Chồng thành đạt nhưng không bao giờ xem thường tôi

 • Chồng thành đạt nhưng không bao giờ xem thường tôi

  Tôi đang ở vị trí của người vợ có chồng thành đạt, được chồng bao bọc thương yêu, nhưng chưa bao giờ nhận được ánh mắt khó chịu từ chồng, dù đôi khi tôi cũng nổi khùng vô cớ.

 • Đọc bài viết “Tôi cố gắng nhiều nhưng không thể yêu vợ”, tôi rùng mình sợ hãi. Sợ không phải vì cô vợ kia bị thần kinh như anh mô tả mà sợ hãi tình yêu thương của một người chồng. Có thể điều tôi nói sẽ làm anh khó chịu, nhưng sự thật thường mất lòng. Theo lời anh kể tôi nhận định chồng tôi giỏi hơn anh rất nhiều, thân thiện và chu đáo hơn anh, môi trường làm việc cũng gặp không ít áp lực, nhưng khi về nhà chưa bao giờ anh ấy mang những việc rắc rối đó ra để đặt lên bàn cân với sự nhàn rỗi của vợ.

  Anh bảo vợ anh ngày càng quá đáng, không thể chịu nổi, muốn giải thoát nhưng cô ấy không buông tha? Thử hỏi nếu tất cả đàn ông trên đời này đều chỉ muốn thưởng thức hoa thơm ở những phút giây ban đầu rồi khi hoa kia nhạt nắng lại nói không hợp nhau nữa thì những nỗi đau, sự thiệt thòi kia ai sẽ phải gánh chịu? Giá như cách đây 10 năm anh nói ra điều này chắc vợ anh sẽ đồng ý ngay và thầm cảm ơn anh đã giải thoát cho cô ấy đấy.

  Theo lời anh nói tôi hiểu anh tự tin khi nghĩ mình thành đạt, nhưng nếu sự thành đạt của chồng chỉ mang lại cho vợ sự tủi thân, nhục nhã khi bị chồng xem thường thì sự thành công ấy có ý nghĩa gì? Tôi đang ở vị trí của người vợ có chồng thành đạt, được chồng bao bọc thương yêu nhưng chưa bao giờ nhận được ánh mắt khó chịu từ chồng, dù đôi khi tôi cũng nổi khùng vô cớ. Phải chăng tôi gặp được một người chồng có lối sống hiện đại, tâm lý và nhân hậu? Hay do tôi còn trẻ trung, xinh đẹp nên chưa “được" nhận những lời chê trách thậm tệ như những điều anh dành cho vợ?

  Tôi nghĩ nếu những lúc tức giận chồng tôi có những hành động như anh có lẽ tôi sẽ “khùng" hơn vợ anh nữa. Tại sao anh không tâm lý, thân thiện một chút để những yêu thương của trái tim cảm hoá tâm hồn vợ? Ngược lại anh cứ làm cho con hổ đang trong cơn tức giận lồng lộn hét lên dữ dội hơn? Là phụ nữ tôi chắc chắn ai cũng có một tâm hồn nhân hậu, vị tha và hết lòng vì gia đình, nhưng do cách xử sự của chồng quá vô tâm nên đã đánh cắp sự nhân hậu ấy.

  Điều đặc biệt nhất mọi phụ nữ đều giống nhau đó là không bao giờ chịu đựng nổi cú sốc khi trái tim chồng đã có hình bóng khác. Đàn ông cũng thật lạ, bước ra đường là khen cô này xinh, cô kia đẹp mà chẳng bao giờ dành ra một giây để ngắm vợ và tự hỏi “Tại sao nhan sắc của vợ lại tàn phai theo năm tháng”. Đàn ông cũng không chịu hiểu những vết nứt yêu thương, sự mặn mà của vợ đã dành trọn cho mình. Nếu như vợ chỉ biết đến bản thân, suốt ngày sợ mình già nua, xấu xí chồng sẽ rời bỏ nên chỉ chăm chút bản thân, ăn sang mặc đẹp thì liệu vợ có ra thế này không?

  Tôi còn trẻ, vừa bước qua tuổi 30, tuổi được xem là mặn mà nhất của người phụ nữ, tôi chưa hiểu hết những biến cố hôn nhân xảy ra sau tuổi 40. Nhưng qua bài viết của anh, tôi hiểu thêm rất nhiều về điều đó để có thể né tránh. Qua đây tôi muốn nói với chồng, cũng như khuyên chồng lời chân thành nhất: “Chỉ có những yêu thương chân thành mới đem mình xích lại gần nhau”.

  Chúc gia đình anh sẽ tìm lại những phút giây ban đầu.

  Phúc

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/chong-thanh-dat-nhung-khong-bao-gio-xem-thuong-toi-2967167.html

  Bài viết liên quan

 • Phải lòng cô nhân viên sau 10 năm chỉ yêu mình vợ

  Với gia đình, tôi vẫn gần gũi và vui vẻ cùng vợ con, không bao giờ lơ là hay lạnh nhạt. Điều đó thực sự xuất phát từ tình cảm chân thật của người chồng, người cha. Tuy nhiên, khi vợ con say giấc nồng, tôi vật vã với bao nỗi nhớ về em.

 • Hụt hẫng cái Tết buồn của vợ chồng son

  Hụt hẫng trước sự thay đổi quá lớn của chồng, năm nay là lần đầu tiên trong cuộc đời mình khóc thay vì cười trong khoảnh khắc năm mới và năm cũ.

 • 3 lần bị hủy hôn vì nghi án ảnh sex

  Chỉ vì có khuôn mặt quá gợi tình mà mấy lần liền tôi bị nhà chồng tương lai hủy hôn và bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của các bức ảnh, clip sex.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".