Chọn lọc và sắp xếp hình ảnh trước khi in Album cưới

 • Chọn lọc và sắp xếp hình ảnh trước khi in Album cưới

  Nhiều cặp đôi khá lúng túng khi thực hiện chọn lọc ảnh cưới để làm album cưới. Thực tế thì không quá khó để quản lý hình ảnh một ccch khoa học đâu nhé cô dâu-chú rể.

 • Nhiều cặp đôi khá lúng túng khi thực hiện chọn lọc ảnh cưới để làm album cưới. Thực tế thì không quá khó để quản lý hình ảnh một ccch khoa học đâu nhé cô dâu-chú rể. Sau khi nhận được CD bộ ảnh cưới đã chụp, bạn nên bỏ nhiều thời gian chọn lọc và sắp xếp hình ảnh trước khi in album cưới. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ bây giờ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đồng thời cho bạn một tài sản quý giá để chia sẻ với nhiều thế hệ sau về hạnh phúc của vợ chồng bạn.

  Bước 1: Phân loại những tấm ảnh cưới

  Khi đã nhận được trọn bộ ảnh cưới đã chụp, bước này là vô cùng quan trọng, bởi vì bạn sẽ biết bạn có bao nhiêu bức ảnh theo từng nhóm.

  Hãy tạo nhiều thư mục trong máy tính, đặt tên riêng cho chúng, ví dụ: ảnh gia đình, ảnh họ hàng, ảnh chụp với bạn bè, ảnh chụp không gian Tiệc Cưới, ảnh chụp cận chi tiết (hoa và những món đồ trang trí) ..v.v.. Đừng quên một thư mục “bỏ qua” cho những bức ảnh không ưng ý nhé!

  Chọn lọc và sắp xếp hình ảnh trước khi in Album cưới

  Tiếp theo, nhanh chóng xem qua bộ ảnh và sắp xếp chúng vào các thư mục trên. Bạn sẽ phải xem lại chúng một (hoặc vài) lần nữa, nên đừng suy nghĩ cân nhắc quá lâu, thay vào đó, hãy tin vào trực giác của bạn! Với những bức ảnh không tôn lên bất cứ chủ thể nào, đừng ngại ngùng cho vào thư mục “bỏ qua”. Chỉ cần giữ lại những bức ảnh vừa ổn là được.

  Mục tiêu chính của bạn là đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên những bức ảnh đẹp nhất, rồi lại tiếp tục sắp xếp chúng vào những nhóm lựa chọn nhỏ hơn nữa. Bạn chỉ việc lặp lại quá trình này với từng thư mục.

  Bước 2: Điều chỉnh trong từng nhóm ảnh đã phân loại

  Bây giờ bạn sẵn sàng để thay đổi những lựa chọn của mình chưa? Bạn có thể bắt đầu với những bức ảnh chân dung, và chia chúng ra những nhóm nhỏ ví dụ như ảnh chụp Cô Dâu, Cô Dâu với Chú Rể, Cô Dâu với mẹ ..v.v.. Hãy chọn những bức ảnh bạn ưng ý nhất ở mỗi nhóm. Cứ tiếp tục làm vậy cho những thư mục lớn, bao gồm những bức ảnh chụp tại lễ cưới cũng như tiệc cưới. Với số ảnh chụp những chi tiết trang trí tiệc cưới, bạn có thể chia nhỏ chúng ra thành những ngọn nến, khung ảnh hoặc một số hoạt động như khi tiến vào lễ đường, khoảnh khắc trao nhẫn ..v.v.. Nhiều lần như vậy, hãy chọn ra những bức ảnh bạn thích nhất.

  Chọn lọc và sắp xếp hình ảnh trước khi in Album cưới

  Khi đánh giá những bức ảnh, bạn nên nhớ rằng sẽ có 2-3 trang trong album ảnh cưới cho một nhóm phân loại. Ví dụ: với hình chụp bánh cưới và trang trí bàn tiệc, bạn có thể chọn 1 ảnh lớn kèm với vài ảnh nhỏ để sắp đặt vào 2 trang dàn trải trên một bề mặt (như hình dưới). Hãy thu hẹp những sự lựa chọn của bạn lại dựa trên mức độ quan trọng của chủ thể và cách bạn mường tượng những trang album ảnh của mình. Mục tiêu bạn hướng tới là khoảng 20-30 bức ảnh cho mỗi một thư mục lớn.

  Chọn lọc và sắp xếp hình ảnh trước khi in Album cưới

  Lý tưởng nhất là tới bước này, bạn đã có khoảng 200 bức ảnh trở xuống (dĩ nhiên sẽ còn tùy thuộc vào quy mô Đám Cưới của bạn). Bí quyết ở đây là hãy tìm những chi tiết nhỏ tạo sự khác biệt cho album. Đó có thể là một góc ảnh cho ánh sáng lạ và đẹp, một khung ảnh thú vị, một bức ảnh “bắt được” những biểu hiện ngộ nghĩnh, một khoảnh khắc xúc động, hoặc một người quan trọng với bạn đã bị bỏ sót trong những bức ảnh khác.

  Bước 3: Kiểm tra lại trước khi in album cưới

  Sau quá trình chọn lọc kỹ lưỡng ở trên, bạn sẽ có sự tập trung tốt hơn về những yếu tố cần có cho album ảnh cưới của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định được sự lựa chọn cuối cùng. Và bạn đã sẵn sàng cho việc in album cưới của bạn rồi đó!

  Theo http://thienduong.vn/tu-van/chuan-bi-cuoi/chon-loc-sap-xep-hinh-anh-cuoi-ct-547-11.html

  Bài viết liên quan

 • Thiệp cưới Ý Tưởng Tưng Bừng Khai Trương cửa hàng mới

 • Rợn người với ý tưởng cưới mùa Halloween

  Nhắc đến ý tưởng cưới mang phong cách Halloween, người ta liên tưởng ngay đến những gì ma quái và rùng rợn. Mang Halloween vào tiệc cưới vốn lãng mạn và nên thơ quả là một điều không phải ai cũng dám thử!

 • Kinh nghiệm chụp ảnh cưới: Mặc gì chụp ảnh cưới vintage?

  Phong cách vintage mang đậm nét cổ điển, đầy nghệ thuật, vì thế trang phục cũng cần phải phù hợp và có tham khảo qua những kinh nghiệm chụp ảnh cưới dưới đây để cho ra một bộ ảnh thật hoàn hảo

 • Album ảnh cưới YOGA độc đáo

  Cô dâu chú rể đã kỉ niệm ngày vui trọng đại của mình bằng bộ ảnh cưới ghi đậm dấu ấn cá nhân với các tư thế Yoga cực kỳ khó thực hiện. Album ảnh cưới Yoga với ý tưởng độc đáo và sáng tạo này lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam và đã đem lại sự thích thú cho người xem.