (có lẽ vì tính tôi ít nói).

  Có lần tôi thấy bất ngờ vì chị nhờ tôi chạy lên TP HCM (nhà tôi ở tỉnh), đến ngay một địa chỉ ở đường Cách mạng tháng 8 để mua vé số, thậm chí nhờ mua đến cả triệu bạc. Tôi hiểu ra điều chị nói kiếm tiền tỷ là như thế nào và từ chối, phân trần cho chị hiểu, dọa sẽ nói cho ba biết nếu chị còn như vậy. Chị bảo tôi không giúp thì đừng phá, từ đó chị cũng lạnh nhạt với tôi.

  Giờ điều gắn kết giữa gia đình tôi với chị dường như chỉ là 2 đứa bé. Chúng nó rất dễ thương, vui vẻ, mang lại tiếng cười cho chị và cả nhà. Tuy nhiên, chị lại không biết dạy con, cho con xem tivi đến tận đêm, dọa đánh nó chỉ vì những lý do tầm thường. Tôi hiểu là chị bị stress. Rồi tiền tiết kiệm của chị cũng cạn kiệt, dẫn đến việc chị lấy trộm tiền của mẹ, thậm chí là của một đứa sinh viên như tôi chỉ để mua vé số.

  Hôm nọ tôi bắt gặp chị lấy trộm tiền mẹ, rồi nói cho chị biết không nên làm như vậy, chị còn cãi ngang cho là tôi ngu, không giúp được gì cho chị, chị còn bịa ra chuyện bị tôi lấy tiền. Hiện tại mọi người trong nhà đều giấu tiền để chị không lấy được, chi phí ăn uống và nuôi 2 con của chị mẹ tôi đều lo liệu nhưng không có tiền để thỏa cái thú mua vé số thì tôi lo không biết chị sẽ làm chuyện gì nữa. Nhiều lần mẹ đã dẫn chị đi khám tâm thần, chị đều nói với bác sĩ mình không có bệnh. Về nhà uống thuốc thì chị chỉ vờ uống, đem giấu rồi vứt đi. Nếu cứ như vậy e rằng sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nặng hơn. Tôi rất cần sự tư vấn của mọi người để biết nên làm gì trong trường hợp này. Cảm ơn mọi người.

  Hằng

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/chi-gai-bi-tram-cam-nang-3020962.html

  Bài viết liên quan

 • Tớ sẽ không quên cậu

  Cậu đem đến cho tớ nhiều điều quá: sự quan tâm chăm sóc, lo lắng, chịu đựng, nhẫn nhịn tính khí thất thường của tớ. Tớ tình cờ nhìn thấy cậu giữa cái nơi mà tớ không ngờ tới. Đúng là trái đất tròn,...

 • Tháo chạy khỏi tình đầu vì anh... đòi hỏi

  Có nhiều lý do để từ bỏ, thậm chí tháo chạy khỏi tình đầu. Dưới đây là tâm sự của bạn khongdauhangsophan89@...về nguyên nhân chia tay: Bạn trai đòi hỏi “chuyện ấy” bởi “yêu là phải thực dụng”. Nhận...

 • Mẹ chồng tôi giấu 100 cây vàng dưới gốc cây hơn 30 năm

  Khi vợ chồng tôi đào lên mới giật mình, kiểm đi kiểm lại phát hiện túi vàng của mẹ chồng lên tới 100 cây. Trong đó có cả loại nhẫn vàng 1 chỉ ngày xưa và cả cây vàng miếng.

 • Chặng đường gian nan tìm bố cho con của tôi

  Ngay khi tôi tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp, cuối cùng tôi đã tìm bố cho con được rồi thì lại xuất hiện chuyện không như ý khiến tôi khó nghĩ.