Chọn thiệp cưới riêng cho mình và bố mẹ

 • Chọn thiệp cưới riêng cho mình và bố mẹ

  Nhiều cô dâu chú rể lựa chọn 2 loại thiệp mời, một kiểu trẻ trung dành cho bạn bè, một kiểu truyền thống cổ điển dành cho các bậc phụ huynh.

 • >> Tổng hợp các mẫu thiệp cưới đẹp, đa dạng
  >> 12 mẫu bánh cưới điểm hoa mềm mại

  Chọn thiệp cưới riêng cho mình và bố mẹ

  Đôi uyên ương chọn 2 mẫu thiệp khác nhau dành riêng cho bạn bè và bố mẹ.

  Hiện nay nhiều cô dâu chú rể Việt luôn hy vọng được thể hiện cá tính của mình ở từng chi tiết, phụ kiện cưới. Trong đó, thiệp mời là một phần quan trọng, có thể ghi dấu ấn cá nhân rõ ràng nhất bởi cánh thiệp hồng sẽ tạo ấn tượng đầu tiên cho các vị khách về đám cưới. Hiểu được ý nghĩa này, các đôi uyên ương cố gắng tìm kiếm mẫu thiệp không "đụng hàng" và lạ mắt.

  Trên thị trường thiệp cưới hiện có nhiều mẫu mã thiệp đa dạng, nhiều nhà cung cấp sẵn sàng đưa ra các mẫu thiết kế riêng dành cho cô dâu chú rể muốn phá cách. Một số mẫu thiệp còn có màu sắc mới mẻ như xanh, đỏ đen, vàng rực với hình dáng khác biệt như hình ảnh chiếc váy cưới, hình tròn, lục giác... Tuy nhiên, khi áp dụng các mẫu thiệp có phong cách phương Tây, hiện đại này vào đám cưới Việt, nhiều tân lang tân nương cũng gặp không ít khó khăn.

  Chọn thiệp cưới riêng cho mình và bố mẹ

  Thiệp cưới trẻ trung với hình ảnh chiếc váy cưới và mặt sau là chiếc áo vest của chú rể.

  Trong đám cưới truyền thống tại Việt Nam, các yếu tố ở đám cưới không chỉ do cô dâu chú rể quyết định mà còn có sự đóng góp ý kiến của bố mẹ, họ hàng. Nếu các đôi uyên ương trẻ thích thiệp hiện đại thì các bậc phụ huynh lớn tuổi lại ưa chuộng kiểu truyền thống với chữ "Hỷ", màu vàng, màu đỏ, chữ đính nhũ ánh kim, hình ảnh tân lang tân nương cổ truyền... Lúc này, việc quyết định chọn mẫu thiệp như thế nào có thể dẫn đến bất đồng giữa hai thế hệ.

  Hướng giải quyết êm xuôi nhất cho vấn đề này là đôi uyên ương chọn hai mẫu thiệp, một mẫu trẻ trung để mời bạn bè và mẫu thứ hai có kiểu dáng truyền thống dành riêng để các bậc thân sinh mời họ hàng, các vị khách lớn tuổi khác. Đây cũng là biện pháp được nhiều tân lang tân nương ưa chuộng và áp dụng trong mùa cưới 2012 - 2013 này.

  Chọn thiệp cưới riêng cho mình và bố mẹ

  Các mẫu thiệp hiện đại có nhiều hình dáng, kiểu mẫu, màu sắc da dạng, trẻ trung, tùy theo phong cách của từng cô dâu chú rể.

  Với các mẫu thiệp truyền thống, các đôi uyên ương Hà Nội có thể tìm tới phố Hàng Gà, Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm), phố Đội Cấn (Ba Đình) để lựa chọn nhiều mẫu đa dạng, phong phú. Cô dâu chú rể TP HCM có thể đến đường Lý Thái Tổ (quận 10), nơi đây cung cấp các mẫu thiệp đại trà, truyền thống. Các loại thiệp cổ điển có giá dao động từ 2.000 đồng trở lên.

  Với những mẫu thiệp hiện đại, cô dâu chú rể có thể tự thiết kế hoặc tìm tới những nhà cung cấp thiệp như thiệp Uyên Ương (Hà Nội), thiệp Ý Tưởng (TP HCM). Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm tới wedding planner để đặt thiệp theo ý mình. Mẫu thiệp thiết kế mang phong cách trẻ trung có giá cao hơn thiệp truyền thống, thường dao động từ 4.000 đồng trở lên. Việc chọn hai mẫu thiệp tuy cầu kỳ, mất thời gian hơn khi chỉ in một mẫu thiệp duy nhất, nhưng lại mang đến tâm trạng thoải mái cho cả cô dâu chú rể và gia đình, khiến đám cưới diễn ra vui vẻ, suôn sẻ.

  Chọn thiệp cưới riêng cho mình và bố mẹ

  Mẫu thiệp cưới lãng mạn mà đôi uyên ương dành gửi tới bạn bè.

  Bài và ảnh: Linh Phạm

  Theo http://ngoisao.net/tin-tuc/cuoi-hoi/cam-nang/chon-thiep-cuoi-rieng-cho-minh-va-bo-me-2626978.html

  Bài viết liên quan

 • Thiệp cưới đẹp màu đỏ kết hợp nơ ruy băng đỏ

  Thiệp cưới đẹp màu đỏ kết hợp cùng chiếc nơ ruy băng đỏ ấn tượng. Mẫu thiệp cưới dành cho cô dâu thích một đám cưới cá tính.

 • Thiệp cưới đẹp màu đỏ, họa tiết nổi long phụng

  Thiệp cưới đẹp màu đỏ hình vuông, họa tiết nổi long phụng nhũ ánh vàng cùng chữ song hỷ. Đây là kiểu thiệp cưới truyền thống rất được mọi người hay sử dụng.

 • Thiệp cưới đẹp màu xanh lá họa tiết rừng cây độc đáo

  Thiệp cưới đẹp màu xanh lá họa tiết rừng cây độc đáo mang lại cảm giác yên ả nhưng cũng đầy sức sống,phông chữ màu nâu tăng thêm sự vững chãi.

 • Thiệp cưới đẹp màu đỏ hoa văn song hỷ

  Thiệp cưới đẹp màu đỏ với hoa văn song hỷ màu nhũ vàng nổi bật. Mẫu thiệp cưới hình vuông khá trẻ trung với những hoa văn truyền thống.