Chị hàng xóm ghét khi nhà tôi nghèo, chửi bới lúc nhà tôi giàu

 • Chị hàng xóm ghét khi nhà tôi nghèo, chửi bới lúc nhà tôi giàu

  Chị bịa đặt chồng tôi có vợ bé, còn tôi lấy trai trẻ. Rồi mỗi lần hay tin vợ chồng tôi mua được miếng đất là ngày đó tôi sẽ nhận những câu chửi xa chửi gần của chị. - VnExpress

 • Khi mình khó khăn, chưa có nhà ở thì họ khinh, nói xấu ra mặt "vợ chồng nó cả đời không cất nổi cái nhà để ở", đó là lời người chị hàng xóm. Đến khi vợ chồng tôi phấn đấu có dư chút ít xây nhà, rồi dần dần công việc thuận lợi mua thêm đất, làm ăn trong thời gian ngắn tăng thêm thu nhập thì họ ghét ghê gớm, tìm cách nói xấu, phá cho gia đình tôi tan nát. Chị bịa đặt chồng tôi có vợ bé, còn tôi lấy trai trẻ, gặp ai chị cũng nói thế. Người tin, người không, nhưng tôi chẳng sợ mấy lời vu khống ấy vì vợ chồng tôi hiểu nhau là được, ai nói gì kệ họ, không quan tâm. Mình cố gắng sống sao đừng để mích lòng ai là được.

  Sau này chúng tôi có giàu cũng không xem thường hay chê bai người khó khăn hơn mình. Nếu giúp được họ thì mình tìm cách giúp, nếu không giúp được thì thôi chứ không nghĩ giàu ghét, nghèo khinh. Bản thân mình cũng kiếm tiền từ mồ hôi nước mắt, bằng sức lao động mà có. Mỗi lần chị hàng xóm hay tin vợ chồng tôi mua được miếng đất là ngày đó tôi sẽ nhận những câu chửi xa chửi gần của chị. Nhiều lúc thấy bực nhưng lâu ngày thành quen, coi đó là chuyện bình thường, chị chửi xong mệt thì nghỉ.

  Ngoài chị ấy ra, cả xóm và khách hàng ai cũng thương vợ chồng tôi chí thú làm ăn, không khoe khoang. Cách giao tiếp của chồng tôi ai cũng mến vì anh nói chuyện có duyên, nhờ đó công việc lúc nào cũng tốt. Vợ chồng tôi lúc nào cũng quý mến khách hàng, hy vọng sau này chị hàng xóm ấy có suy nghĩ khác, đừng nhìn vợ chồng tôi bằng ánh mắt thù ghét. Vợ chồng tôi không hề hơn thua với chị, dù chị có giàu thì chúng tôi vẫn chúc mừng chị. Đôi dòng tâm sự muốn chia sẻ cùng các bạn.

  Xuân 

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/chi-hang-xom-ghet-khi-nha-toi-ngheo-chui-boi-luc-nha-toi-giau-3262773.html

  Bài viết liên quan

 • Gửi những người con gái đã mất trinh như tôi

  Khi nhận lời yêu người mới, tôi cũng nói rõ ràng là đã mất trinh. Tuy đã mất trinh, nhưng tôi chưa hề quan hệ với người mới vì đó chưa phải là điều tôi muốn.

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!

 • Phụ nữ lấy chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ

  Tôi rất tâm đắc với 2 câu nói "Đừng tự hào vì mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo", "Đừng tự ti vì mình giàu mà dốt hãy tự tin vì mình dốt mà vẫn giàu".