Chồng gia trưởng, vợ vụng thì gia đình thành chiến trường

 • Chồng gia trưởng, vợ vụng thì gia đình thành chiến trường

  Đây là thời khắc khó khăn nhất của cuộc sống vợ chồng. Hai bên phải cố gắng hết sức, phải biết kiềm chế, phải gạn đục khơi trong, phải lấy tình yêu gia đình làm trọng, phải tháo gỡ từng phần một. (...

 • Đây là thời khắc khó khăn nhất của cuộc sống vợ chồng. Hai bên phải cố gắng hết sức, phải biết kiềm chế, phải gạn đục khơi trong, phải lấy tình yêu gia đình làm trọng, phải tháo gỡ từng phần một. (Tôn Văn)>Có nên ly dị người chồng gia trưởng?

  From: Nguyễn Tôn Văn
  Sent: Wednesday, July 06, 2011 2:28 PM

  Chào quý vị!

  Khi bình luận bài của Linh, người thì lên án chồng gia trưởng, người thì chê vợ vụng. Tóm lại tại anh, tại ả, tại cả đôi đường.

  Thứ nhất, về người chồng gia trưởng đánh đập vợ con, coi thường bố mẹ vợ là cần phải lên án. Tuy nhiên chồng Linh cũng có cái tốt là có trách nhiệm với gia đình cũng như việc nuôi dạy con cái.

  Còn việc anh ta từ chối thịnh tình của nhà vợ cũng không phải là vấn đề gì ghê gớm cả. Có thể anh ta chỉ muốn cuộc sống độc lập, tự chủ hoàn toàn chứ không có ý gì khác. Anh ta muốn vợ chồng cùng cố gắng vươn lên, nuôi dạy con theo phong cách riêng.

  Thứ hai, về người vợ vụng về, không chu đáo thì không thể đổi cho thời đại được. Người xây tổ ấm vụng về thì nhà cửa lộn xộn, con cái nhếch nhác ai nhìn vào mà không bực mình mới lạ.

  Khi hai yếu tố này kết hợp với nhau đương nhiên có cãi vã, có đánh chửi… Nhất là ở thời điểm khó khăn nhất của cuộc hôn nhân này. Khi hai đứa trẻ còn nhỏ, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả rất dễ xảy ra cáu gắt, đổ vỡ. Nếu vượt qua được giai đoạn này tôi tin rằng cuộc hôn nhân này sẽ không vấn đề gì nữa.

  Ngoài ra còn một yếu tố nữa là sự can thiệp của bố mẹ đôi bên không được hợp lý cho lắm. Bố mẹ chồng nên dạy, giúp con dâu khéo hơn thay vì ca thán. Còn bố mẹ Linh cũng nên động viên con mình cố gắng chứ không nên sợ con khổ.

  Đây là thời khắc khó khăn nhất của cuộc sống vợ chồng. Hai bên phải cố gắng hết sức, phải biết kiềm chế, phải gạn đục khơi trong, phải lấy tình yêu gia đình làm trọng, phải tháo gỡ từng phần một. Đừng vội quy tội cho người kia mà hãy cùng nhau nói chuyện để thống nhất xây dựng tổ ấm.

  Theo tôi vấn đề vợ chồng Linh chỉ là những khó khăn nhất thời cần vượt qua. Hạnh phúc nào mà không có chông gai. Chúng ta cần phải vượt qua chính mình.

  Source: Báo VNExpress  Theo http://goctamsu.com/chong-gia-truong-vo-vung-thi-gia-dinh-thanh-chien-truong/2011/07/#comments

  Bài viết liên quan

 • Phụ nữ hiện đại không có khái niệm `ở nhà ăn bám`

  Phụ nữ bây giờ bình đẳng với đàn ông rồi. Các chị đừng ở nhà mà thui chột bản thân đi. Mình nên đi làm cho năng động, hiểu biết hơn và đặc biệt là sẽ làm cho bản thân tự tin khi đứng trước người đàn ông của mình.

 • Phải làm sao khi chúng ta chán nhau???? - Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Khi đã là vợ chồng lẽ dĩ nhiên có lúc chúng ta sẽ chán nhau, có lúc sẽ cảm thấy xao xuyến khi một ai đó đi ngang qua cuộc đời ta. Những lúc ấy chúng ta cần phải làm gì để không đánh mất nhau... để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

 • Day dứt

  Đêm qua em mơ thấy anh, lần thứ bao nhiêu kể từ ngày ta xa nhau? Em vẫn hay nhớ thương hoài niệm về những cái đã qua, luôn nghĩ về anh để rồi khuya về anh lại hiển hiện, làm em như thấy anh gần nga...

 • Mày để cho nó một chút

  Xưa, có một anh học trò nghèo rất thông minh, thuê một căn nhà ở trọ trong phố. Đối diện với nhà anh là nhà một bà cụ chuyên nghề quay tơ, có một cô con gái út rất nết na thùy mị, chăm việc bếp núc...