Chuẩn bị màn tung hoa trong đám cưới

 • Chuẩn bị màn tung hoa trong đám cưới

  hoa cưới là phụ kiện mang ý nghĩa đặc biệt của cô dâu, nên khi tân nương tung hoa cho bạn bè cũng giống như trao gửi niềm vui, niềm hạnh phúc tới họ.

 • Chuẩn bị màn tung hoa trong đám cưới

  Nghi thức cô dâu tung bó hoa cưới dành tặng những cô gái độc thân tới dự tiệc là tiết mục không thể thiếu trong đám cưới phương Tây và mới du nhập vào đám cưới hiện đại của uyên ương Việt Nam. Nghi thức này nhanh chóng được uyên ương cũng như khách mời hưởng ứng vì ý nghĩa đáng yêu và sự vui nhộn. Để đảm bảo màn tung hoa đáng nhớ, uyên ương nên có kịch bản chuẩn bị trước.

  1. Chuẩn bị hoa cưới

  Nhiều cô dâu muốn giữ lại bó ngày cưới hoa cho riêng mình để làm kỷ niệm, nhưng cũng muốn đem niền vui dành tặng khách mời. Để vẹn cả đôi đường, cô dâu nên chuẩn bị 2 bó hoa cưới. Bạn có thể sử dụng một bó hoa trong lễ rước dâu. Đây sẽ là bó hoa tân nương dành giữ lại để lưu làm kỷ niệm. Tới khi tiệc cưới diễn ra, cô dâu chuẩn bị một bó hoa thứ hai, chỉ dành sử dụng trong tiệc và để tung hoa tặng khách mời. 

  2. Thời điểm tung hoa

  Đa số đám cưới của uyên ương Việt đều cần trải qua những nghi thức thành hôn sau đó uyên ương đi tới từng bàn tiệc để chào khách. Nếu muốn đem màn tung hoa vào đám cưới, uyên ương nên chọn 2 thời điểm, đó là lúc nghi lễ thành hôn kết thúc và sau khi tiệc đãi khách xong xuôi.

  Tốt nhất, tân nương nên tung hoa cưới khi bữa tiệc đã gần kết thúc, đó là lúc khách mời thảnh thơi và cảm thấy thoải mái nhất. Cô dâu nên mời những bạn gái nữ thân thiết nán lại sau lễ cưới để cùng tham dự tiết mục vui vẻ này.

  Chuẩn bị màn tung hoa trong đám cưới

  3. Cách thu hút sự chú ý của khách mời

  Trước thời điểm quan trọng, cô dâu chú rể nên để MC thông báo tới toàn bộ khách dự tiệc, nhằm thu hút sự chú ý và mời những vị khách độc thân cùng tham gia bắt bó hoa cưới của cô dâu. Bạn nên chờ khi khách mời đã tụ tập hết trước sân khấu rồi mới tung hoa.

  Trong thời điểm cô dâu tung cao bó hoa đẹp, chú rể đừng quên dặn ban nhạc chơi những giai điệu độc đáo mới lạ. Mỗi khoảnh khắc sẽ trở nên đặc biệt, hấp dẫn và đầy hứng khởi nếu uyên ương chọn đúng bản nhạc đậm thú vị, đó có thể là nhạc kịch tính trong phim "Nhiệm vụ bất khả thi", "Điệp viên 007" hay chút nhạc "ầm ĩ" hơn trong đám cưới sẽ tạo ra sự ấn tượng khó quên..

  Linh Linh
  Ảnh: Brides

  Theo http://ngoisao.net/tin-tuc/cuoi-hoi/cam-nang/chuan-bi-man-tung-hoa-trong-dam-cuoi-2952195.html

  Bài viết liên quan

 • Hoa cưới cầm tay màu cam kết từ hoa hồng, cúc, chuỗi ngọc

  Hoa cưới cầm tay màu cam mang đến sắc màu ấm, nóng cho tiệc cưới. Màu sắc trang phục phù hợp sẽ là cam, trắng, kem, vàng, xanh lá

 • Hoa cưới cầm tay màu trắng kết từ ba loại hoa sang trọng

  Hoa cưới cầm tay màu trắng đơn giản nhưng sang trọng nhờ sự kết hợp hoàn hảo của ba loại hoa quý phái, mang đến vẻ đẹp tinh tế cho các cô dâu.

 • Hoa cưới cầm tay độc đáo từ kẹo và bánh

  Hoa cưới cầm tay độc đáo từ kẹo dẻo mềm marshmallow và vỏ bánh ốc quế, dành cho cô dâu thích sự sáng tạo, phong cách. Bó hoa cưới mang đến sự ngọt ngào.

 • Hoa cưới cầm tay màu cam kết từ hoa mẫu đơn và đồng tiền

  Hoa cưới cầm tay màu cam kết từ nhiều loại hoa với nhiều tông màu cam và hồng khác nhau, điểm thêm chút xanh của hoa sen đá tạo nên sự hài hòa.