Có nên cưới khi kinh tế chưa vững vàng?

 • Có nên cưới khi kinh tế chưa vững vàng?

  Hiện tại tôi chưa có tích lũy gì cho riêng mình nên khi tổ chức sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu cưới nhau chúng tôi phải ở nhà thuê. Với mức lương hiện tại của tôi và cô ấy khoảng 12 triệu sẽ rất vất vả, đó là chưa kể khi có con.

 • Tôi và em biết nhau vì làm cùng công ty. Khi em mới vào công ty cũng là lúc tôi để ý, một dáng người nhỏ nhắn, làn da trắng. Em không xinh nhưng cũng là một người con gái dễ nhìn. Từ đó, tôi đem lòng yêu mến, nhưng em không hề để mắt tới tôi. Trong những lần đi chơi chung với công ty, tôi cố gắng tiếp xúc nhưng hình như em biết tình cảm của tôi nên cố gắng né tránh, không vì thế mà tôi nản long, quyết tâm chinh phục em bằng được. Tôi không phải tuýp người dễ yêu và yêu lăng nhăng bậy bạ, vì thế yêu em xác định sẽ cưới mặc dù tôi kém em 2 tuổi.

  Thời gian cứ thế trôi, em và tôi vẫn làm chung công ty nhưng không hề nói chuyện với nhau, chỉ nói khi có công việc. Đêm nào tôi cũng nhắn tin cho em, em cũng nhắn tin lại. Thấm thoắt hơn 1 năm em mới nhận lời yêu tôi.

  Mọi chuyện bắt đầu như một điều tất yếu, em hơn tôi 2 tuổi nên hai bên gia đình ngăn cấm chúng tôi tới với nhau. Thực sự tôi rất buồn, đã cố gắng thuyết phục gia đình để ba mẹ đồng ý cho chúng tôi quen nhau. Vì thương tôi, thương cho tình yêu, ba mẹ cuối cùng cũng chấp nhận, nhưng song song đó cũng đưa ra cho tôi một điều kiện, nếu muốn quen nhau thì năm nay phải tổ chức đám cưới vì chỉ có năm nay thôi còn các năm sau sẽ không được tuổi. Em đã 30 tuổi, các cụ quan niệm rằng quá tuổi 30 sẽ khó khăn cho việc sinh đẻ.

  Tuy tôi đi làm hơn 3 năm nhưng không hề nghĩ mình sẽ cưới khi chưa có sự nghiệp vững vàng, tôi sợ vợ con phải khổ. Mặt khác, hiện tại cũng chưa có tích lũy gì cho riêng mình nên khi tổ chức sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu cưới nhau chúng tôi phải ở nhà thuê. Với mức lương hiện tại của tôi và cô ấy khoảng 12 triệu sẽ rất khó khăn, đó là chưa kể khi có con.

  Mong các bạn cho tôi một lời khuyên, giờ tôi phải làm sao, nên nghe theo lời ba mẹ cưới trong năm nay hay để một thời gian sau khi ổn định rồi mới cưới? Nhưng sẽ rất khó để thuyết phục lại ba mẹ một lần nữa cho chúng tôi hoãn cưới.

  Khang

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/co-nen-cuoi-khi-kinh-te-chua-vung-vang-2649058.html

  Bài viết liên quan

 • Con gái không dễ dàng thu phục được đàn ông giàu có, tài năng

  Tôi không tin có anh chàng nào giỏi giang kiếm ra tiền mà lại cù lần dễ lừa bằng vài lời mật ngọt hay vẻ ngây thơ của đàn bà. Nhưng tôi luôn tin nếu 1 cô gái chinh phục được một người đàn ông như thế thì ắt hẳn cô ấy cũng quá đủ sắc sảo và năng lực.

 • 3 lần bị hủy hôn vì nghi án ảnh sex

  Chỉ vì có khuôn mặt quá gợi tình mà mấy lần liền tôi bị nhà chồng tương lai hủy hôn và bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của các bức ảnh, clip sex.

 • Hụt hẫng cái Tết buồn của vợ chồng son

  Hụt hẫng trước sự thay đổi quá lớn của chồng, năm nay là lần đầu tiên trong cuộc đời mình khóc thay vì cười trong khoảnh khắc năm mới và năm cũ.

 • Phải lòng cô nhân viên sau 10 năm chỉ yêu mình vợ

  Với gia đình, tôi vẫn gần gũi và vui vẻ cùng vợ con, không bao giờ lơ là hay lạnh nhạt. Điều đó thực sự xuất phát từ tình cảm chân thật của người chồng, người cha. Tuy nhiên, khi vợ con say giấc nồng, tôi vật vã với bao nỗi nhớ về em.