Chuẩn bị cho đám cưới: 5 gợi ý tạo sơ đồ chỗ ngồi hoàn hảo

 • Chuẩn bị cho đám cưới: 5 gợi ý tạo sơ đồ chỗ ngồi hoàn hảo

  Khi chuẩn bị cho đám cưới, việc bố trí, sắp xếp chỗ ngồi hợp lý, khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng vào sự thành công của bữa tiệc. Biết nắm bắt những chi tiết sau, bạn sẽ có một sơ đồ lý tưởng cho bữa tiệc của mình

 • Để chuẩn bị cho đám cưới được chu đáo, khi đã có trong tay danh sách khách mời và biết chính xác khách mời tham dự đám cưới, bạn có thể tạo một sơ đồ chỗ ngồi. Việc bố trí, sắp xếp chỗ ngồi hợp lý, khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng vào sự thành công của một đám cưới. Dưới đây là một vài gợi ý tham khảo dành cho bạn.

  Ấn định, phân chia bàn cụ thể

  Phân chia từng khu vực riêng để khách mời ngồi đúng chỗ, mỗi khu vực cần bố trí người hướng dẫn để không tạo sự lúng túng cho khách mời khi bước vào buổi tiệc. Trên mỗi bàn tiệc cần có những bảng chỉ dẫn ghi cụ thể, ví dụ khu vực dành cho khách mời công ty, bạn bè thời đại học, bạn bè thân, khu vực bàn dành cho họ hàng, bạn bè chú rể, bạn bè cô dâu… Đây là khâu quan trọng nhằm tạo cho khách mời sự thoải mái khi được sắp xếp với những người thân quen, bạn bè để thăm hỏi trao đổi, tránh cho khách mời cảm giác bị bỏ rơi, lạc lõng khi khi sắp xếp vào một bàn không quen biết.

  Chuẩn bị cho đám cưới: 5 gợi ý tạo sơ đồ chỗ ngồi hoàn hảo

  Sắp xếp chỗ ngồi cho khách hợp lý để đảm bảo không khí vui vẻ

  Chuẩn bị cho đám cưới: 5 gợi ý tạo sơ đồ chỗ ngồi hoàn hảo

  Lên danh sách khách mời cho đám cưới luôn là việc khiến các cặp đôi đau đầu, để một đám cưới diễn ra thật suôn sẻ bạn nên cân nhắc việc gạch tên những vị khách mời hay gây rối sau đây trong danh sách đám cưới.

  Chọn loại bàn theo phong cách, sở thích riêng.

  Trong tiệc cưới, bàn tròn được coi là tiêu chuẩn, nhưng bạn cũng có thể tạo sự khác biệt khi chọn cho khác mời ngồi bàn dài theo phong cách gia đình hoặc bàn vuông hay thậm chí là bàn cocktail. Hãy chọn loại bàn theo phong cách của bạnvà chọn bàn theo số lượng khách mời. Bàn tròn thường có thể chứa 6-10 người, bàn vuông có thể chứa được 8, bàn dài thường có thể chứa số lượng nhiều hơn, từ 8-12 người. Một điểm bạn cần lưu ýlà số lượng bàn, loại bàn phụ thuộc lớn vào không gian tiệc cưới rộng hay hẹp. Chú ý điều này để bố trí loại bàn thích hợp bạn nhé!

  Chuẩn bị cho đám cưới: 5 gợi ý tạo sơ đồ chỗ ngồi hoàn hảo

  Chọn bàn tiệc cưới phù hợp với diện tích và phong cách của phòng tiệc

  Sắp xếp chỗ cho những người quan trọng

  Những người thân trong gia đình, họ hàng thân thiết, quan khách quý cần được bố trí chỗ ngồi thích hợp. Thông thường đây là những vị trí VIP vì vậy bạn cần bố trí nơi đẹp nhất để có thể quan sát buổi tiệc diễn ra. Sắp xếp vị trí để bố mẹ hai bên ngồi chung với người thân gia đình và bạn bè cũng là điều bạn cần lưu tâm trong việc bố trí sơ đồ chồ ngồi.

  Chuẩn bị cho đám cưới: 5 gợi ý tạo sơ đồ chỗ ngồi hoàn hảo

  Sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời quan trọng để thuận tiệc theo dõi tiệc cưới (Ảnh: Bliss Wedding Planner)

  Xem xét nhu cầu của khách mời

  Điều quan trọng bạn cần lưu ý, với những khách lớn tuổi, không nên xếp ngồi gần ban nhạc hoặc MC, hay dàn loa lớn. Cần bố trí sắp xếp họ ngồi cùng bàn với người quen hoặc phù hợp với độ tuổi, điểm tương đồng. Trẻ em cần được sắp xếp gần ba mẹ để dễ quản lý. Đối với nhóm bạn trẻ, hoặc những đối tượng năng động, thích các hoạt động nhảy múa, ca hát, bạn cần bố trí gần với khu vực sàn nhảy và ngược lại với những khách lớn tuổi hoặc những đối tượng muốn tập trung nói chuyện, hãy xếp và những vị trí cách xa khu vực sân khấu là những điểm bạn cần lưu ý.

  Chuẩn bị cho đám cưới: 5 gợi ý tạo sơ đồ chỗ ngồi hoàn hảo

  Sắp xếp khách mời trẻ gần khu vực sân khấu để dễ dàng tham gia các hoạt động

  Chuẩn bị cho đám cưới: 5 gợi ý tạo sơ đồ chỗ ngồi hoàn hảo

  Nếu bạn đang cần muốn giảm bớt số lượng khách mời trong đám cưới, Marry sẽ cho bạn một gợi ý nho nhỏ sau đây với 8 mẫu người bạn có thể tự loại khỏi danh sách của mình

  Bel


  7]> Chuẩn bị cho đám cưới: 5 gợi ý tạo sơ đồ chỗ ngồi hoàn hảo - Marry Nguồn Marry.vn

  Bài viết liên quan

 • Chuẩn bị cho đám cưới ở quê khác ở thành phố ra sao?

  Dù là ở quê hay thành phố thì việc chuẩn bị cho đám cưới là vô cùng quan trọng nhưng cũng sẽ có nhiều điểm khác nhau, cùng tham khảo qua một số kinh nghiệm cưới hỏi dưới đây để hoàn thiện ngày cưới của hai bạn một cách tốt nhất

 • Sắc màu rực rỡ trở lại ở đám cưới mùa xuân

  Những gam màu như hồng, vàng, cam kết hợp cùng sắc xanh, tím sẽ làm đám cưới mùa xuân sắp tới trở nên sinh động, ấn tượng hơn.

 • 3 kiểu tóc cưới cho gương mặt dài..

  Nếu bạn là cô dâu có gương mặt dài, hãy tham khảo các kiểu tóc cưới sau đây. Bạn sẽ biết cách biến nhược điểm ấy trở thành điểm thu hút trên gương mặt mình

 • Chụp ảnh phóng sự cưới tại resort Đà Nẵng

  Khu resort Intercontinental Đà Nẵng là một trong những resort 5 sao hàng đầu tại Việt Nam, với kiến trúc độc đáo là địa điểm lý tưởng được các cặp đôi trong và ngoài nước chọn làm nơi tổ chức lễ cưới của mình.