CHIẾC thiệp cưới RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

 • CHIẾC THIỆP CƯỚI RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Hẳn là chúng ta không còn xa lạ gì với những chiếc thiệp cưới. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, những chiếc thiệp xinh xắn kia đã ra đời như thế nào không?

 • Nhiều tài liệu ghi lại rằng, những lá thư tay trang trọng để mời khách đến dự lễ cưới có nguồn gốc từ giới quý tộc châu Âu, bởi một lẽ đơn giản là vào thời kỳ này, giai cấp bình dân không có mấy người biết đọc viết. Để bảo mật, phong bì thiệp cưới sẽ được niêm phong bằng con dấu sáp có huy hiệu của dòng họ – những con dấu sáp chính là kiểu “trang trí” cổ nhất dành cho những tấm thiệp cưới dù có lẽ chẳng ai nghĩ đến điều đó.

  CHIẾC THIỆP CƯỚI RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Kỹ thuật in ra đời cũng là lúc thiệp cưới bắt đầu trở nên phổ biến. Trong giai đoạn này, giáo dục đã phát triển và tầng lớp bình dân cũng có thể đi học. Ban đầu, những tấm thiệp cưới in ra có chất lượng không được tốt lắm, nhưng kỹ thuật in dần được cải tiến để phục vụ đông đảo khách hàng. Sau đó, những kỹ thuật in khắc mới như khắc kim loại ra đời. Rồi kỹ thuật in khắc kim loại và in bằng thạch bản lần lượt ra đời, giúp cho việc in thiệp cưới dễ dàng hơn và phong phú hơn. Lúc này, thiệp cưới đã trở nên vô cùng phổ biến, không chỉ trong tầng lớp quý tộc mà cả trong giai cấp bình dân.

  CHIẾC THIỆP CƯỚI RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Những kỹ thuật in mới cũng là điểm khởi đầu của thiệp cưới đại trà. Nhưng hệ bưu điện thống bưu điện bấy giờ còn khá non trẻ và chính vì thế, người ta thường dùng hai lớp phong bì để bảo vệ chiếc thiệp cưới khi phải gởi đi xa. “Dấu vết” này giờ đây vẫn còn lại trong những chiếc phong bì lót hay lớp lót phong bì cho thiệp cưới. Vào thời đại nào thì những chiếc thiệp cưới vẫn được trân trọng, bạn có nhận ra không?

  CHIẾC THIỆP CƯỚI RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Khi kỹ thuật in lụa của người Trung Hoa du nhập vào phương Tây và được cải tiến, thiệp cưới lại có thêm một lựa chọn mới. Rồi người châu Âu vào Trung Hoa, những kỹ thuật vào truyền thống thiệp cưới Đông – Tây bắt đầu giao thoa… Và giờ đây, trên toàn thế giới, những chiếc thiệp cưới ngày càng được phát triển thành một thứ nghệ thuật riêng dành cho ngày trọng đại…

  From Acaramia with love!

  Thực hiện: Rainy

  Theo Thiệp cưới cao cấp ACARAMIA

  Bài viết liên quan

 • Chụp Ảnh - Rửa Ảnh Lấy Liền tại Tiệc Cưới, Sự Kiện

  SAIGON SHOW được biết đến với Dịch vụ Chụp Ảnh - Quay Phim cho các Sự kiện, nay chúng tôi xin giới thiệu một dịch vụ mới đó là: DỊCH VỤ CHỤP ẢNH - RỬA ẢNH LẤY LIỀN phục vụ cho nhu cầu có hình ngay tại Tiệc Cưới.

 • KHUYẾN MÃI NĂM MỚI 2016 CÙNG MỘC STUDIO (Bắt đầu từ ngày 8/1/2016 đến hết ngày 5/2/2016)

  Dành cho 100 khách hàng đăng ký sớm nhất Giảm ngay 2.000.000đ đến 5.000.000đ cho mỗi gói dịch vụ CƠ HỘI CHỤP ẢNH CƯỚI CHỈ VỚI 99.000Đ

 • CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI MÙA DÃ QUỲ ĐÀ LẠT

  Chụp hình cưới đẹp tại Đà Lạt mùa Thu 2015 với các ưu đãi đặc biệt

 • Hera Studio giam gia tất cả các gói chụp hình cưới của studio từ nay đến hết tháng 9 !

  Hera Studio giam gia tất cả các gói chụp hình cưới của studio từ nay đến hết tháng 9 !